skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

3 lưu ý bạn cần biết trước khi đầu tư tài chính cá nhân

Chỉ với một ít tiền nhàn rỗi, bạn đã có thể tham gia lĩnh vực đầu tư tài chính cá nhân để kiếm thêm lợi nhuận. Tuy nhiên, dù đầu tư gì với mức vốn nào, gửi tiền tiết kiệm bao nhiêu, bạn luôn phải thuộc nằm lòng 3 lưu ý cơ bản sau.

1. Đầu tư tài chính cá nhân không nên thiếu kế hoạch

Xác định mục tiêu và lập kế hoạch cụ thể là một trong những thói quen giúp các nhà đầu tư thành công, đạt được lợi nhuận như mong muốn. Mục đích của việc này là để giúp bạn dự đoán trước phần nào tình hình và giải pháp đi kèm, hạn chế những sai sót, rủi ro.

đầu tư tài chính cá nhân

Hãy bắt đầu từ việc đặt câu hỏi cho bản thân: bạn đầu tư vào ngành gì? Mục tiêu của bạn là gì? Làm thế nào để đạt được mục tiêu ấy? Mất bao lâu để đạt được?… Sau khi xác định rõ ràng, việc kế tiếp bạn cần làm là trang bị cho mình các kiến thức cần có để kinh doanh, để lựa chọn kênh đầu tư an toàn, hiệu quả. Và đừng chuẩn bị thêm những phương án dự phòng cho trường hợp bất trắc.

2. Đầu tư tài chính cá nhân không nên một mình

Trong mọi lĩnh vực, nếu có thêm sự tư vấn từ người có kinh nghiệm, bạn sẽ có nhiều góc nhìn, nhiều sự lựa chọn để đưa ra quyết định đúng đắn.

đầu tư tài chính cá nhân

Chính vì thế, bạn nên tìm cho mình những người hỗ trợ, tư vấn đáng tin cậy để hỗ trợ lẫn nhau. Bạn có thể tìm đến những quỹ đầu tư như VinaCapital, với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm đồng hành cùng bạn. Bạn có thể tham khảo tính năng đầu tư tích lũy VinaCapital trên ứng dụng Timo. Với ứng dụng này, bạn sẽ được tư vấn từ đội ngũ chuyên gia với hơn 15 năm kinh nghiệm cộng gộp của VinaCapital, đầu tư vào các mã cổ phiếu và trái phiếu này sẻ mang lại lợi nhuận hấp dẫn từ 10% đến 24% trên năm.

3. Đầu tư tài chính cá nhân không nên dùng tiền vay mượn

Khi chưa chắc chắn về kênh đầu tư và kế hoạch của bản thân, bạn chỉ nên đầu tư trong phạm vi tài chính cho phép, tuyệt đối không vay mượn thêm tiền từ người khác.

đầu tư tài chính cá nhân

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ khó lường trước được biến cố nào sẽ ập đến. Lĩnh vực đầu tư luôn thay đổi với nhiều thử thách, khó khăn mới. Không cập nhật, phân tích tình hình kịp thời để đưa ra quyết định phù hợp, bạn sẽ khó dành được lợi thế, khả năng “ôm nợ” rất cao. Vì vậy, đầu tư trong ngân sách cho phép là cách bạn bảo vệ tài chính của chính mình. Đừng để những khoản nợ có cơ hội “lan” đi khắp nơi như chính cách bạn vay mượn.

Trên đây là 3 điều mà nhà đầu tư nào cũng cần nắm rõ. Tuy nhiên, nếu vẫn chưa sẵn sàng, bạn hoàn toàn có thể đầu tư an toàn hơn bằng cách gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Gửi tiền tiết kiệm là một cách đầu tư ít rủi ro, cách thức đơn giản và không cần nhiều kinh nghiệm.

Nguồn: Timo

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh chị và các bạn. Em là Thanh Mai - Supporter của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây. 

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần anh chị nhé.