skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Cách tính lãi suất vay tín chấp Ngân hàng Shinhanbank

Chào các bạn. Bạn đang muốn tìm hiểu rõ về lãi suất, cách tính lãi suất và bảng tính minh họa cho các bạn dễ hiểu về vay tín chấp tại Shinhanbank.

Khi đăng  ký vay vốn tín chấp tiêu dùng thì một trong những nội dung bạn phải nắm rất rõ là lãi suất khi vay vốn. Sau đây mình xin chia sẻ một số thông tin để các bạn có thể hiểu rõ về lãi suất tại Ngân hàng Shinhanbank như sau:

1. Lãi suất Vay tín chấp ?

Hiện nay lãi suất vay tín chấp ngân hàng hay công ty tài chính dao động trong khoảng từ 6% – 45% tùy vào hình thức mà khách hàng có thể lựa chọn để vay vốn. Trong đó, lãi suất được tính theo 2 dạng là theo dư nợ gốc và dư nợ giảm dần. Chúng ta cùng so sáng đôi nét về 2 hình thức tính lãi suất này:

 • Lãi suất vay tín chấp theo dư nợ cố định: là lãi sẽ được tính trên số tiền bạn vay ban đầu trong suốt quá trình vay.

Vd: Bạn vay 30 triệu với thời hạn 1 năm. Trong 12 tháng lãi suất luôn được tính trên số tiền bạn vay ban đầu là 30 triệu.

 • Lãi suất vay theo dư nợ giảm dần: được tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ sau khi đã trừ đi phần gốc bạn đã trả trước đó.

Vd: Bạn vay 30 triệu, tháng đầu tiên lãi suất tính trên 30 triệu, bạn trả nợ được 3 triệu.

Tháng thứ hai lãi suất tính trên 27 triệu (30 triệu ban đầu – 3 triệu đã trả tháng trước), bạn trả được thêm 3 triệu.

Tháng thứ ba lãi suất tính trên 24 triệu, bạn trả thêm được 3 triệu nữa. Tương tự, đối với tháng 4,5…

Nhìn chung thì đa số ngân hàng hay công ty tài chính tại Việt Nam đều đang áp dụng lãi suất cho vay tín chấp theo dư nợ giảm dần.

Mẹo nhỏ khi Vay tín chấp là các bạn nên tìm kiếm một nhân viên ngân hàng tư vấn hiểu biết để giải đáp mọi thắc mắc của bạn về lãi suất. 

2. Lãi suất Shinhan Bank

Hiện tại Shinhan Bank cũng đang áp dụng hình thức vay tín chấp lãi suất theo dư nợ giảm dần. Vì là một trong những ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam nên lãi suất Shinhan Bank cực kỳ cạnh tranh. Lãi suất Shinhan Bank cao hay thấp sẽ được dựa và nhiều yếu tố như số tiền Vay, lịch sử tín dụng tại Shinhanbank và nghề nghiệp của khách hàng.

Lãi suất Shinhan Bank được cập nhập gần đây nhất 01/01/2020 (lãi suất sẽ được cập nhật hàng tuần trên website)

 • Lãi suất theo dư nợ giảm dần cho giáo viên và nhân viên ngân hàng. (%/năm)
 • Lãi suất theo dư nợ giảm dần cho các ngành nghề khác. (%/năm)

 

Ở phần đầu mình cũng đã giới thiệu sơ về lãi suất theo dư nợ giảm dần. Và có cả công thức đi kèm. Tuy nhiên để các bạn có cái nhìn rõ và hiểu hơn thì mình có một số VD về cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần như sau:

Vay 100tr trong 12 tháng với lãi suất trên dư nợ giảm dần trong 1 năm là 17%.

 • Bản trên thể hiện rất rõ số tiền gốc còn lại càng giảm qua từng tháng thì số tiền lãi hàng tháng càng giảm.
 • Tuy nhiên số tiền mà bạn phải trả góp hàng tháng sẽ được ngân hàng tính toán và cho ra một con số cố định hàng tháng để khách hàng có thể dễ nhớ và thanh toán đều đặn. (thể hiện ở phần “Gốc + Lãi” ở bản trên)
 • Công thức tính lãi suất giảm dần shinhanbank như sau:

Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/Số tháng vay

Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay * Lãi suất vay theo tháng

Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * Lãi suất vay

Tiền lãi tháng đầu = 100.000.000 x 17%/12(theo tháng) = 1.416.667

Tiền lãi tháng hai  = 92.296.191 x 17%/12(theo tháng) = 1.307.529

Tiền lãi tháng thứ 12 = 8.993.073 x 17%/12(theo tháng) = 127.402

3.Vì sao lại chọn Shinhan Bank.

