skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Tìm hiểu sản phẩm vay tiền mua Bất động sản tại OCB

Chào các bạn!

Như các bạn cũng biết, mỗi ngân hàng đều có nhiều sản phẩm cho vay khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Một trong các sản phẩm đang được nhiều khách hàng lựa chọn là Vay mua bất động sản. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng nắm bắt thông tin của sản phẩm vay mua BĐS tại Ngân hàng Phương Đông OCB nhé!

Sản phẩm “Vay mua nhà, đất ” là dịch vụ tài chính đáp ứng nhu cầu của KH cá nhân mua hoặc bù đắp tiền mà khách hàng mua nhà/căn hộ/quyền sử dụng đất ở đã có Giấy Chứng Nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hoặc tài sản khác gắn liền với đất hoặc giấy tờ pháp lý tương dương theo quy định hiện hành của pháp luật​​​ ​​​

 

LỢI ÍCH SẢN PHẨM

 • OCB hỗ trợ đến gần 100% nhu cầu vốn.
 • Thời hạn cho vay tối đa 25 năm, đối với trường hợp thời gian vay trên 15 năm chỉ áp dụng cho khoản vay từ 500 triệu đồng trở lên.
 • Lịch trả nợ gốc + lãi hàng tháng.

 

ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG

Độ tuổi KH tại thời điểm thẩm định khoản vay:

 • Khách hàng là cá nhân có quốc tịch Việt Nam bao gồm vợ (hoặc chồng), và người đồng vay (nếu có)
 • Người Việt Nam có vợ/chồng là người nước ngoài
 • Từ 18 tuổi và không quá 70 tuổi tại thời điểm kết thúc thời hạn vay.

 

          ĐIỀU KIỆN SẢN PHẨM

 • Khách hàng/ chủ TSBĐ có địa chỉ thường trú ( hộ khẩu/giấy tờ khác tương đương theo quy định tại thời điểm vay vốn) tại các tỉnh/thành phố trên lãnh thổ Việt Nam
 • Khách hàng/chủ TSBĐ có nơi sinh sống ( nơi cư trú hiện tại) tại địa bàn của Đơn vị cho vay hoặc các Quận,Huyện, Thị Xã, Thành phố (trực thuộc tỉnh) giáp ranh với tỉnh, thành phố nơi đóng trụ sở của đơn vị  cho vay ( có cùng chỉ giới hành chính và trong phạm vi bán kính đường bộ không quá 70km)  ( căn cứ theo hộ khẩu/KT3/xác nhận tạm trú hoặc Giấy tờ pháp lý tương đương theo quy định hiện hành của pháp luật)
 • Tài Sản Đảm Bảo: chấp nhận là số dư tài khoản, tiền ký quỹ, sổ tiết kiệm, hợp tiền gửi, kỳ phiếu, chứng chỉ tiền gửi tại OCB và BĐS đã có GCN ( sổ đỏ,sổ hồng).
 • Nguồn thu: từ lương, sản xuất kinh doanh, cho thuê tài sản hoặc các nguồn thu nhập khác theo quy định của OCB. Đối với nguồn thu từ cho thuê/kinh doanh BĐS hình thành từ vốn vay thì chỉ nhận tối đa 50% và bắt buộc phải có thêm nguốn thu khác chứng minh được.
 • Phương thức trả nợ:
  • Lãi trả hàng tháng theo dư nợ giảm dần
  • Nợ gốc trả đều hàng tháng/quý (các kỳ trả bằng nhau)
 • Hồ sơ vay vốn:
  1. Hồ sơ pháp lý:

  – CMND (CMND hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước của bạn hoặc vợ/ chồng bạn ( bản photo) và chứng minh nhân dân còn thời hạn trong  vòng 15 năm, hộ chiếu 10 năm). Khách hàng bổ sung tất cả các số chứng minh nhân dân, hộ chiếu và thẻ căn cước đã từng được cấp trước đây để ngân hàng kiểm tra thông tin lịch sử tín dụng của khách hàng.

