skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Thế nào là thu nhập thụ động ? Tại sao mỗi người nên có khoản thu nhập thụ động cho mình thời 4.0

Chào các bạn,

Rất nhiều bạn đã tìm kiếm và đặt câu hỏi về một từ khóa đó là “thu nhập thụ động” nó rất đơn giản nhưng không hề dễ hiểu và dễ kiếm tìm đâu bạn ah. Sau đây mình xin chia sẻ rõ hơn với các bạn về khái niệm này.

1.Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là khoản thu nhập mà bạn có được hàng giờ, hàng ngày, hàng tháng, hàng năm ngay  khi bạn không phải bỏ sức lao động và thời gian.

Hình thức thu nhập này có vẻ rất lạ lẫm với người Việt Nam bởi mọi người thường có một thói quen rằng để có thu nhập thì phải bán sức lao động của mình trong một thời gian nhất định.

Mình sẽ mô tả cho các bạn 2 ví dụ minh họa cơ bản để bạn dễ hiểu:

Ví dụ 1: 

Mình có một khoản tiền tiết kiệm 100 triệu. Nếu mình để ở két tại nhà 1 năm thì rõ ràng là mình sẽ không có thêm đồng nào… Nhưng nếu mình mang khoản tiền này vào một trong các hình thức đầu tư sau thì mình sẽ có một khoản tiền nhân lên như sau:

Như vậy bạn có thể thấy là với hình thức đầu tư trên thì tiền đã đẻ ra tiền cho bạn với các mức khổng lồ như vây. Khoản tiền chênh ra là thu nhập thụ động bạn nhé.

Ví dụ 2: Mình dành thời gian chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm của mình lên website tài chính tiencuatoi.vn và kênh youtube.

Các bài viết, video, postcast mình chia sẻ về vay vốn, về đầu tư, về tiêu dùng, về tài chính cá nhân đều rất hữu ích với các bạn phải không. Chính vì vậy mà mình thu hút một lượng độc giả thường xuyên vào đọc các nội dung này. Điều đặc biệt là các nội dung này mình chỉ phải xây dựng có một lần nhưng mình lại kiếm được nguồn thu nhập mãi mãi. Vậy nguồn thu nhập mình kiếm được tư đâu. Sau đây mình xin minh họa cho các bạn thấy nhé.

  • Nguồn thu đến từ quảng cáo từ Google.

Mỗi Click của bạn vào đọc các quảng cáo này đã giúp mình có 2000đ-5000đ tiền thu nhập. Bạn thì nhận được nội dung có giá trị hoàn toàn miễn phí, mình thì có thu nhập. Vậy là cả hai cùng vui bạn ah.

Nếu bạn thấy nội dung hay, hãy ủng hộ người viết chia sẻ một click bạn nhé.

Bạn hãy xem khoản thu nhập thụ động hàng tháng mình được google chi trả nhé. Bây giờ kể cả mình không làm gì thì hàng tháng bình quân mình vẫn nhận được khoản tiền quảng cáo từ click của độc giả khoảng từ 100- 200 USD

  • Nguồn thu thứ 2 từ tiếp thị liên kết. 

Đây có lẽ là nguồn thu nhập không giới hạn nhất đối với mình. Bạn hiểu đơn giản tiếp thị liên kết là bán hàng online và nhận hoa hồng từ nhà cung cấp. Website của mình chuyên về tài chính cá nhân nên chủ yếu mình cũng tiếp thị các sản phẩm tài chính uy tín cho các bạn trải nghiệm  và tham gia sử dụng.

Hiện tại mình đang phân phối các sản phẩm tài chính như thẻ tín dụng của các ngân hàng Citibank, Shinhanbank, Vpbank.

Các sản phẩm đầu tư của công ty chứng khoản Techcombank Securities.

Hoặc thu nhập nhiều hơn lên tới hàng 100 USD/khách hàng giới thiệu  là bạn trở thành nhà giao dịch Copy trader tại Etoro và nếu bạn thấy sản phẩm đầu tư này hay thì hãy chia sẻ nó với bạn bè là bạn có hoa hồng do Etoro chi trả cho bạn.

………………………….

Bạn có thể tham khảo tham khảo khoản thu nhập thụ động của mình tại Acesstrade nhé.

Đây là nền tảng tiếp thị affiliate Acesstrade mà mình đang hợp tác. Bạn có thể tham gia đăng ký tiếp thị online các sản phẩm online trên nền tảng này Tại đây.

Ví dụ: Bạn có thể kiếm thu nhập thụ động từ viếc tiếp thị liên kết mở app Mbbank của ngân hàng quân đội.

Trên đây là mình đã mô tả rất rõ ràng và trực quan về các nguồn thu nhập thụ động cơ bản mà mình đang đạt được hàng giờ, hàng tháng, hàng năm. Quả thực mình cảm thấy rất vui khi tìm ra được bí quyết này và mình muốn chia sẻ lại với mọi người điều này để mọi người có được những nguồn thu nhập này. Giúp các bạn sớm đạt được ước mơ tự do tài chính cho bản thân mình.

2.Vậy tại sao mỗi người nên phải có nguồn thu nhập thụ động cho mình.

  • Bạn biết đấy trong cuộc sống không phải lúc nào bạn cũng có sức khỏe và thời gian vô kể để bán và kiếm thu nhập cho mình phải không ah.

Sẽ có lúc bạn bị ốm, hoặc gặp những rủi ro  không may trong cuộc sống. Lúc này làm sao bạn có thể có được thu nhập để trang trải cuộc sống đây. Vậy thì một nguồn thu nhập có được bất kể khi bạn không làm việc sẽ giải quyết cho bạn vấn đề này. Nó thực sự rất có ý nghĩa cho bạn trong lúc này phải không?

  • Mình lấy thêm một lý do thú vị khác đó là một ngày bạn có 24h, trong đó có 8h bạn ngủ. Còn lại 16h bạn dành thường như sau:

8h làm việc, 2h đi trên đường, 2 dọn dẹp nhà cửa, 4h chăm sóc con cái….

Bạn có thể thấy thời gian làm việc hàng ngày của bạn tối thiểu 8h đã chiếm quá lớn trong quỹ thời gian còn lại của bạn. Sẽ có lúc bạn muốn dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc, dạy dỗ con cái, bạn muốn học nhiều hơn để gia tăng kiến thức, bạn muốn trải nghiệm cuộc sống ở các nơi nhiều hơn nữa…

Vậy thì làm sao để giảm thiểu thời gian làm việc của bạn xuống. Chỉ có khi bạn có một nguồn thu nhập thụ động thay thế nguồn thu bạn phải bỏ 8h làm việc để có được nó thì bạn mới có trọn vẹn 8h tự do.  Bạn sẽ thỏa sức thực hiện ước mơ và hoài bão cho mình. Nếu không cuộc sống bạn sẽ cứ mãi phải phụ thuộc vào 8h này để trang trải sinh hoạt.

Và còn rất nhiều lý do khác nữa thôi thúc bạn phải tìm kiếm nguồn thu nhập thụ động này. Để cho cuộc sống của bạn ngày một hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

Hãy mạnh dạn thay đổi và tìm kiếm cho mình một nguồn thu nhập thụ động có ý nghĩa.

Cảm ơn các bạn.

Bạn có thể quan tâm: 12 cách tạo nguồn thu nhập thụ đồng phổ biến năm 2020.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.