skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Ngân hàng cho vay nợ xấu, nợ quá hạn, nợ cần chú ý 2020

Chào các bạn,

Khi có nhu cầu vay vốn thêm bạn thường được Ngân hàng đánh giá và thẩm định tình trạng tín dụng hiện tại và quá khứ của bạn. Lịch sử tín dụng về nợ xấu, nợ quá hạn là một tiêu chí rất quan trọng để Ngân hàng có thể quyết định cho bạn vay vốn khi bị nợ xấu, nợ cần chú ý. Thông tin này được các Ngân hàng cung cấp cho Trung tâm thông tin tín dụng CIC.

Bạn có thể xem một báo cáo thông tin tín dụng của CIC mà Ngân hàng dùng để đánh giá cho vay Tại đây

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ về thông tin nợ xấu, nợ quá hạn và cách thức, quy trình các tổ chức tài chính có thể cung cấp tín dụng cho bạn.1.Nợ xấu, nợ quá hạn là gì?

Nợ xấu, nợ quá hạn, nợ cần chú ý là khoản nợ được các ngân hàng xếp vào nhóm nợ không tốt. Đánh giá về tư cách cũng như mức độ ổn định của Khách hàng trong việc trả nợ ngân hàng.

Chắc hẳn khi đang nợ xấu hoặc bị có lịch sử nợ xấu thì nhiều khách hàng bị ngân hàng từ chối cho vay. Thực tế đây là khẩu vị rủi ro của từng Ngân hàng, vì rõ ràng rằng khi bạn không có uy tin,  không có khả năng trả nợ thì Ngân hàng thường sẽ không muốn cho vay.

Tuy nhiên thực tế cho vay, nhiều bạn mặc dù vẫn đủ khả năng trả nợ nhưng do vay hộ anh em, bạn bè trả góp hoặc quên không đóng thẻ tín dụng mà xảy ra nợ xấu, nợ quá hạn.

2. Các tiêu chí Ngân hàng có thể cho vay Nợ xấu, nợ quá hạn.

Hầu hết các tổ chức tài chính đều không thực hiện cho vay đối với những nhóm khách hàng này. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu vay thời gian ngắn với một số tiền không lớn khoảng dưới 10 triệu thì vẫn có những tổ chức cho vay tín chấp và nếu vay số tiền lớn thì bạn chỉ cần có tài sản để vay cầm cố là có thể vay được. Để có thể vay được vốn thì điều kiện tiên quyết bạn phải thanh toán phần nợ xấu, nợ quá hạn cũ đi. Sau đó Ngân hàng sẽ cấp lại khoản vay cho bạn.

Tùy tình trạng nợ của bạn như thế nào thì Ngân hàng mới cho vay. Một số tiêu chí mà Ngân hàng thường cân nhắc cho vay gồm:

 • Số tiền bạn nợ nhỏ hay lớn ví dụ hiện tại có một số Công ty tài chính tư nhân cho vay số tiền nợ xấu dưới 10 triệu. Thông thường các công ty tài chính cho vay tiền nóng online sẽ giúp bạn được nhưng lãi suất khá cao.
 • Nhóm nợ của bạn là nhóm 2 hay nhóm 3,4,5.
 • Lịch sử nợ xấu, nợ quá hạn của bạn trong thời gian bao lâu rùi. Nếu dưới 1 năm thì hầu như các ngân hàng đếu không cho vay.
 • Số lần bạn thanh toán chậm với Ngân hàng: Ví dụ một năm bạn thanh toán chậm liên tục tới 3 lần thì đó là rất lớn rùi. Việc này đánh giá bạn quản lý khoản vay rất kém.

Ngoài ra phương án vay vốn của bạn là vay tín chấp  hay vay thế chấp có tài sản đảm bảo là yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn Ngân hàng cho vay. Nếu bạn vay có cầm cố tài sản thì sẽ dễ dàng được cho vay hơn.

Trên cơ sở các thông tin này bạn mới có thể lựa chọn được Ngân hàng và công ty tài chính cho bạn vay được. Việc này rất khó vì bạn phải thực sự rất hiểu quy định cho vay của từng tổ chức tài chính thì mới chọn được đơn vị cho mình vay được.

Trên thực tế nhiều Ngân hàng và công ty tài chính vẫn cân nhắc để duyệt vay đối với những khách hàng này nếu số tiền nợ xấu nhỏ, hoặc có lịch sử nợ xấu trên 2 năm.

