skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Quỹ đầu tư mở là gì? 5 ưu thế vượt trội của quỹ đầu tư mở

Quỹ đầu tư là một kênh được sử dụng để các nhà đầu tư có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán. Với quỹ đầu tư mở, các nhà đầu tư sẽ có được các danh mục đa dạng thay vì phải mở tài khoản đầu tư chứng khoán tại công ty chứng khoán, tự nghiên cứu và lựa chọn chứng khoán để đầu tư.

Qũy đầu tư mở là gì?

Quỹ đầu tư mở là một dạng quỹ tương hỗ, được đầu tư góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư và được quản lý bởi công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp với mục đích để đầu tư chứng khoán. Quỹ đầu tư mở không bị hạn chế về số lượng người tham gia đầu tư quỹ cũng như thời hạn của quỹ. Các nhà đầu tư có thể đầu tư hoặc rút vốn ra khỏi quỹ bất kỳ lúc nào.

quỹ đầu tư mở

Quỹ đầu tư mở được phân loại theo tài sản đầu tư chính của quỹ, bao gồm các loại hình: quỹ thị trường tiền tệ, quỹ trái phiếu hoặc quỹ thu nhập cố định, quỹ cổ phần, quỹ lai hỗn hợp.

5 ưu thế vượt trội của quỹ đầu tư mở

1. Quy trình mở quỹ đơn giản, nhanh chóng

Do được quản lý bởi các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp, quá trình đầu tư vào quỹ mở có thể được thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Thủ tục đầu tư vào quỹ đầu tư mở cũng đơn giản như mở một tài khoản tiền gửi tại ngân hàng.

quỹ đầu tư mở

2. Giá trị đầu tư tối thiểu thấp

Quỹ đầu tư mở yêu cầu số vốn khởi điểm thấp, thậm chí thấp hơn so với số tiền mà nhà đầu tư tự mình đầu tư vào cổ phiếu.  Mức đầu tư vào quỹ đầu mở tối thiểu rơi vào khoảng 2.000.000 VNĐ.

3. Tính thanh khoản của quỹ đầu tư mở cao

Quỹ đầu tư mở luôn được biết đến với tính thanh khoản cao và sự ổn định. Mọi giao dịch mua và bán chứng chỉ quỹ đều có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

4. Rủi ro thấp, dễ kiểm soát

Rủi ro ở đây chính là rủi ro biến động giá chứng khoán theo điều kiện thị trường. Quỹ đầu tư mở hạn chế rủi ro bằng cách cách áp dụng phương pháp đa dạng hóa đầu tư. Khi thực hiện phương pháp này, quỹ sẽ được đầu tư vào một danh mục có nhiều mã chứng khoán thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Sự đa dạng và chia nhỏ quỹ sẽ tránh được các ảnh hưởng của việc tăng hay giảm giá của một vài mã chứng khoán.

quỹ đầu tư mở

5. Tối ưu hóa nguồn lực

Các nhà đầu tư cá nhân có thể sẽ bị giới hạn về nguồn lực khi phải tự mình thực hiện đầu tư chứng khoán và phải hy sinh  nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để nghiên cứu và ra quyết định đầu tư. Với quỹ đầu tư mở cùng sự giúp sức của công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp, các nhà đầu tư của quỹ đầu tư mở sẽ có nhiều thời gian hơn để làm việc khác thuộc về chuyên môn của mình.

Quỹ đầu tư mở đem lại nhiều ưu thế cho nhà đầu tư trong việc tìm kiếm lợi nhuận. Nếu bạn có ý định đầu tư một khoản nào đó trong tương lai, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tối ưu nhất cho khoản đầu tư của mình.

Nguồn: Timo

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh chị và các bạn. Em là Thanh Mai - Supporter của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây. 

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần anh chị nhé.