  – Hộ khẩu ( sổ hộ khẩu hoặc KT3- bản photo). Nếu có hộ khẩu rồi thì không cần KT3 nữa, KT3 là sổ tạm trú dài hạn, bạn chỉ cần đến công an Phường/ xã nơi bạn đang ở (cùng địa bàn với tỉnh/ TP nơi bạn định vay vốn) nhờ cấp là được.Trường hợp bạn không có tạm trú thì bạn có thể cung cấp cho ngân hàng giấy xác  nhận tạm trú nơi bạn đang sinh sống còn thời hạn kèm theo hóa đơn điện nước hoặc hóa đơn internet…

  1. Hồ sơ tài chính

  – Nguồn thu từ Lương: Hợp đồng lao động tối thiểu 12 tháng  hoặc  Quyết định công tác hoặc  quyết định tăng lương ( đối với công nhân viên chức nhà nước): bản photo Và Sao kê lương ngân hàng 3 tháng gần nhất(đối với  lương chuyển khoản) / xác nhận lương/bảng lương 3 tháng  ( đối với lương tiền mặt) 🙁 bản gốc)

  -Nguồn thu từ hộ kinh doanh: Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận của phường xã về ngành nghề kinh doanh( kinh nghiệm 12 tháng trở lên):(bản gốc) và Sổ sách ghi chép, hóa đơn nhập hàng, xuất hàng(bản photo).

  -Nguồn thu từ công ty riêng: Giấy phép  đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính 1 năm gần nhất, Hóa đơn VAT  6 tháng, Hợp đồng đầu ra đầu vào.

  – Nguồn thu từ cho thuê xe: Hợp đồng cho thuê xe , giấy đăng ký xe mang tên khách hàng, giấy xác nhận thu  tiền cho thuê.

  -Nguồn thu từ cho thuê nhà:Hợp đồng cho thuê nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên khách hàng, phiếu xác nhận thu tiền cho thuê.

  – Nguồn thu nhập khác: bổ sung giấy tờ chứng minh hợp lí.

  3.Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn:

  – Mua BĐS: giấy đặt cọc/ Hợp đồng mua bán/ giấy tờ thanh toán

  – Xây sửa nhà: Hợp đồng thi công, giấy phép xây dựng

  – Tiêu dùng: Bảng kê các vật dụng cần mua

  4.- Thế chấp bằng chính tài sản mua:Bản sao GCN cần mua, CMND người bán ( bản photo)

  -Thế chấp bằng tài sản khác:

  +Thuộc sở hữu của KH:  Giấy chứng nhận( Bản sao)

  + Thuộc sở hữu của bên thứ 3( bảo lãnh): Giấy chứng nhận ( Bản sao), CMND bên bảo lãnh( bản photo), giấy tờ chứng minh mối quan hệ người thân( khai sinh, sổ hộ khẩu…)

  Lưu ý: Tài sản đủ điều kiện cho vay 80%  tại OCB phải đảm bảo các yếu tố sau:

  – Đất: Diện tích đất, hướng thửa đất, chiều dài các cạnh được ghi nhận trên giấy chứng nhận phải đúng với thực tế.

  -Tài sản gắn liền với đất: Toàn bộ tài sản gắn liền với đất phải có giấy phép xây dựng

  5.Hồ sơ tài sản tích lũy:

  – Các bất động sản, xe ô tô, sổ tiết kiệm  đang đứng tên khách hàng.

  Lưu ý: Các nguồn thu nhập từ mua bán chứng khoán, cổ phiếu không, cho thuê tài sản của bên thứ 3 ủy quyền cho vợ hoặc chồng bạn hoặc bên thứ 3 thì không được chấp nhận.

  Trên đây là toàn bộ hồ sơ khách hàng cần cung cấp đối với một khoản vay tại OCB. Tuy nhiên, căn cứ vào việc thẩm định thực tế từng khách hàng, cán bộ tín dụng sẽ linh hoạt , hỗ trợ  thêm về mặt nguồn thu, phương án thích hợp để khách hàng đủ điều kiện vay vốn tại OCB. Với tinh thần trách nhiệm làm việc có Tầm và có Tâm. Tôi cam kết mang lại sự thoải mái và thuận tiện nhất cho khách hàng. Tôi xin chân thành cảm ơn và hân hạnh phục vụ.

  Vui lòng liên hệ : Mai Xuân : sdt 0902.019.074

  Số zalo: 01222.193.220

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh chị và các bạn. Em là Thanh Mai - Supporter của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây. 

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần anh chị nhé.