3. Quy trình Ngân hàng cho vay nợ xấu, nợ quá hạn.

Về quy trình cho vay khách hàng nợ xấu, nợ quá hạn đối với Ngân hàng thì tương tự như quy trình cho vay các khoản vay thông thường. Tuy nhiên có một điểm đặc biệt là việc bạn phải giải trình được lý do hợp lý dẫn đến bạn chậm thanh toán khoản vay.

Đối với các khoản vay không vay qua Ngân hàng mà vay qua công ty tài chính thì thường khá đơn giản, bạn sẽ được vay tín chấp với số tiền nhỏ hoặc vay có tài sản cầm cố. Bạn chỉ cần có giấy tờ tùy thân gốm Chứng minh thư, sổ hộ khẩu và đăng ký sở hữu tài sản. Bạn hãy mang các giấy tờ này đến Ngân hàng là được vay.

Bước 1:Kiểm tra thông tin chính xác tính trạng nợ của bạn

 • Bạn cần kiểm tra về tình trạng nợ của mình hiện tại đang nợ hay có lịch sử là nợ nhóm 2 hoặc nhóm 3, 4, 5.
 • Sau khi kiểm tra được nhóm nợ của mình bạn sẽ biết được mình có thể vay  ở đâu. Thông thường lịch sử nợ nhóm 2 các Ngân hàng có thể xem xét cho vay thế chấp hoặc nợ nhóm 3,4,5 mà có lịch sử trên 1 năm, số tiền  quá hạn thấp thì Ngân hàng cũng có thể cân nhắc cho vay thế chấp.
 • Các trường hợp nợ xấu còn lại bạn sẽ vay qua công ty tài chính.Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn

 • Nếu vay với số tiền nhỏ dưới 10 triệu: Bạn chỉ cần chuẩn bị chứng minh thư/hộ chiếu
 • Nếu vay số tiền  vay cầm cố tài sản lớn: Ngoài sổ hộ khẩu, bạn cần có tài sản để cầm cố thế chấp như đăng ký xe ô tô, xe máy, sổ đỏ, sổ tiết kiếm….
 • Nếu vay số tiền lớn trên 50 triệu bạn phải chuẩn bị hồ sơ như sau:

Bước 3: Gửi hồ sơ online qua Công ty tài chính hoặc gửi trực tiếp tại Ngân hàng. 

Bước 4: Chờ nhận kết quả xét duyệt cho vay.

4.Danh sách các Ngân hàng, Công ty tài chính cho vay nợ xấu, nợ quá hạn.

Dưới đây là một số công ty có thể giúp bạn cho vay nếu bạn có lịch sử nợ xấu, tuy nhiên lãi suất khá là cao. Bạn nên cân nhắc suy nghĩ kĩ trước khi đăng ký vay vốn tại đây.

4.1. TIMA.VN – Sàn kết nối cho vay Công ty cổ phần Tập đoàn TIMA

Đây là công ty kết nối bạn với các nhà đầu tư cho vay nhanh. Bạn sẽ được vay số tiền từ 2 triệu đến 2 tỷ đồng rất nhanh chóng.

Một lưu ý với bạn là.

 • Nếu bạn đang có nợ xấu hoặc cần vay số tiền lớn vui lòng đăng ký tại phần vay thế chấp.
 • Nếu bạn không có nợ xấu thì nên đăng ký vay tín chấp.

4.2. Công ty tài chính F88

Bạn có thể vay vốn nhanh chóng khi có một trong các tài sản sau: Đăng ký xe ô tô, đăng ký xe máy, ô tô, xe máy, điện thoại, laptop, trang sức, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Lãi suất khoảng 1500 đồng/1 triệu/ngày đến 2700 đồng/1 triệu/ngày

Thời gian vay tối thiểu 5 ngày và không giới hạn thời gian vay tối đa.

-Giải ngân trong ngày

-Chấp nhận nợ xấu

-Không phí phạt thanh toán trước hạn

-Không cần chứng minh thu nhập

-Giao dịch tận nơi

-Thời hạn vay tối thiểu 10 ngày

-Chấp nhận xe cũ trên 5 năm

-Không phí bôi trơn.

4.3. Công ty TNHH MTV Tư vấn Tài Chính LGC (Doctor Đồng)

Công ty tài chính chuyên cho vay tín chấp các món nhỏ từ 1 đến 10 triệu, với thời gian tối đa 1 tháng. Nếu bạn muốn vay tiếp thì hết thời hạn vay bạn trả hết và lại được cấp lại hạn mức đã vay.

