skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Ưu điểm của trái phiếu ibond so với các trái phiếu khác trên thị trường?

Chào bạn,

Khi tham gia một kênh đầu tư trái phiếu thì việc rất quan trọng đó là đánh giá được ưu điểm về sản phẩm trái phiếu đó với các trái phiếu khác trên thị trường. Để có thể hiểu rõ được các điểm mạnh của trái phiếu ibond so với các trái phiếu khác trên thị trường, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số điểm cơ bản như sau:

Để xem xét các ưu điểm của sản phẩm đầu tư trái phiếu iBond chúng ta cùng xem xét các khía cạnh trọng yếu trước khi đầu tư.

1. Tính minh bạch thông tin.

Các trái phiếu được TCBs phân phối được cung cấp đầy đủ thông tin tới nhà đầu tư như  thông tin trái phiếu, thông tin về doanh nghiệp, thông tin về hợp đồng, thông tin về dòng tiền… Các thông tin này nhà đầu tư có thể xem online trên website hoặc trên ứng dụng trước khi đặt mua trái phiếu.

Bạn có thể mở tài khoản đầu tư trái phiếu để demo tham khảo các thông tin này.

2.Doanh nghiệp phát hành trái phiếu

Doanh nghiệp là đơn vị phát hành trái phiếu và nhà đầu tư sẽ là chủ nợ của doanh nghiệp. Vậy thì uy tín, năng lực tài chính của doanh nghiệp là rất quan trọng để đảm bảo khả năng thanh toán nợ gốc, lãi cho nhà đầu tư.

TCBs lựa chọn và thẩm định của các trái phiếu của các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường. Các doanh nghiệp này đều là các doanh nghiệp niêm yêt trên sàn chứng khoán. Vì vậy mà mức độ minh bạch thông tin cũng như được sàng lọc thẩm định tốt hơn không chỉ bới cơ quan nhà nước mà còn bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm của TCBs.

3. Hệ thống thẩm định trái phiếu.

Việc thẩm định trái phiếu của TCBs khá chặt chẽ qua 5 bước:

  • Đội ngũ chuyên gia thẩm định
  • Hội đồng thẩm định
  • Hội đồng quản trị rủi ro
  • Hội đồng đầu tư
  • Chủ tịch hội đồng đầu tư.

4. Tính thanh khoản của trái phiếu.

Hiện tại TCBs đã cơ cấu trái phiếu thành các gói có mức độ thanh khoản khác nhau để nhà đầu tư có thể linh hoạt đầu tư theo kỳ hạn dòng tiền của mình.

Các loại trái phiếu gồm:

ibond pro: TCBs sẽ thực hiện đảm bảo thanh khoản của trái phiếu bằng việc cam kết mua lại cho nhà đầu tư

ibond prix: Là sản phẩm trái phiếu mà nhà đầu tư có thể mua, bán trên công cụ trái phiếu của Techcomsecurities và được gọi là iConnect.

Có thể nói iConnect hiện là công cụ mãnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay. Hiện chưa có công ty chứng khoán nào có ứng dụng hoàn thiện như iConnect trong việc hỗ trợ nhà đầu tư quảng cáo, rao bán và kết nối mua bán trái phiếu.

Ngoài ra với lượng khách hàng đầu tư trái phiếu chiếm tới 81% thị trường thì việc giao dịch trên iConnect là một thế mạnh mà không công ty chứng khoán nào có được.

4. Đơn vị phân phối uy tín hàng đầu trên thị trường

Techcomsecurities là công ty chứng khoán top 1 trên thị trường về việc phân phối trái phiếu. Các kênh phân phối trái phiếu khá đa dạng đặc biệt là hệ thống điểm giao dịch của Techcombank, hệ thống phân phối online. Do đó mà nhà đầu tư có thể tiếp cận mua, bán trái phiếu rất dễ dàng.

Xem bài viết tiếp theo:  Những điều câu hỏi thường gặp khi đầu tư trái phiếu ibond.

Để cùng thảo luận và học hỏi chi tiết hơn: THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ TCBS

Tham gia Group  tư vấn đầu tư tại TCBS (Zalo):  https://zalo.me/g/ymnlvu541

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.