skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Những câu hỏi thường gặp khi vay vốn mua nhà dự án Aqua City Hạ Long

Chào các bạn,

Để có những thông tin cập nhật nhất cho khách hàng vay vốn mua nhà dự án Aquay City Hạ Long. Mình xin cập nhật các câu hỏi thường gặp khi khách hàng vay vốn mua nhà dự án Aqua City Hạ Long thường xuyên tại đây. Mội số câu hỏi cụ thể như sau:

1. Hoa hồng cho sale khi giới thiệu khách hàng vay ngân hàng là bao nhiêu

– Ngân hàng sẽ chi trả cho sale khi KH giải ngân ở giai đoạn ký HĐMB. Hoa hồng dự kiến đang là 0.1% số tiền khách hàng vay không quá 10 triệu/ khoản vay. Cán bộ ngân hàng khi có thông tin chính thức sẽ cập nhật lại cho đối tác.

2. KH đang mong muốn là khi ký hợp đồng mua bán KH mới bắt đầu làm thủ tục vay vốn ngân hàng thì có được không?

Không được, vì khi khách hàng muốn được hưởng hỗ trợ lãi suất của CĐT thì  bắt buộc áp dụng theo tiến độ của CĐT đã ban hành.

3. Với những khách hàng mua nhiều căn thì bên ngân hàng hỗ trợ vay vốn như thế nào?

Hạn mức cấp tín dụng tối đa cho 1 khách hàng( bao gồm cả vợ và chồng) tối đa là 20 tỷ.Với những trường hợp khoản vay lớn hơn 20 tỷ, Ngân hàng phải thẩm định trực tiếp để có những phương án tháo gỡ xử lý, thường thì hồ sơ xử lý sẽ phức tạp và lâu hơn. => sale nên tư vấn cho khách hàng đứng tên tài sản để sao cho tổng khoản vay của KH là 20 tỷ.

Lưu ý: Giả sử KH đang có khoản vay bên vpbank 10 tỷ hạn mức còn lại để vay của KH là 10 tỷ.

4. Theo luật , khi chưa có HDMB khách hàng không được thanh toán quá 30%. Tuy nhiên, tại dự án khi vay ngân hàng, KH đã thanh toán cho đến 40%. Vậy có vi phạm luật không?
  • Hiện tại Chủ đầu tư vẫn chưa đủ điều kiện bán dự án nên khách hàng chưa ký HĐMB với chủ đầu tư.
  • Trong giai đoạn thỏa thuận dịch vụ Khách hàng ký kết Thỏa thuận với bên môi giới và tiếp thị dự án là công ty con của Chủ đầu tư. Trong trường hợp này Khách hàng có thể đặt cọc để đảm bảo mua căn hộ với bên môi giới và tiếp thị lên tới 95% giá trị thỏa thuận dịch vụ. Việc này không vi phạm quy định luật kinh doanh bất động sản.
5. Thủ tục chuyển nhượng trong giai đoạn từ khi ký thỏa thuận dịch vụ đến khi ký hợp đồng mua bán thì khách hàng có được chuyển nhượng không?

Trường hợp khách hàng chuyển nhượng HĐMB/TTDV thì khách hàng thực hiện thanh toán khoản phí phạt trả nợ trước hạn theo quy đinh của Ngân hàng và phí chuyển nhượng theo quy định của Chủ đầu tư và nhà nước.

Khách hàng thực hiện thủ tục hoàn thành tất toán khoản vay và thanh toán các khoản phí phạt  theo quy định của Ngân hàng trước khi chuyển nhượng.

Khách hàng nhận chuyển nhượng được tiếp tục hưởng chính sách hỗ trợ tài chính kể từ ngày vay vốn.

6. Sau khi ký hợp đồng mua bán khách hàng có được chuyển nhượng không?

Trường hợp khách hàng chuyển nhượng HĐMB/TTDV thì khách hàng thực hiện thanh toán khoản phí phạt trả nợ trước hạn theo quy đinh của Ngân hàng và phí chuyển nhượng theo quy định của Chủ đầu tư và nhà nước.

Khách hàng nhận chuyển nhượng được tiếp tục hưởng chính sách hỗ trợ tài chính kể từ ngày vay vốn.

7. Ngân hàng hỗ trợ  phê duyệt tối đa là bao nhiêu % trên giá trị hợp đồng/ TTDV. CĐT hỗ trợ lãi suất trên  65% giá trị hợp đồng. Vậy những phần còn lại khi nào ngân hàng giải ngân và lãi tính từ khi nào.

Ngân hàng cấp hạn mức tối đa là 75% giá trị hợp đồng. Những phần còn lại ngân hàng giải ngân khi có thông báo của CĐT và KH tự chi trả lãi cho ngân hàng ( vì CĐT không hỗ trợ quá 65% giá trị hợp đồng).

8. Lãi suất 0%/ năm trong tối đa 24 tháng không vượt quá ngày 31/12/2021. Vậy  0% được CĐT hỗ trợ được tính từ khi nào?

Tính từ ngày  giải ngân đầu tiên của ị hợp đồng mua bán/TTDV ở giai đoạn ký thỏa thuận dịch vụ.