 • Lãi suất khoảng 13 ngàn/1 triệu/ngày. Mức lãi suất khá cao khoảng 39%/tháng.
 • Thời gian giải ngân ngay trong ngày, bạn nhận được tiền hoàn toàn nhanh chóng.
 • Một số điều kiện vay

Khu vực cho vay: Toàn quốc, trừ Hải Phòng và các quần đảo
Đối tượng mục tiêu:
– Từ 20 tuổi trở lên
– Ưu tiên các cá nhân có nghề nghiệp và thu nhập ổn định, dễ chứng minh tài chính như Nhân viên có HĐ lao động, Nhân viên nhà nước

Điều kiện cho vay:
– Vay lần đầu tối đa: 2.5 triệu.
– Vay lần thứ 2 tối đa: 10 triệu

KẾT LUẬN: Nếu bạn đang có nợ xấu thì TienCuaToi khuyên các bạn không nên vay nữa mà tập trung vào việc cơ cấu lại khoản vay của mình sao cho đảm bảo trả nợ.

Chỉ có tập trung vào việc làm nhiều hơn, tạo ra nhiều khoản thu nhập hơn thì mới giúp bạn thoát khỏi nợ xấu nợ quá han.This Post Has 40 Comments

 1. E kiểm tra bên Cic thì ko bị nợ xấu. Nhưng các ngân hàng vẫn ko cho vay. Nói rằng họ kiểm tra bên Cic thì còn nợ xấu. Mặc dù tiền đó e đã đóng rui. A giải thik dum e

  1. Mình đăng ký vay ko được ngân hàng lấy thông tin đây đu hết rồi mới báo nợ xấu vậy ai con tin nữa

 2. minh can vay gap gọi lai tu van khoan vay dụm nha. kết khut hợp dong bên Fe rồi nhung lai ben Fe cao quá không vay bên Fe nua

 3. E bị nợ xấu trả chậm bên fe nhung giờ vẫn trả bt còn mấy tháng nữa là hết giờ có vay được ko

 4. e dang bi no xau nhom tai fe va ocb bi li do me nam vien mun vay ngan hang de xoay von k biet duoc k e lam nhan vien phuc vu luong + hoa hong luon la khoang 15tr xin tu van dum e co the vay o dau e co bao hiem nhan tho dai-ichi

 5. truoc tet e co vay ben fe mua xe tra gop va gop tre bi no xau. hien tai e van gop binh thuong con may thang nua la xong. hk bit e co the vay wa luong chuyen khoan ko

 6. Chào bạn năm 2013 hay 2014 tôi không nhớ người bạn mua sản phẩm ĐT và có nhờ lấy tên tôi sau 1 thời gian có người gọi cho tôi là thành toán nốt gần 5trieu. Tôi chưa trả. Vừa rồi tôi có làm hồ sơ bên Fe và bị tù chối giờ tôi có vay được không

   1. Kiểm tra giùm tôi so CMND 172435695 ,cap ngay 01/12/2014 , noi csp CA Tinh Thanh hoa

 7. E co mua dùm ngươi em cai nem góp.ma no k góp. VA bo di đâu.Gio k le vô chong e phai tra cho ng do sao ah.chog e mua ben hd sai g on.E muốn vay tien bi tư choi .như muon đien vay.kho than qua .phai chi dc vay lai khoan tiên nêu dư e tra lai tiên nem do cho ngan hang.Gio con e đi học. Muon vay kho thật.. hoang canh rat can vay lai

 8. tôi có vay 20trieu. du no la 9trieu.tôi ttung tra cham ngan hang.nen bi xep vao no xau nhom 2. luong thang toi 7trieu. cho tôi hỏi co ngan hang nao o tien giang cho toi vay duoc k ạ? xin tu van giup toi

 9. Đầu năm 2013 tôi có vậy trả góp xe máy nhưng đến giữa tháng 5/2013 tôi đã trả hết số tiền góp đó. Nhưng đến nay tôi có nhu cầu vay thế chấp để kinh doanh thì bị ngân hàng từ chối vì nợ xấu nhóm 5.tôi đã dt lên ngân hàng tôi đã từng vay trả góp và họ đã Xin lỗi và xoá nợ xấu trên ngân hàng nhà nước thời điểm htai. Vậy hiện tại bây giờ tôi có vay dc ko. Và ngân hàng có xét thời điểm quá khứ của tôi ko

  1. Chào bạn, PHương án của bạn vẫn có thể vay được vốn. Bạn vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi và liên hệ theo sđt: 0944 325 488

 10. Tôi có nợ chú ý tại thời điểm tháng 9 và đang dư nợ gần 37tr, lương chuyển khoản 5tr600 và thu nhập thêm tiền mặt 3tr300. Hiện tại có thể vay ở ngân hàng nào tại nha trang – khánh hòa không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.