skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Cách tính lãi suất vay ngân hàng VPbank mua chung cư, liền kề biệt thự

Chào bạn,

Khi bạn có nhu cầu vay mua nhà chung cư, liền kề, biệt thự và được Ngân hàng Vpbank tư vấn cho bạn. Có thể bạn sẽ phân vân về cách tính lãi suất vay ngân hàng của bạn chuyên viên tín dụng tư vấn cho bạn có hợp lý hay không. Với kinh nghiệm nghiệp vụ của các thành viên cố vấn Tiền Của Tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn này để bạn có cơ sở xác định chính xác nhất.

Chúng tôi sẽ minh họa giúp bạn một chương trình cho vay mà Ngân hàng Vpbank gửi tới quý khách hàng, đối tác như sau:

1.Ví dụ chính sách ưu đãi lãi suất Ngân hàng cho vay mua nhà chung cư, dự án, liên kề của Vpbank.

 

Vậy khi đọc một bản chính sách ưu đãi lãi suất ngân hàng Vpbank như trên thì bạn cần tính toán lãi suất áp dụng cho bạn như thế nào?

Bạn xem tại mục số 2 tại thông báo trên. Ngân hàng có ban hành 4 gói lãi suất để bạn lựa chọn tùy theo thời gian ưu đãi.

Bản  chất của các gói ưu đãi thì mức lãi suất bình quân là tương đương nhau. Tùy mức thu nhập và dòng tiền của bạn mà bạn nên chọn mức lãi suất ưu đãi phù hợp nhất. Ví dụ bạn muốn ổn định mức lãi suất thấp trong thời gian dài thì bạn chọn thời gian ưu đãi dài hơn.

2. Hướng dẫn tính gốc, lãi phải trả vay mua nhà chung cư, dự án, liền kề

Ví dụ Khách hàng A, mua căn hộ 3,000,000,000 đ. Dự án chung cư do Vpbank hợp tác tài trợ vốn.

Giả sử khách hàng cần vay vốn 1,000,000,000 đ,thanh toán hết vào đợt 2 của Hợp đồng mua bán. Thời gian vay mong muốn: 48 tháng.

Chính sách lãi suất như thông báo trên. Giả giửa khách hàng chọn gói lãi suất số 1.

Lãi suất ưu đãi 7.6%/năm trong thời gian ưu đãi 6 tháng. Lãi suất sau thời gian ưu đãi = Lãi suất 24 tháng  + biên 3.2%, Lãi suất tiết kiệm VPBank là 7.1% > Lãi suất sau thời gian ưu đãi dự kiến = 7.1%+3.2% = 10.3%/năm.

Bạn có thể xem chi tiết tại bảng tính gốc lãi theo dư nợ giảm dần như sau:

3. Cách chọn gói lãi suất ngân hàng Vpbank phù hợp nhất với bạn.

Với 4 gói lãi suất mà VPbank đã chào cho bạn, câu hỏi đặt ra là lựa chọn gói lãi suất nào sẽ tốt nhất dành cho bạn.

Lời khuyên cho bạn như sau:

  • Nếu bạn xác định vay thời gian dài: Bạn hãy chọn gói lãi suất có biên độ thấp nhất, ví dụ như như trên bạn nên chọn gói 1 vì biên độ thấp nhất chỉ 3.2%. Do đó khi hết thời gian ưu đãi bạn sẽ được hưởng lãi suất cho vay thấp hơn.
  • Nếu bạn xác định vay thời gian ngắn: Bạn hãy chọn gói lãi suất ưu đãi dài để ổn định lãi suất hơn. Ví dụ trong trường hợp này bạn nên chọn gói lãi suất 3 hoặc 4.

Ví dụ so sánh tổng tiền lãi phải trả như sau:

Nếu bạn vay thời gian tối thiểu 48 tháng:

Nếu bạn vay tối đa 300 tháng.

 

 

 

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.