skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Cách chuẩn bị hồ sơ vay vốn thành công tại Shinhan Bank

Chào bạn. Hiện nay, nhu cầu vay vốn mua bất động sản để ở đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Trong điều kiện giá nhà ở biến động liên tục, xu hướng tăng là chủ đạo, việc nắm bắt cơ hội để sở hữu căn nhà mơ ước cho gia đình nhỏ của mình là điều tất yếu và cần thiết. ShinhanBank luôn luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

Khi bắt đầu làm hồ sơ vay mua nhà, bạn không đủ giấy tờ, tài liệu, bắt buộc phải đợi bổ sung, do đó chậm trễ thêm tiến trình thủ tục. Bạn cần biết trước mình cần phải có những loại giấy tờ, thủ tục gì theo yêu cầu của ngân hàng như giấy tờ căn nhà, đất dự định mua, giấy thoả thuận hoặc hợp đồng mua bán nhà, giấy đặt cọc, tài liệu chứng minh thu nhập… Một bộ hồ sơ của ShinhanBank cũng tương tự như vậy, tuy nhiên kèm theo một số đặc thù nhất định.

Để thuận tiện trong việc làm việc với ngân hàng , chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn một bộ hồ sơ đầy đủ theo tiêu chuẩn của Shinhan Bank Việt Nam. Quý khách hàng có thể tự chuẩn bị trước và tự đánh giá được mức ưu đãi tốt nhất theo tiêu chuẩn hồ sơ của ngân hàng.Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ:

1.Hồ sơ pháp lý

 • CMND (CMND hoặc Hộ Chiếu hoặc Thẻ căn cước của bạn và vợ/chồng bạn (bản photo) – không cần phải cấp ở nơi bạn đang sống hoặc nơi bạn mua nhà. Và CMND phải còn hạn (CMND hạn 15 năm, Hộ chiếu 10 năm). Phải cung cấp thông tin đồng thời các bản CMND, Thẻ căn cước và hộ chiếu vợ/chồng bạn đã từng được cấp, kể cả trường hợp bạn bị mất một trong các loại thẻ trên, bạn phải cung cấp số CMND, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước để ngân hàng kiểm tra thông tin.
 • Hộ khẩu (Sổ hộ khẩu hoặc KT3 – photo. Nếu có SHK rồi thì không cần KT3 nữa, KT3 là Sổ tạm trú dài hạn, bạn chỉ cần đến Công an Phường/Xã nơi bạn đang ở (cùng tỉnh/thành phố với nơi bạn định vay vốn) yêu cầu cấp là được. Nên gặp Cảnh sát khu vực để được hướng dẫn). Trong trường hợp bạn chưa cung cấp được Hộ khẩu hoặc KT3 bạn có thể bổ sung giấy tạm trú tạm vắng có thời hạn hoặc các hoa đơn điện, nước, internet xác nhận chỗ ở của bạn hiện tại.
 • Đăng ký kết hôn / Xác nhận độc thân (Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân – Do UNBD Phường/Xã nơi bạn có Hộ khẩu cấp). Nếu bạn đã từng ly hôn cần cung cấp quyết định của tòa án về vấn đề này.2.Hồ sơ tài chính

 • Nguồn thu từ lương: HĐLĐ, Quyết định công tác, hoặc thư xác nhận bản gốc từ người sử dụng lao động. Sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương (phiếu nhận lương) 06 tháng gần nhất (12 tháng đối với người có thu nhập từ hoa hồng bán hàng/nhân viên kinh doanh).
 • Đối với các nguồn thu bằng tiền mặt lớn hơn 19 triệu đồng bạn cần cung cấp thêm số sổ bảo hiểm, hoặc quyết toán thuế thu nhập cá nhân trong năm gần nhất.
 • Nguồn thu từ Hộ kinh doanh: ĐKKD, Sổ sách ghi chép 12 tháng.
 • Nguồn thu từ công ty riêng: ĐKKD, BCTC 2 năm gần nhất, Hóa đơn VAT 6 tháng gần nhất, Hợp đồng đầu ra có giá trị.
 • Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác, ví dụ như: Nhà cho thuê/xe cho thuê ổn định trong vòng 06 tháng gần đây (sổ đỏ nhà cho thuê/giấy tờ xe mang tên người vay+ biên nhận tiền cho thuê…).

