skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

TCBS là gì ? Có nên mở tài khoản đầu tư tại công ty chứng khoán Techcombank không?

Chào bạn. Bạn đang muốn tìm hiểu về TCBS và các đánh giá về TCBS trước khi quyết định đầu tư tài chính tại đây.

Hòa là một nhà đầu tư cổ phiếu cũng gần 10 năm nay. Kết quả nhìn lại trong 10 năm thì về tổng thể Hòa là người trading ngắn hạn, nghe tin, nghe sale môi giới nhiều hơn là mình tự có một kế hoạch đầu tư nghiêm túc. Tâm lý chung vẫn là xu hướng đầu tư đám đông, đầu tư theo kiểu đánh bạc.

Các công ty chứng khoán mà Hòa đã tham gia giao dịch gồm IVS, VNDirect, HSC, TCBs. Nói chung mỗi công ty có một ưu điểm riêng, xét về hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu thì tương đồng như  nhau.

Tuy nhiên nhìn nhận lại một vấn đề trong việc quản lý tài chính cá nhân của mình thì Hòa có nhận ra một điều rằng. Hòa là một nhân viên văn phòng, không phải là chuyên gia hiểu biết sâu về chứng khoán, không thường xuyên theo dõi thị trường chứng khoán, không thường xuyên cập nhật thông tin các công ty… Vậy thì việc mình đầu tư ngắn hạn, trading cổ phiếu sẽ thực sự là không phù hợp. Khả năng mất tiền sẽ rất cao bởi sự thiếu kiến thức chuyên sâu  của mình.

Mục tiêu của Hòa bây giờ là tiết kiệm và tích sản . Và cổ phiếu là một tài sản rất dễ  để tích sản. Tức là mình cứ tiết kiệm tiền hàng tháng thì mình lại mua một ít cổ phiếu để nắm giữ lâu dài. Mua cổ phiếu có cổ tức trên 10% và khả năng gia tăng giá trị tài sản cao. Chọn 1 -2 cổ phiếu đầu ngành mà mình hiểu rõ rất để tích sản cổ phiếu. Ví du: Hòa am hiểu nhất về Ngân hàng, Bất động sản thì Hòa sẽ chỉ chọn cổ phiếu hàng đầu về Ngân hàng, Bất động sản như VCB, Vingroup.

Oh chắc bạn sẽ có một câu hỏi việc mua cổ phiếu theo mục tiêu này thì công ty chứng khoán nào chẳng như nhau, nó rất đơn giản mà. Tuy nhiên vấn đề quan trọng ở đây là công ty chứng khoán nào sẽ giúp bạn quản lý được tài sản tích sản của bạn và hiệu quả của nó. Tài sản tích sản ở đây không chỉ riêng cổ phiếu mà còn là trái phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ mở, …

Vậy thì ứng dụng nào sẽ giúp Hòa giải quyết được những nhu cầu quản trị tài chính cá nhân cho Hòa thật hiệu quả đây. Ứng dụng TCinvest của Công ty chứng khoán Techcom securities đã thực sự giải quyết nhu cầu này cho Hòa. Chúng ta hãy cũng xem những điểm quan trọng mà ứng dụng này hỗ trợ cho mục tiêu của Hòa.

1. TCBs là gì và mở tài khoản tại chứng khoán Techcombank hoàn toàn trực tuyến như thế nào.

TCBS là công ty chứng khoán Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcom Securities). Đây là một trong những công ty chứng khoán thuộc Ngân hàng Techcombank, một trong 4 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Đầu tiên là một trải nghiệm khó quên đó là Hòa không phải đến trụ sở của công ty chứng khoán mà Hòa vẫn có thể mở được một tài khoản đầu tư chứng khoán chỉ trong 3 phút.

Hòa thấy khá hay với tính năng mở tài khoản online, ký hợp đồng hợp đồng online, xác thực online. Bạn ngồi bất kỳ đâu cũng có thể mở được tài khoản vậy đó.

Bạn còn chưa hiểu rõ thì có thể xem Reiview cách mở online tài khoản TCBS để bạn nắm rõ hơn nhé.

Hòa nghĩ bạn nên xem chi tiết các bước hướng dẫn mở tài khoản mà Hòa đã chia sẻ trải nghiệm ở đây bạn sẽ hiểu rõ nhất.

2.Ứng dụng TCInvest đầu tư cổ phiếu, quỹ ETF hoàn toàn trực tuyến.

Đâu tiên phải nói đến việc Hòa có thể đầu tư chứng khoán trực tuyến tại bất kỳ đâu ở Việt Nam hay nước ngoài chỉ cần có kết nối internet.

Việc thao tác trên chiếc điện thoại rất dễ dàng, thay vì phải lên sàn giao dịch hay vào máy tính để đặt lệch.

Như vậy tiết kiệm rất nhiều thời gian cho Hòa trong việc thao tác đầu tư cổ phiếu.