Vì là ngân hàng 100% vốn đầu tư đến từ Hàn Quốc nên Shinhan bank tự hào mang đến cho Khách hàng những sản phẩm tốt nhất về Vay tín chấp. Trên thị trường tín dụng hiện tại Shinhan Bank đang dẫn đầu về lãi suất so với các ngân hàng bạn. Ngoài ra khách hàng sẽ được những quyền lợi khi Vay vô cùng tốt:

 • Tuyệt đối bảo mật khoản Vay
 • Không mất bất kỳ chi phí gì thêm chỉ có lãi và gốc (vd: phí bảo hiểm, phí hồ sơ…)
 • Sau 6 tháng sẽ được phép tất toán trước hạn, phí tất toán là 3% dư nợ gốc còn lại (sau 3 năm nếu tất toán thì sẽ miễn phí)
 • Bảo mật hoàn toàn thông tin của khách hàng
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình có trách nhiệm
 • Lãi suất trên dư nợ giảm dần tốt nhất từ 11% – 16%
 • Thủ tục hồ sơ vô cùng đơn giản, giải ngân sau 3 – 5 ngày làm việc

Xem chi tiết về mức lãi suất vay tín chấp Ngân hàng Shinhbank tốt nhất cập nhật

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ và theo dõi Blog TienCuaToi.vn

This Post Has 9 Comments
 1. A ơi cho e hỏi Shinhan Finance có phải ngân hàng ko ạk , hồ sơ e vay đăng ký online, vay bên shinhan Finance này có ổn ko a, mong a tư vấn giúp ạk

  1. Cảm ơn bạn. Bạn có thể qua Ngân hàng Shinhanbank để được hỗ trợ nhé. Blog TienCuaToi chỉ chia sẻ các kiến thức giúp bạn hiểu biết trước các thông tin để đi vay được hiệu quả nhất.

 2. E vay 78 triệu trong 48 tháng từ ngày 1/7/2018. Mỗi tháng trả 3.040.000. Giờ e muốn tất toán thì gốc còn lại là bao nhiu ạ?

 3. Em vậy 30 trả mỗi tháng 1780k bay h e muốn tất toán thì còn lại khoảng bnhiu nữa ad. Em phải đến trịc tiếp nơi mình làm hồ sơ vay hay có cách thành hoán nào khác ko . Ad tính có nợ còn lại là bnhiu với

  1. Chào bạn, theo quy định của Shinhanbank thì bạn chỉ có thể tất toán trước hạn sau khi khoản trả góp của bạn đã được trên 6 kỳ (6 tháng). Sau 6 kỳ thì bạn có thể trực tiếp gọi lên tổng đài 1900 1577 của Shinhanbank để hỏi chi tiết chính xác về số tiền còn lại. Sau đó bạn có thể thanh toán khoản vay tại bất kỳ điểm giao dịch nào của Shinhanbank hoặc các đối tác liên kết như Vietel Store, FPT Shop, cửa hàng tiện lợi… Thanks

 4. Mình làm hồ sơ vay theo hd bhnt bên shinhan mà sao thủ tục rườn rà phức tạp vậy.hộ khẩu và nơi cư trú mình không trùng nhau yêu cầu mình bổ sung hộ khẩu nhà chồng và giấy đăng ký kết hôn rồi sao hồ sơ vãn ko dược còn yêu cầu giấy sở hũu nhà nữa

  1. Chào bạn, Shinhanbank hiện tại chỉ có duy nhất sản phẩm Vay tín chấp theo lương chuyển khoản. Theo thông tin bạn cung cấp thì mình thấy rằng bạn đang Vay ở công ty tài chính Shinhan (Shinhan Finance) hồ sơ vay và thủ tục 100% đều được thực hiện online. Vậy nên để đảm bảo tín hợp lệ của hồ sơ thì thủ tục chứng minh cư trú có hơi phức tạp. Nếu bạn có đi làm nhận lương chuyển khoản thì có thể điền vào link bên trên để được nhân viên Shinhanbank tư vấn và hỗ trợ Vay tín chấp với lãi suất thấp và thủ tục đơn giản hơn. Thanks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Tuấn Cảnh

Xin chào các bạn, mình là Lê Tuấn Cảnh chuyên viên tư vấn tài chính của ngân hàng quốc tế Shinhan Việt Nam, với vốnkiến thức đã được đào tạo tại chính môi trường Shinhanbank mình mong muốn có thể hỗ trợ được cho tất cả những bạn đã là khách hàng hoặc đang tìm hiểu về shinhanbank biết thêm về các ưu đãi, khuyến mãi , thông tin về các sản phẩm vay tín chấp cũng như thẻ tín dụng (Thẻ ghi nợ) của shinhanbank. Mang đến giải pháp tối ưu về tài chính cho những bạn đang gặp khó khăn về tài chính.