skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

iBond P32 – Khi nào nên tham gia đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp iBond của Techcomsecurities

Chào nhà đầu tư,

Trái phiếu doanh nghiệp hiện đang là một kênh đầu tư khá phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn nhìn vào báo cáo mà TCBS là một nhà phân phối trái phiếu doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam thì bạn có thể thấy rõ. Hơn 20 ngàn khách hàng đã đầu tư iBond và với một số tiền lên tới 55 ngàn tỷ đồng đầu tư.

Đây quả là một số tiền khá lớn phải không các bạn. Vậy đây là một kênh đầu tư rất quan trọng trong đại bộ phận dân chúng.

Tuy nhiên có lẽ lúc này bạn sẽ phân vân khi nào nên tham gia đầu tư trái phiếu iBond của TCBS? Sau đây tôi sẽ gợi ý cho bạn một số chia sẻ để bạn có thể quyết định.

1. Khi có số tiền tối thiểu để đầu tư là 1 triệu đồng.

Khi bạn đã tiết kiệm được số tiền tối thiểu 1 triệu đồng từ 10% khoản thu nhập của bạn hàng tháng. Bạn có thể tham gia đầu tư trái phiếu ngay thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng hay để tiết nằm im trên tài khoản thành toán.

Cách thức giao dịch đầu tư trái phiếu rất đơn giản và hoàn toàn online với số tiền rất nhỏ 1 triệu đồng này. Không tốn kém chi phí giao dịch của bạn chút nào.

Bạn có thể xem thêm tôi đã giao dịch mua trái phiếu chưa tới 3 phút tại Video này.

2. Khi muốn thay giảm thiểu rủi ro đầu tư tài chính của mình

Phân bổ khoản đầu tư của mình vào nhiều kênh khác nhau là cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro đầu tư cho bạn.

Đây là lời khuyên nổi tiếng của tỉ phú Warren Buffett mà không ai có thể quên khi tham gia đầu tư. Với kinh nghiệm đầu tư của tôi thì việc không bỏ trứng vào một giỏ sẽ giúp  tôi có thể giảm thiểu rủi ro rất lớn trong việc mất vốn.

Lấy ví dụ đơn giản như sau: Trong thời đại dịch Covid -19 nếu tôi đầu tư toàn bộ tiền của mình vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, ăn uống. Có lẽ tôi đã mất tất cả bởi chỉ trong 3 tháng dịch thôi, Khách  hàng không đến ăn, mọi doanh thu đã rất thấp và không đủ bù đắp chi phí, hầu như việc kinh doanh gần như là phá sản.

Nhưng tôi đã không bỏ toản bộ khoản đầu tư của mình vào đầu tư hộ kinh doanh. Tôi chỉ bỏ một phần tiền khoảng 20% trong tổng các khoản đầu tư của tôi vào kênh kinh doanh nhà hàng thôi.

3. Khi muốn gia tăng lợi nhuận từ đồng tiền của mình

Trái phiếu là một khoản cho vay doanh nghiệp nhưng đồng thời nó cũng là  tài sản của nhà đầu tư. Tài sản thì phải có khả năng sinh lời thì mới tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho nhà đầu tư được. Chính vì vậy mà trái phiếu doanh nghiệp được coi là kênh đầu tư ưu việt hơn tiết kiệm hơn ngân hàng bởi lợi nhuận thường cao hơn từ 2.5% – 4%.

Với mong muốn gia tăng giá trị tài sản của mình thì bạn có thể lựa chọn kênh đầu tư này ngay khi có đủ 1 triệu đồng tối thiểu để đầu tư.

4. Khi muốn học hỏi về sản phẩm đầu tư trái phiếu.

Cách học tốt nhất là trải nghiệm. Vậy nên mình khuyên tất cả các bạn hãy trải nghiệm ngay sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp iBond vì số tiền tham gia rất nhỏ mà bạn có thể học được rất nhiều thứ từ sản phẩm đầu tư này. Một sản phẩm đầu tư rất rất phổ biến trên thế giới và trong giới nhà giàu.

Nếu bạn có kiến thức và trải nghiệm càng sớm thì bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm đầu tư để giảm thiểu rủi ro cho mình khi lựa chọn doanh nghiệp đầu tư.

Trên đây là bốn lời khuyên cho bạn khi bạn vẫn còn băn khoăn có nên tham gia đầu tư trái phiếu hay không? Có rất nhiều lợi ích cho bạn mà bạn vẫn còn phân vân thì cơ hội tự do tài chính sẽ càng chậm hơn với bạn đó.

Chỉ 3 phút mở tài khoản đầu tư trái phiếu online ngay tại nhà là bạn có thể đầu tư được rồi.

Nhất là thời điểm dịch Covid – 19 này lại càng giúp bạn hạn chế rủi ro khi tiếp xúc với nhân viên tư vấn đầu tư hay qua quầy giao dịch.

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Để cùng thảo luận và học hỏi chi tiết hơn: THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ TCBS

Tham gia Group  tư vấn đầu tư tại TCBS (Zalo):  https://zalo.me/g/ymnlvu541

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.