3.Hệ thống chăm sóc khách hàng online khá chuyên nghiệp

Nếu đầu tư tại các công ty chứng khoán IVS, VND, HSC thì  Hòa chủ yếu trao đổi với chuyên viên môi giới. Đôi khi chuyên viên môi giới bận thì sẽ làm chậm việc hỗ trợ và xử lý vấn để của Hòa.

Tuy nhiên tại TCBs thì bạn sẽ khá bất ngờ vì không có chuyên viên môi giới chăm sóc tài khoản cho bạn. Chỉ có các bạn tổng đài chăm sóc khách hàng hoặc chăm sóc và hỗ trợ qua fanpage Facebook hoặc qua Chatbox….

Có thể lúc đầu bạn chưa quen nhưng với Hòa thấy xử lý vướng mắc khá là nhanh. Ngoài ra nhà đầu tư còn được hỗ trợ và chăm sóc bởi một hệ thống IWP khá lớn. Cụ thể Hòa cũng đang là IWP của TCBs. Bạn có thể đăng ký với Hòa làm cố vấn tài chính hoàn toàn Miễn Phí nhé.

Vậy là việc chăm sóc tài khoản của bạn khá thuận tiện và hiệu quả bởi những nhân viên của TCBs và các nhà đầu tư trải nghiệm nhiều năm như Hòa.

4. Hệ thống đầu tư online các sản phẩm tài chính đa dạng như trái phiếu, chứng chỉ quỹ, cổ phiếu.

Ứng dụng TCBs không chỉ giúp bạn đầu tư cổ phiếu  online thuận tiện như vậy mà nó còn giúp Hòa có thể đầu tư nhiều sản phẩm tài chính khác như trái phiếu, chứng chỉ quỹ rất thuận tiện mà cũng hoàn toàn online.

Có thể nói đây là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên, công nghệ tốt nhất trong việc đầu tư trái phiếu online, đầu tư chứng chỉ quỹ online.

Có 2 tài sản mà chỉ có Công ty chứng khoán Techcombank mới có đó là :

  • Trái  phiếu Vingroup – Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
  • Quỹ đầu tư trái phiếu doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Bạn có thể xem trải nghiệm của  Hòa về việc đầu tư trái phiếu Vingroup trên ứng dụng TCBS nhé.

Hòa có chia sẻ khá nhiều kiến thức đầu tư,  trải nghiệm đầu tư trái phiếu online, đầu tư chứng chỉ quỹ online trên ứng dụng TCinvest tại website này. Bạn có thể xem thêm.

5. Hệ thống quản lý tài chính cá nhân khá tiên tiến.

Quản trị tài chính cá nhân là một khái niệm khá mới tại Việt Nam thời gian qua. Vì Việt Nam là nước đang phát triển, dân số trẻ, chúng ta cũng mới trải qua khó khăn chiến tranh kinh tế hơn 30 năm. Trong suy nghĩ của ông cha chỉ có tiết kiệm, tiết kiệm và tiết kiệm nhưng ông cha lại ít dậy cho mình một thói quen quan trọng hơn là tiết kiệm tiền hay tiết kiệm tài sản và thực hiện đầu tư thường xuyên như thế nào.

Để giàu có thì mình phải tiết kiệm tiền để đầu tư các tài sản sinh lời liên tục. Với sự hỗ trợ của công cụ đắc lực là lãi suất kép thì việc gia tăng giá trị tài sản sẽ càng nhanh hơn.

Quay trở lại các ưu điểm của việc quản trị tài chính cá nhân ở đây là gì:

  • Quản lý các tài sản của  bạn và mức sinh lời của tài sản theo thời gian.
  • Xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân: Mục tiêu sinh lời, mục tiêu chi tiêu tương lai(học hành, du học…), Mục tiêu mua nhà, mục tiêu mua xe….

6. Nạp rút tiền tài khoản tự động

Tính năng nạp rút tiền tự động đã tiết kiệm thêm giới gian cho Hòa rất nhiều trong thao tác đầu tư.

TCBs và Techcombank đã đấu nối 2 App TCinvest và App F@stMobile với nhau giúp cho tiền của nhà đầu tư được tự động kết nối giữa 2 tài khoản.

Nói cho bạn dễ hiểu như sau:

Tiền của Hòa vẫn đang để tại Techcombank, Khi Hòa mua cổ phiếu Vingroup trên TCinvest thì Tiền sẽ được tự động cắt từ tài khoản Techcombank.

Ngược lại khi Hòa bán cổ phiếu Vingroup thì tiền sẽ được tự động chuyển từ ứng dụng TCinvest sang tài khoản Ngân hàng Techcombank cho Hòa.

7.Khuyến nghị mua và bán cổ phiếu hàng ngày qua email, ứng dụng

Bình thường tại các công ty chứng khoán bạn sẽ nhận được bản tin hoặc giới thiệu mã của chuyên viên môi giới. Đôi khi bạn có sẽ bị cảm tính, bị lý trí bới sự mời mọc của chuyên viên môi giới khi đầu tư.

