skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Xu hướng đầu tư bất động sản của giới trẻ hiện nay

Chào các bạn,

Qua 10 năm làm việc tại Ngân hàng chuyên về lĩnh vực tài chính cho bất động sản. Mình may mắn có cơ hội được tiếp xúc với nhiều khách hàng mua nhà. Mình nhận thấy rằng đại đa số những khách hàng này chủ yếu từ 35 -40 tuổi trở lên. Nhu cầu sở hữu tài sản của nhóm khách hàng này rất cao. Đây là tâm lý khi ở tầm tuổi này trở lên thì ai cũng muốn ăn chắc mặc bền và có một căn nhà sở hữu cho riêng mình.

Tuy nhiên trái ngược với nhóm khách hàng trên thì nhóm dưới độ tuổi 35 tham gia mở bán khá là ít. Hầu hết nhóm dưới 35 tuổi chủ yếu là các bạn sales ngân hàng hay các bạn sales bất động sản đi tư vấn cho nhóm trên để mua nhà.

Lý do ở đây đầu tiên có lẽ là do nhóm khách hàng này không thể có đủ tiền tích lũy để mua được một căn nhà với các giá đắt đỏ hàng tỷ đồng.

Lý do thứ 2 mà mình phát hiện ra đó là nhu cầu sở hữu nhà không còn bức thiết và ăn sâu trong tâm lý như thế hệ trước nữa. Các bạn trẻ giờ đây coi việc thuê nhà sống trở nên rất bình thường mà còn thấy rất thuận tiện cho công việc và sinh hoạt của mình. Lối sống tối giản của giới trẻ đã làm cho việc này càng trở lên dễ dàng hơn. Việc sở hữu căn nhà đâu có còn quá quan trọng nữa khi mà nhu cầu làm việc, sinh hoạt thuận tiên luôn được đặt lên hàng đầu.

Ngoài ra thì một lý do thứ 3  khá quan trọng là các bạn đã có một tư duy đầu tư khá là sớm. Giờ đây có nhiều bạn từ 18 -20 tuổi đã inbox hỏi mình về việc nên lựa chọn các kênh đầu tư như thế nào từ những số tiền rất nhỏ 1 triệu đồng. Vậy nên những khoản thu nhập mà các bạn kiếm được từ việc đi làm thuê, các bạn đã  không để tích lũy để mua nhà nữa mà các bạn đã tìm cách để làm cho đồng tiền tiết kiệm của mình sinh sôi tạo ra thu nhập thụ động thêm cho mình.

Xu hướng này cũng là xu hướng của giới trẻ rất nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt ở Mỹ, mọi người hầu hết đang tìm kiếm những căn nhà gần nơi làm việc để sinh sống. Và những thành viên trong gia đình sẽ tìm đếnn ở gần nhau để thuận tiện trong sinh hoạt và chăm sóc nhau. Vì vậy mà việc thuê nhà ở càng trở lên bức thiết hơn bao giờ hết. Nếu bạn tham gia nhiều chương trình đầu tư quỹ ở Việt Nam vào các công ty bất động sản thế giới như WWC (Western Wealth Capital) thì có thể hiểu rõ hơn xu thế này.

Vậy nên một hình thức đầu tư bất động sản mới chắc chắn sẽ là xu hướng trong một vài năm tới cho giới trẻ ở Việt Nam. Đó là đầu tư chung bất động sản. Hình thức này nghe có vẻ mới lạ ở Việt Nam nhưng nó đã có truyền thống phát triển sẵn có từ thế hệ cha ông truyền lại cho con cháu. Đó là

  • Truyền thống coi bất động sản luôn là kênh đầu tư giá trị đem lại lợi nhuận cao
  • Số tiền tham gia đầu tư khá nhỏ chỉ từ 1 triệu đồng.
  • Đặc biệt là sử dụng công nghệ 4.0 vào việc đầu tư và quản lý bất động sản. Việc đầu tư bất kỳ đâu, bất kể thời gian nào trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Hình thức này sẽ trở nên thân thuộc với người dân Việt Nam như những chiếc xe Grab, những chiếc nhà cho thuê Air BnB, Luxstay… Và giờ đây ở bắt đầu đã có những starup xây dựng kênh đầu tư chung bất động sản đáp ứng nhu cầu này cho giới trẻ như RealStake, Revex…

Kinh tế chia sẻ đang dần len lỏi vào từng ngõ ngách của người dân Việt Nam ở tất cả lĩnh vực của đời sống.

Tương lai của giới trẻ chắc chắn sẽ khác với một cuộc cánh mạng mới về công nghệ và đầu tư.

Xem thêm: Các nền tảng đầu tư chung bất động sản ở Việt Nam

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.