skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ vay tiền mua nhà Ngân hàng Phương Đông (OCB)

Chào các bạn!

Từ xa xưa ông cha ta đã có câu : “ An cư lạc nghiệp”. Nghĩa là có ổn định chỗ ăn ở thì mới an lòng mà lo công ăn việc làn sinh kế và phát triển thương mại.Âý vậy, nhu cầu vay mua bất động sản ngày càng gia tăng, nhận thấy được nhu cầu, mong muốn của hàng triệu con người trên khắp đất nước. Ngân hàng Phương Đông chúng tôi đã xây dựng một bộ sản phẩm chuyên dụng giành riêng cho khách hàng vay mua nhà để ở, để kinh doanh .Với những hồ sơ ngắn gọn, thủ tục đơn giản, tư vấn nhiệt tình. Ngân hàng Phương Đông – CN chợ lớn của chúng tôi, luôn sẵn sàng làm con thuyền để đưa các bạn cập bến ước mơ. Để năm bắt cơ hội sở hữu căn nhà trong mơ của mình, các bạn cần chuẩn bị thủ tục vay như bên dưới nhé:

1.Hồ sơ pháp lý

– CMND (CMND hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước của bạn hoặc vợ/ chồng bạn ( bản photo) và chứng minh nhân dân còn thời hạn trong  vòng 15 năm, hộ chiếu 10 năm). Khách hàng bổ sung tất cả các số chứng minh nhân dân, hộ chiếu và thẻ căn cước đã từng được cấp trước đây để ngân hàng kiểm tra thông tin lịch sử tín dụng của khách hàng.

– Hộ khẩu ( sổ hộ khẩu hoặc KT3- bản photo). Nếu có hộ khẩu rồi thì không cần KT3 nữa, KT3 là sổ tạm trú dài hạn, bạn chỉ cần đến công an Phường/ xã nơi bạn đang ở (cùng địa bàn với tỉnh/ TP nơi bạn định vay vốn) nhờ cấp là được.Trường hợp bạn không có tạm trú thì bạn có thể cung cấp cho ngân hàng giấy xác  nhận tạm trú nơi bạn đang sinh sống còn thời hạn kèm theo hóa đơn điện nước hoặc hóa đơn internet…

2.Hồ sơ tài chính

– Nguồn thu từ Lương: Hợp đồng lao động tối thiểu 12 tháng  hoặc  Quyết định công tác hoặc  quyết định tăng lương ( đối với công nhân viên chức nhà nước): bản photo Và Sao kê lương ngân hàng 3 tháng gần nhất(đối với  lương chuyển khoản) / xác nhận lương/bảng lương 3 tháng  ( đối với lương tiền mặt) 🙁 bản gốc)

-Nguồn thu từ hộ kinh doanh: Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận của phường xã về ngành nghề kinh doanh( kinh nghiệm 12 tháng trở lên):(bản gốc) và Sổ sách ghi chép, hóa đơn nhập hàng, xuất hàng(bản photo).

-Nguồn thu từ công ty riêng: Giấy phép  đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính 1 năm gần nhất, Hóa đơn VAT  6 tháng, Hợp đồng đầu ra đầu vào.

– Nguồn thu từ cho thuê xe: Hợp đồng cho thuê xe , giấy đăng ký xe mang tên khách hàng, giấy xác nhận thu  tiền cho thuê.

-Nguồn thu từ cho thuê nhà:Hợp đồng cho thuê nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên khách hàng, phiếu xác nhận thu tiền cho thuê.

– Nguồn thu nhập khác: bổ sung giấy tờ chứng minh hợp lí.

3.Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn:

– Mua BĐS: giấy đặt cọc/ Hợp đồng mua bán/ giấy tờ thanh toán

– Xây sửa nhà: Hợp đồng thi công, giấy phép xây dựng

– Tiêu dùng: Bảng kê các vật dụng cần mua

4.Hồ sơ tài sản đảm bảo

Thế chấp bằng chính tài sản mua:Bản sao GCN cần mua, CMND người bán ( bản photo)

-Thế chấp bằng tài sản khác:

+Thuộc sở hữu của KH:  Giấy chứng nhận( Bản sao)

+ Thuộc sở hữu của bên thứ 3( bảo lãnh): Giấy chứng nhận ( Bản sao), CMND bên bảo lãnh( bản photo), giấy tờ chứng minh mối quan hệ người thân( khai sinh, sổ hộ khẩu…)

Lưu ý: Tài sản đủ điều kiện cho vay 80%  tại OCB phải đảm bảo các yếu tố sau:

– Đất: Diện tích đất, hướng thửa đất, chiều dài các cạnh được ghi nhận trên giấy chứng nhận phải đúng với thực tế.

-Tài sản gắn liền với đất: Toàn bộ tài sản gắn liền với đất phải có giấy phép xây dựng

5.Hồ sơ tài sản tích lũy

– Các bất động sản, xe ô tô, sổ tiết kiệm  đang đứng tên khách hàng.

Lưu ý: Các nguồn thu nhập từ mua bán chứng khoán, cổ phiếu không, cho thuê tài sản của bên thứ 3 ủy quyền cho vợ hoặc chồng bạn hoặc bên thứ 3 thì không được chấp nhận.

Trên đây là toàn bộ hồ sơ khách hàng cần cung cấp đối với một khoản vay tại OCB. Tuy nhiên, căn cứ vào việc thẩm định thực tế từng khách hàng, cán bộ tín dụng sẽ linh hoạt , hỗ trợ  thêm về mặt nguồn thu, phương án thích hợp để khách hàng đủ điều kiện vay vốn tại OCB. Với tinh thần trách nhiệm làm việc có Tầm và có Tâm. Tôi cam kết mang lại sự thoải mái và thuận tiện nhất cho khách hàng. Tôi xin chân thành cảm ơn và hân hạnh phục vụ.

Vui lòng liên hệ : Mai Xuân : sdt 0902.019.074  Số zalo: 01222.193.220

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hoà

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.