Vì rõ ràng mục tiêu của chuyên viên môi giới là giá trị giao dịch của bạn nên sẽ đôi lúc sẽ có sự mất cân bằng giữa quyền lợi và có tâm trong tư vấn. Hòa không nói tất cả nhưng thực tế xảy ra rất nhiều và nổi bật là những chia sẻ tư vấn đánh theo tin.

Tại Công ty chứng khoán TCBs bạn sẽ chỉ nhận được các bản đánh giá và khuyến nghị chất lượng của các chuyên gia phân tích. Hòa cũng hay đọc để tham khảo thêm cho mình. Nhưng nói thực là như đã chia sẻ Hòa sẽ chỉ chọn các cổ phiếu đầu tư giá trị đầu ngành mà Hòa am hiểu như ngân hàng, bất động sản.

8. Mức phí giao dịch cổ phiếu TCBS thấp nhất trên thị trường chứng khoán.

Có thể nói với việc thực hiện giao dịch hoàn toàn online thì mức phí giao dịch của Hòa được giảm thiểu rất nhiều.

– Phí giao dịch cổ phiếu: 0,1%/giá trị giao dịch trên tất cả các kênh giao dịch. Với khách hàng đăng ký sử dụng Gói ưu đãi iWealth Pro hoặc Trial chỉ còn 0,075%/giá trị giao dịch

Các loại phí giao dịch online như nộp tiền, chuyền tiền là hoàn toàn miễn phí.

Dưới đây là bảng so sánh mức phí giao dịch cổ phiếu tại các công ty chứng khoán.

Dưới đây là bảng phí giao dịch quỹ tại các công ty chứng khoán và công ty quản lý quỹ.

Cuối cùng Hòa cũng muốn làm rõ với bạn là đầu tư là có rủi ro nên việc đầu tư là bạn phải là người chủ động và bạn phải tự quyết định, tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đừng nghe, đừng tin ai cả. Hãy sáng suốt phân tích, đánh giá và quyết định.

Trên đây là một số những chia sẻ trải nghiệm của Hòa về việc đầu tư cổ phiếu tại ứng dụng TCinvest của TCBS. Quan điểm đầu tư của mỗi người là khác nhau nhưng nếu bạn đang có mục tiêu về quản trị tài chính cá nhân thì thật sự ứng dụng đầu tư cổ phiếu online tại TCBs nó rất hiệu quả.

Mình chắc chắn rằng hiện tại chưa có một công ty chứng khoán nào có thể tích hợp được việc đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ và việc quản trị tài chính cá nhân trên một ứng dụng được cả. Ngoài ra việc kết nối được tài khoản chứng khoán và tài khoản Ngân hàng một cách tự động như vậy thì TCBs hiện đang duy nhất trên thị trường.

9. Nhược điểm của TCBS là gì?

#1: Quá nhiều  chức năng nên rất rối rắm trong quá trình sử dụng. Nhất là với nhà đầu tư mới.

# 2: Thỉnh thoảng hay lỗi, đơ hệ thống khi giao dịch lớn quá tải vào buổi chiều. Vậy nên những nhà đầu tư Trading thường xuyên đôi khi cảm thấy khó chịu. Nhưng với nhà đầu tư đầu từ dài hạn, tích lũy thì không ảnh hưởng gì nhiều.

# 3: Mức kiếm lời của trái phiếu hãy quỹ ở mức trung bình. Nếu bạn muốn tìm công cụ kiếm thu nhập cố định trên 12% thì TCBS không phải lựa chọn.

Nhưng hãy nhớ rằng lợi luận luôn đi kèm với rủi  ro. Rủi ro cao lợi nhuận cao và rủi ro thấp lợi nhuận thấp. Đồng thời cũng cân đối các loại chi phí giao dịch liên quan.

Bạn nên xem kĩ video này bởi những đánh giá chi tiết và kèm theo các hình ảnh minh họa tại TCBS. Các bạn nên đăng ký kênh để theo dõi các video mới nhất về TCBS dành cho nhà đầu tư.

Cảm ơn bạn và hy vọng được kết nối chia sẻ nhiều hơn với các bạn về các trải nghiệm đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ và quản lý tài chính cá nhân trên ứng dụng TCinvest của Techcomsecurities.

Trải nghiệm đầu tư trên nền tảng TCinvest với việc mở tài khoản đầu tư online trong 3 phút.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác về đầu tư trái phiếu, chứng chỉ quỹ, cổ phiếu tại Techcomsecurities,

Để cùng thảo luận và học hỏi chi tiết hơn: THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ TCBS

Tham gia Group  tư vấn đầu tư tại TCBS (Zalo):  https://zalo.me/g/ymnlvu541

This Post Has 8 Comments

  1. Cám ơn anh chia sẻ tỉ mỉ.
    Nhưng cho em hỏi trong trường hợp tcbs có sự cố hoặc đen hơn là đóng cửa thì mình có đòi lại được các khoản mình không anh? Em thắc mắc nhất cái này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.