skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Chứng chỉ quỹ FlexiCa$h là gì? Có nên tham gia chứng chỉ quỹ FlexiCa$h không?

Chào bạn. Nếu như bạn đang tìm kiếm một kênh đầu tư giống như gửi tiết kiệm không kỳ hạn thì quỹ đầu tư TCFF là dành cho bạn.

Quỹ đầu tư là một kênh đầu tư khá mới mẻ ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều quỹ đầu tư hoạt động nhưng tôi đặc biệt khá ấn tượng với quỹ đầu tư FlexCa$h của Techcomsecurities.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về quỹ đầu tư này.

1.Chứng chỉ quỹ Đầu tư FlexiCa$h là gì?

FlexiCA$H  được viết tắt là TCFF là quỹ đầu tư Trái phiếu Linh hoạt Techcom, dạng quỹ mở, được giao dịch hàng ngày, thành lập vào ngày 5/12/2018. Với mục tiêu là bảo toàn vốn, tạo lợi nhuận ngắn hạn cạnh tranh hơn so với các khoản tiền gửi không kỳ hạn của Ngân hàng.

Quỹ tập trung đầu tư vào các tài sản có chất lượng tín dụng tốt, thanh khoản cao và linh hoạt. Quỹ sẽ đầu tư vào các tín phiếu, trái phiếu, giấy tờ có giá và các công cụ có thu nhập cố định khác với tỷ trọng đầu tư vào các tài sản này chiếm từ 80% giá trị tài sản ròng trở lên

TCBs nhấn mạnh vào tính linh hoạt của Quỹ: mức phí mua lại là 0% bất kể thời gian nắm giữ của nhà đầu tư. Nhà đầu tư có thể bán lại quỹ bất kỳ khi nào và nhận được tiền vào ngày làm việc tiếp theo.

Thông tin về giá trị tài sản ròng và tăng trưởng dự kiến của quỹ tính từ ngày 3.4.2020:

Thông tin về mức lợi nhuân nhà đầu tư nhận được dự kiến theo năm như sau:

Các tài sản được phân bổ đầu tư của quỹ FlexiCA$H:

Báo cáo tài chính quỹ  đầu tư rất minh bạch và thường xuyên được cập nhật tại website: Techcomcapital.com.vn

2. Có nên tham gia đầu tư chứng chỉ quỹ FlexiCA$H tại TCBs.

Trước hết tôi xin nhận mạnh rằng tất cả các hoạt động đầu tư đều có rủi ro. Và bạn cần phải lường trước được các rủi ro liên quan đến việc mất vốn đầu tư.

Việc quỹ phá sản là có thể có xảy ra nhưng khả năng có thể xảy ra cao hay không thì tôi cho rằng là không cao bởi các tài sản đầu tư của quỹ khá an toàn.Cụ thể như sau:

Tài sản của quỹ chiếm tới 53% là tiền gửi ngân hàng, chứng chỉ tiền gửi  và 47% là các trái phiếu doanh nghiệp. Chủ yếu là công ty hàng đầu trên sàn chứng khoán như VHM, CII.

Vậy thì bạn có nên tham gia quỹ đầu tư này không?

Quyết định này thuộc về bạn, dựa trên khẩu vị đầu tư của bạn. Mức độ chấp nhận rủi ro mất vốn của bạn là như thếnào và mức lợi nhuận bạn mong muốn có được.

Với quan điểm cá nhân của tôi, đây là một quỹ linh hoạt khá tốt để tối ưu hóa dòng tiền nhàn dỗi để trên tài khoản thanh toán của doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá nhân. Việc đầu tư và thu tiền lại khá đơn giản chỉ ngày làm việc hôm trước đặt lệnh bán trước 14h45 và ngày làm việc hôm sau là có thể nhận được tiền.

Tôi cũng thường đầu tư các khoản tiền nhàn dỗi này để trên tài khoản Ngân hàng một phần và để trên tài khoản đầu tư FlexiCA$H một phần để gia tăng giá trị tài sản cho mình.

Đã có tháng tôi dự phòng tiền để làm việc khác nhưng cuối cùng thì không dùng đến và để trên tài khoản FlexiCA$H tròn tháng và vẫn được hưởng đến xấp xỉ 0.5%/tháng. Mức lợi nhuận này là khá tốt đúng không bạn.

3.Làm thế làm để đầu tư chứng chỉ quỹ FlexiCa$h có lợi nhất?

Nếu tiền bạn để nhàn rỗi trên tài khoản thanh toán Ngân hàng thì rõ ràng là bạn sẽ chỉ nhận được mức lãi là 0 – 0.3%/năm. Mức lãi suất này khá thấp phải không ạ?.

Với quỹ đầu tư FlexiCa$h của Techcom Securities thì bạn đã giải quyết được vấn đề này hoàn toàn có lợi cho bạn.

Tuy nhiên thời gian đầu tư tối thiểu bao lâu thì có lợi nhất cho bạn thì bạn cùng xem video mình phân tích dưới đây nhé.

Bạn cần phải có một tài khoản đầu tư tại TCBS thì mới có thể hiểu rõ hơn về kênh đầu tư này và đầu tư kênh này một cách  thuận tiện nhất.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi tham gia đầu tư chứng chỉ quỹ FlexCa$h của Techcomsecurities.

Hy vọng tôi sẽ được kết nối nhiều hơn với bạn.

Để cùng thảo luận và học hỏi chi tiết hơn: THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ TCBS

Tham gia Group  tư vấn đầu tư tại TCBS (Zalo):  https://zalo.me/g/ymnlvu541

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.