9. Dự án Aqua City Hạ Long do Ngân hàng nào bảo lãnh tiến độ bàn giao nhà?

Dự án này là dự án bất động sản thương mại dịch vụ nên theo quy định pháp luật không bắt buộc phải có ngân hàng bảo lãnh tiến độ bàn giao nhà. Trường hợp khách hàng yêu cầu phải có bảo lãnh bàn giao nhà thì Chủ đầu tư sẽ làm việc với ngân hàng để cấp bảo lãnh tuy nhiên mức phí bảo lãnh sẽ do khách hàng chi trả theo quy định của Ngân hàng.

10. Ngân hàng đang cho vay tối đa là 25 năm. Vậy khách hàng năm nay đã 65 tuổi có được vay tối đa hay không?

Không được, Ngân hàng sẽ tính thời gian vay căn cứ trên  độ tuổi của khách hàng  , không quá 75 tuổi tại thời điểm hết thời hạn vay.

Ví dụ : KH năm nay 65 tuổi thời vay tối đa là 75-65 là 10 năm.  (theo quy định thông thường của ngân hàng).

11. Nếu khách hàng không giải ngân trong thời gian quy định tối thiểu là 30 ngày kể từ ngày kí thỏa thuận dịch vụ/HĐMB thì có làm sao không?

Trường hợp khách hàng không thực hiện giải ngân trong thời gian quy định tối đa là 30 ngày kể từ ngày ký thỏa thuận dịch vụ/HĐMB thì khách hàng sẽ phải chịu một khoản phí khách hàng sẽ chịu phí phạt tính trến số tiền và số ngày thanh toán chậm (mức lãi suất chậm thanh toán quy định trên thỏa thuận dịch vụ/HĐMB).

12. Lãi suất sau thời gian ưu đãi của khách hàng vay sẽ được tính như thế nào?

Lãi suất sau thời gian ưu đãi = Lãi suất cơ sở + Biên độ lãi suất ưu đãi.

Tham khảo cách tính lãi suất cơ sở theo bản chào nguyên tắc của Vpbank: VPBank Chính sách lãi suất áp dụng với dự án ký HĐMB

Lãi suất cơ sở sẽ do VPBank quy định từng thời kỳ. Tham khảo biểu lãi suất cơ sở 8/2019. bieu_lai_suat_co_so_danh_cho_ca_nhan_vay_von_co_tsbd_hieuluc2408

Biên độ lãi suất khoảng khoảng từ 2.6% – 3.2%. Biên độ này sẽ thông báo chi tiết cho khách hàng tại thời điểm khách hàng vào hợp đồng mua bán.

Tham khảo thêm: Khái niệm về lãi suất cơ sở

13. Thời gian xử lý phê duyệt và giải ngân của Ngân hàng Vpbank là bao lâu?

Theo quy định và cam kết của Ngân hàng Vpbank thì thời gian cam kết xử lý hồ sơ vay như sau:

  • Thời gian tối đa phê duyệt khoản vay kể từ ngày nhận đủ theo danh mục hồ sơ yêu cầu: 3 ngày
  • Thời gian tôi đa giải ngân khoản vay kể từ ngày nhận đủ hồ sơ giải ngân: 2 ngày.
14. Chủ đầu tư hỗ trợ phí phạt trả nợ trước hạn như thế nào?

Nếu khách hàng vay vốn có nhu cầu trả nợ trước hạn khoản vay trong thời gian hỗ trợ lãi suất và không vượt quá 31/12/2021 thì Chủ đầu tư sẽ hỗ trợ cho khách hàng 100% mức phí trả nợ trước hạn mà Vpbank phải thu của khách hàng theo hợp đồng tín dụng.

15. Trường hợp bố mẹ mua nhà nhưng không đủ tuổi để vay theo quy định VPbank thì làm như thế nào?

Trong giai đoạn thỏa thuận dịch vụ: Không thể thực hiện vay vốn được.

Trong giai đoạn hợp đồng mua bán: Vpbank sẽ xem cụ thể Kh năm nay bao nhiêu tuổi, tuổi Vpbank có thể trình ngoại lệ đến thời điểm tất toán là 80 tuổi, nếu bố mẹ vẫn không đủ điều kiện cho có thể sang tên cho người thân để vpbank hỗ trợ thủ tục vay vốn

16. Khách hàng có thể vay thấp hơn tỷ lệ 65% khi  tham gia thanh toán chương trình hỗ trợ tài chính được không?

Tuy theo nhu cầu của khách hàng thì khách hàng có thể đăng ký vay vốn thấp hơn tỷ lệ 65% nhưng khách hàng phải đóng tiền vốn tự có bổ sung để đảm bảo đóng đủ tổng số tiền theo từng đợt cho chủ đầu tư.

Ví dụ: Tại đợt 2 khách hàng được ngân hàng cho vay tối đa 30% nhưng khách hàng chỉ giải ngân 20% , vậy để đóng đủ theo tiến độ thanh toán 30% cho chủ đầu tư thì  khách hàng phải đống bổ sung thêm 10% vốn tự có.

17. Các chính sách bán hàng đã áp dụng với dự án Aqua City Hạ Long

Chính sách bán hàng lần 1 ngày 6/12/2019:

191206 Aqua City - Chính sách bán hàng

 

Chính sách bán hàng lần 2 ngày 17/12/2019:

191225 Aqua City - Chính sách bán hàng.pdf ( Điều chỉnh)

 

Mọi thắc mắc thêm anh chị liên hệ :

Mrs- Hương-  GDKD- Trung tâm thế chấp cho vay thế chấp vùng 1: 0934578302

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.