skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Đầu tư chứng khoán – Kỳ 1- Bạn nên làm quen với chứng khoán khi nào?

Chào các bạn,

Hàng ngày đâu đó bạn được nghe rất nhiều thông tin về Thị trường chứng khoán, cách đầu tư, chỉ số chứng khoán trong nước và thế giới… Vậy bạn có tự hỏi tại sao ngành chứng khoán lại được quan tâm như vậy, và bạn có nên thử tìm hiểu và coi đó là một kênh đầu tư cho tương lai của mình?

Đứng trên quan điểm cá nhân người viết, tôi cho rằng Bạn nên học đầu tư sớm, càng sớm càng tốt và đầu tư theo đúng số tiền bạn có được.

Vậy giá trị bạn nhận lại là gì: Kiến thức kinh tế, óc phân tích, và đặc biệt là một cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động trong tương lai.

Vậy lúc tuổi nào bạn nên học đầu tư? Bạn có thể quen dần với chứng khoán từ năm 15 tuổi ( độ tuổi bạn học cấp 3) và chính thức đầu tư từ năm 18 tuổi bằng số tiền mừng tuổi bạn có được. Với số tiền này bạn sẽ học được rất nhiều thứ: kinh nghiệm, sự trải nghiệm thị trường và đặc biệt là kiến thức cần có của một nhà đầu tư thực thụ trong tương lai.

Đầu tư chứng khoán không từ chối một ai, thậm chí không phân biệt giàu nghèo, số tiền bạn mất đi hay đạt được được đo đếm bằng tỷ suất lợi nhuận bạn có ( đầu tư 10 triệu nhưng tỷ suất lợi nhuận của bạn đạt 30%, chắc hẳn sẽ hơn nhà đầu tư 100 triệu nhưng chỉ đạt 15%). Và đặc biệt chứng khoán giúp bạn có một cái đầu lạnh, một sự ham học hỏi đến lạ thường, một nhà kinh tế học của chính bản thân mình, vì mọi thứ đều bắt nguồn từ lãi/lỗ.

Chắc hẳn với các bạn trẻ, những người chưa thực sự hiểu và có mong muốn đươc hiểu về chứng khoán sẽ rất băn khoăn bởi nhưng thông tin lũng đoạn trên thị trường. Với cá nhân người viết, tôi khuyên bạn trước khi đầu tư về chứng khoán nên thực hiện các điều sau:

  1. Trang bị kiến thức đầu tư: tại sao vì chỉ có người đã trang bị kiến thức cơ bản mới có thể phân tích doanh nghiệp và xác định thông tin khi đọc một cách tương đối chính xác và đặc biệt quản lý được dòng tiền của bản thân mình. Bạn phải dám đầu tư, bạn mới trưởng thành.
  2. Tham gia các hội nhóm để chia sẻ kiến thức đầu tư, cùng nhau tìm hiểu thông tin doanh nghiệp kỹ càng trước khi quyết định. Khi bạn đã tìm hiểu kỹ, bạn sẽ chủ động được quyết định của mình.
  3. Ban đầu bạn nên đầu tư trong số tiền mình có, tuyệt đối không mượn tiền hoặc sử dụng đòn bẩy tài chính ( margin) bởi bạn cho phép mình học bài trong số “học phí”của bản thân, không nên để người khác “dắt mũi ” khi chưa biết gì và hậu quả là gánh ngay một khoản lỗ không hề mong muốn.

Nếu đã đầy đủ được 3 yếu tố trên, cơ bản bạn đã có thể tham gia đầu tư chứng khoán. Và bây giờ, bạn nên tìm đến một công ty chứng khoán uy tín với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp giúp bạn trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất.

Không ai có thể trở nên giàu có nếu không tự mình trải nghiệm nhiều hình thức đầu tư khác nhau, và chứng khoán cũng vậy. Thị trường chứng khoán sẽ là biển lớn giúp bạn có tầm nhìn sâu sắc hơn về kinh tế, vĩ mô và định hướng cho kế hoạch dài hạn của bạn trong tương lai. Khi đã trở thành nhà đầu tư lão luyện về chứng khoán, tôi tin rằng mọi cảm xúc bạn có thể chế ngự được – yếu tố tiên quyết để thành công.

Vậy hãy đầu tư và thực hiện ước mơ đầu tư ngay hôm nay bắt nguồn từ việc học tập.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh chị và các bạn. Em là Thanh Mai - Supporter của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây. 

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần anh chị nhé.