skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

VEOF & VFF: Giải pháp đầu tư nào phù hợp với bạn?

Bạn đang quan tâm đến việc sinh lời từ tiền nhàn rỗi bằng việc mở tài khoản đầu tư cùng VinaCapital? Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn giữa quỹ đầu tư cổ phiếu (VEOF) hay quỹ đầu tư trái phiếu (VFF)? Đọc bài viết ngay dưới đây để đem về cho bản thân những kiến thức cần thiết, và từ đó đưa ra lựa chọn sáng suốt cho bản thân nhé. 

QUỸ MỞ DO VINACAPITAL QUẢN LÝ 

Điều đầu tiên bạn cần biết là hai giải pháp đầu tư nêu trên đều thuộc Quỹ mở do VinaCapital quản lý. Với loại hình đầu tư này, bạn sẽ bỏ tiền vào quỹ để VinaCapital thay mặt bạn thực hiện việc đầu tư. Mọi khoản đầu tư và lợi nhuận 100% thuộc quyền sở hữu của bạn – người đã bỏ vốn vào quỹ đầu tư tích luỹ VinaCapital. Quỹ được gọi là “mở” vì các khoản đầu tư vào quỹ không có kỳ hạn cố định. Bạn có thể đầu tư hoặc rút vốn vào bất kỳ lúc nào.

Quỹ mở được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng vì các lợi thế nổi bật như: quy trình đầu tư đơn giản, giá trị đầu tư tối thiểu thấp, tính thanh khoản cao, rủi ro được kiểm soát, nguồn lực luôn được tối ưu, v.v.

Trong số các giải pháp đầu tư thuộc Quỹ mở do VinaCapital quản lý, Quỹ đầu tư cổ phiếu (VEOF) và Quỹ đầu tư trái phiếu (VFF) là hai giải pháp được mang lại trong ứng dụng từ sự hợp tác của Timo và VinaCapital. Sự hợp tác này được thực hiện để giúp các chủ tài khoản Timo có thể dễ dàng mở tài khoản và đầu tư cùng VinaCapial tiện lợi hơn ngay qua ứng dụng.

QUỸ ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU (VEOF)

Giải pháp đầu tư này có tên đầy đủ là Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh (VEOF). Tính đến ngày 30.06.2019, tổng tài sản Quỹ VEOF đã lên đến 605.7 tỷ VNĐ. Quỹ VEOF là quỹ đầu tư cổ phiếu với chiến lược đầu tư trung và dài hạn (1-3 năm) để gia tăng giá trị. Quỹ đầu tư chủ yếu vào những cổ phiếu niêm yết ở Việt Nam với vốn hóa lớn và trung bình, có các nền tảng hoạt động tốt và tiềm năng tăng trưởng trong 1-3 năm tới. Với Quỹ VEOF, VinaCapital áp dụng phương pháp đầu tư năng động và chỉ đầu tư vào cổ phiếu niêm yết và các tài sản khác được UBCKNN cho phép. Chỉ số tham chiếu của quỹ là VN-Index.

Quỹ VEOF phù hợp với những ai có kỳ vọng mức sinh lời cao với ý định đầu tư trung và dài hạn, và có thể chịu được biến động của thị trường. Đây là vì quỹ VEOF có mức rủi ro trung và cao, và giá trị của quỹ sẽ biến động theo thị trường chứng khoán.

QUỸ ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU (VFF)

Giải pháp đầu tư này có tên đầy đủ là Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh (VFF). Tính đến ngày 30.06.2019, tổng tài sản Quỹ VFF đã lên đến  225.9 tỷ VNĐ. Giá trị tài sản ròng (GTTSR) trên mỗi chứng chỉ quỹ của VFF đạt 16,194 VNĐ tại thời điểm cuối tháng 6, tăng 0,9% so với tháng trước và 4.1% tính từ đầu năm 2019. VFF là quỹ đầu tư trái phiếu với chiến lược đầu tư trung và dài hạn (1-3 năm) để mang lại lợi nhuận ổn ​​định. Quỹ đầu tư tối thiểu 80% tổng tài sản vào trái phiếu chính phủ, trái phiếu được chính phủ bảo lãnh, trái phiếu chính quyền địa phương, giấy tờ có giá phát hành bởi các tổ chức tín dụng hàng đầu, và công cụ tiền gửi tiết kiệm ngắn hạn. Quỹ cũng có thể đầu tư tối đa 15% vào cổ phiếu để nắm bắt cơ hội tăng giá trị, tùy điều kiện thị trường. Chỉ số tham chiếu của quỹ là trung bình của lãi suất tiền gửi kỳ hạn 3 tháng của 4 ngân hàng cổ phần thương mại nhà nước (Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank).

Quỹ VFF phù hợp với nhà đầu tư có chiến lược đầu tư trung-dài hạn, và có thể chịu một tỷ lệ rủi ro nhất định. VFF là quỹ trái phiếu với độ rủi ro thấp và vừa, tuy nhiên giá trị quỹ cũng có thể biến động theo mặt bằng lãi suất, thị trường chứng khoán, và tình hình kinh tế nói chung.

Như bạn đã thấy, mỗi giải pháp đầu tư đều có  chiến lược, mức độ tăng trưởng và tỷ lệ rủi ro riêng. Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp cho bản thân. 

Nguồn: Timo

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.