3.Hồ sơ mục đích vay

 • Mua BĐS: Giấy đặt cọc / Thỏa thuận mua bán…
 • Hợp đồng mua bán nhà, các giấy tờ liên quan đến đặt cọc, thanh toán khác (nếu có).
 • Xây sửa nhà cửa: Hợp đồng thi công / Bảng dự toán…
 • Tiêu dùng: Bảng kê các vật dụng cần mua…

Lưu ý: Với các khách hàng vay vốn tín chấp thì không cần phải chuẩn bị các hồ sơ tài sản thế chấp và hồ sơ tài sản tích  lũy.

4.Hồ sơ tài sản thế chấp

– Bạn thế chấp bằng tài sản hình thành tư vốn vay: Bản sao sổ đỏ của tài sản định mua, CMT của người bán.

– Bạn thế chấp bằng tài sản khác:

+ Thuộc sỡ hữu của bạn: Bản sao sổ đỏ

+ Thuộc sở hữu của bên thứ ba: Bản sao sổ đỏ, CMT của bên thứ ba, Giấy tờ chứng nhận mối liên quan giữa vợ/ chồng bạn và bên thứ ba như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu …

Lưu ý về tài sản : Tài sản đủ điều kiện vay vốn của Shinhanbank phải sở hữu các yếu tố sau:

Điều kiện để tài sản thế chấp nhận được theo tỷ lệ 70%:

– Đất: Diện tích đất, hướng thửa đất, chiều dài các cạnh được ghi nhận trên giấy chứng nhận phải đúng với thực tế.

– Tài sản gắn liền với đất: Toàn bộ tài sản khách gắn liền với đất phải được hoàn công trên giấy chứng nhận.

Đối với các tài sản có sự sai lệch giữa thực tế và giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản thì tối đa giá trị thế chấp là 50% giá trị đất.5. Hồ sơ tài sản tích lũy

 • Các BĐS, xe ô tô… hoặc sổ tiết kiệm bạn đang đứng tên.
 • Lưu ý: Các nguồn thu nhập từ mua bán chứng khoán, cổ phiếu không , cho thuê tài sản của bên thứ ba ủy quyền cho vợ/ chồng bạn, đồng trả nợ của bên thứ ba đều không được chấp nhận.

Trên đây là toàn bộ hồ sơ khách hàng cần cung cấp khi thực hiện một khoản vay tại ShinhanBank. Tuy nhiên căn cứ vào thực tế của khách hàng mà chuyên viên tín dụng có thể hỗ trợ một cách tốt nhất đảm bảo sự phù hợp với điều kiện mà khách hàng đang có.

Bạn nên yêu cầu chuyên viên khách hàng tư vấn thật chi tiết, mọi thắc mắc cần được giải đáp một cách tỉ mỉ và thông suốt nhất. Hãy bảo đảm rằng vợ/ chồng bạn thật sự thoải mái khi vay vốn tại ShinhanBank.

Với các khách hàng vay vốn tín chấp Ngân hàng Shinhbank thì không cần chuẩn bị các hồ sơ về tài sản tích lũy  và hồ sơ tài sản đảm bảo.

Chúc các bạn thực hiện được mong muốn sỡ hữu căn nhà mơ ước của mình với một chi phí thấp nhất.

This Post Has 14 Comments

 1. a cho e hỏi. Hiện tại e đang vay thẻ tín dụng FE CREDIT. nhưng đang bị quá hạn thanh toán và không đủ khả năng chi trả. Thì a cho e hỏi liệu e có thể vay bên shinhan trả cho bên FE. Như kiểu chuyển đổi hồ sơ khoản vay được k ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh chị và các bạn. Em là Thanh Mai - Supporter của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây. 

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần anh chị nhé.