skip to Main Content
Vay Mua Chung Cu

Hướng dẫn vay tiền nhanh mua nhà chung cư trả góp

Chào bạn,

Để sở hữu một căn nhà chung cư là niềm mơ ước của biết bao nhiêu bạn ở các thành phố lớn. Nếu bạn có tiền mặt thì hoàn toàn đơn giản. Nhưng nếu bạn có một số tiền nhỏ hơn so với giá trị căn nhà thì làm thế nào.

Hiện nay rất nhiều Ngân hàng đã cung cấp các giải pháp tài chính để giúp bạn thực hiện ước mơ có một căn hộ chung cư trả góp. Sau đây Tiền Của Tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách thức để đưa ra được phương án mua nhà chung cư trả góp an toàn và hiệu quả nhất.

1.Vay tiền mua chung cư trả góp là gì?

Vay mua chung cư trả góp là hình thức Ngân hàng cung cấp cho bạn VAY một khoản tiền để bạn thanh toán cho bên bạn. Hàng tháng bạn sẽ thực hiện thanh toán cho Ngân hàng một số tiền gốc và lãi cố định trong một thời gian.

Ví dụ: Bạn Thanh mua căn hộ chung cư Nam Cường, giá bán 1,4 tỷ. Bạn có 600 triệu, Ngân hàng cho bạn vay vốn 800 triệu theo hình  thức trả góp, lãi suất là 10%/năm. Thời gian vay là 12 tháng.

Vậy hàng tháng bạn sẽ trả cả gốc và lãi như bảng sau:

2. Lựa chọn chung cư để  vay tiền mua trả góp.

Để lựa chọn chung cư mua trả góp bạn cần căn cứ trên các tiêu chí sau:

  • Nhu cầu thực tế của bạn: Vị trí, tiện ích xung quanh, số phòng ngủ, diện tích căn hộ, …
  • Về lựa chọn dự án: Dự án hoàn thiện và có sổ đỏ rồi là an toàn nhất. Trường hợp dự án chưa hoàn thiện và chưa có sổ đỏ bạn cần cân nhắc một số thông tin  trước khi quyết định như sau: Năng lực thực hiện dự án của Chủ đầu tư, pháp lý chủ đầu tư, thông tin thế chấp dự án, thông tin về bảo lãnh của dự án.
  • Về năng lực tài chính của bạn: Bạn cần chuẩn bị số tiền mặt tối thiểu bằng khoảng 30% giá trị căn hộ và số tiền thu nhập hàng tháng đủ để khả năng trả nợ gốc và lãi.

Trên cơ sở các thông tin này bạn sẽ quyết định được mình sẽ mua chung cư phù hợp với khả năng tài chính của mình.

3. Hướng dẫn thực hiện lựa chọn Ngân hàng và các nội dung cần thực hiện để vay tiền nhanh mua chung cư.

Một số nội dung cốt yếu cho bạn:

  • Lựa chọn Ngân hàng đồng ý nhận tài sản đảm bảo cho vay nhà chung cư đó: Thực hiện không phải tất cả các Ngân hàng đều cho vay mua nhà chung cư. Việc này khá đơn giản bạn chỉ cần hỏi thông tin qua nhân viên kinh doanh, Nhân viên kế toán của Chủ đầu tư. Trường hợp chung cư đã có sổ đỏ rùi thì hấu hết các Ngân hàng đều cho vay trừ chung cư quá cũ, chung cư sai thiết kế, chung cư vẫn đang thế chấp….
  • Kiểm tra thông tin tín dụng của bạn: Đây là bước khá quan trọng trong Ngân hàng khi quyết định cho bạn vay. Khi thẩm định hồ sơ của bạn Ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin này tại Trung tâm thông tin tín dụng của Ngân hàng nhà nước. Nếu bạn có nợ xấu, nợ quá hạn thì sẽ khó có khả năng được Ngân hàng chấp thuận cho vay.

Dưới đây chúng tôi chia sẻ với bạn các nội dung chi tiết để bạn có thể lựa chọn được Ngân hàng và nắm được các nội dung cơ bản để bạn thực hiện khoản vay mua chung cư trả góp tại đây.

4. Nhận thông báo cho vay, thực hiện đặt cọc, ký hợp đồng công chứng và thực hiện giải ngân.

  • Về hợp đồng bạn cũng chưa cần thiết phải ký kết trước với bên bán. Bạn phải đảm bảo rằng mình được Ngân hàng ra thông báo cho vay cho bạn mua chung cư này thì mới thực hiện đặt cọc và ký công chứng mua bán.
  • Sau khi hoàn thành các thủ tục ký kết với Ngân hàng thì Ngân hàng sẽ giải ngân cho bạn nhé.

Nếu cần tư vấn chi tiết để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất vui lòng liên hệ với chúng tôi qua zalo/facebook/sms: 0944 325 488

Cảm ơn bạn đã ghé thăm bài viết của chúng tôi. Nếu bạn chưa hài lòng về các nội dung bài viết hoặc cần thêm các thông tin khác, mong bạn vui lòng comment bên dưới những góp ý của  bạn để chúng tôi chỉnh sửa và bổ sung thêm các thông tin hữu ích cho bạn.

Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay
Đánh giá bài viết này

Tham Gia Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!