skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

(Update 2023) Top 12 cách kiếm thu nhập thụ động dễ hơn lướt Face

Chào bạn.  Trong mùa đại dịch Covid -19 này đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bao nhiêu người lao động. Và Hòa cũng như các anh chị đều có những ảnh hưởng nhất định đến mức thu nhập của mình.

Nếu các bạn đang đi làm thuê thì bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nguồn thu nhập thứ 2, thứ 3..

Nếu các bạn hiện tại đang thất nghiệp ở nhà thì bài viết này sẽ giúp các bạn bắt tay ngay vào việc   tạo nguồn thu nhập thụ động  cho mình.

5 năm trước Hòa cũng giống như bạn và Hòa đã từng bước xây dựng các nguồn thu nhập này. Và Hòa ở đây để chia sẻ lại cho các bạn các kinh nghiệm này với một hi vọng giúp ích cho túi tiền của các bạn được dày  lên.

Nào chúng ta cùng bắt đầu.

I.THU NHẬP THỤ ĐỘNG LÀ GÌ???

Trước khi đi sâu vào các kênh kiếm thu nhập thụ động trong năm 2020 này thì Hòa xin được làm rõ  với các bạn một số khái niệm:

  • Thu nhập thụ động là khoản thu nhập mà bạn có được hàng giờ, hàng ngày, hàng tháng, hàng năm ngay  khi bạn không phải bán sức lao động và thời gian. Hình thức thu nhập này có vẻ rất lạ lẫm với người Việt Nam bởi mọi người thường có một thói quen rằng để có thu nhập thì phải bán sức lao động của mình trong một thời gian nhất định.

Tuy nhiên cũng cũng phải làm rõ với các bạn rằng thu nhập thụ động cũng chỉ đơn giản là một nguồn thu khác  với nguồn thu bạn hay kiếm hàng ngày là bán sức lao động. Nhưng  nó cũng không dễ dàng có được đâu các bạn nhé. Để có được cũng phải đổ mô hôi, công sức, kiến thức và tiền bạc vào đó rất nhiều.

Nguyên tắc để có nguồn thu nhập thụ động thì bạn phải tạo ra được các tài sản tạo thu nhập. Các tài sản này sẽ làm việc thay cho bạn để bạn có được thu nhập mà không phải bỏ công sức. Vậy các tài sản này được hình thành như thế nào?

Rõ ràng là để có được tài sản thì thông thường bạn phải bỏ tiền ra mua. Nhưng trong bài viết này mình có thể chia sẻ thêm các tài sản khác mà bạn cũng chỉ phải bỏ sức lực, thời gian và kiến thức thời gian đầu mà bạn vẫn có được tài sản tạo thu nhập cho mình.

Liệu rằng thu nhập thụ động có thực sự dễ dàng hay không ?

Các bạn có thể tham khảo thêm quan điểm của mình về thu nhập thụ động trên Radio Tâm Sự Tài Chính.

 

Hòa viết các nội dung dưới đây dựa trên kinh nghiệm của người đã kiếm được các nguồn thu nhập thụ đồng hàng ngày từ các kênh này rồi. Vì vậy mà các bạn yên tâm về tính hiệu quả thực tế nhé.

Nào chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu chi tiết các nguồn thu nhập thụ động từ việc xây dựng các tài sản tạo thu nhập cho mình nhé.

II. CÁCH TẠO THU NHẬP THỤ ĐỘNG KHI BẠN KHÔNG CÓ TIỀN ĐẦU TƯ.

Để có được tài sản mà bạn không có tiền đầu tư thì bạn cần phải bỏ sức lực, thời gian và trí tuệ của mình thì mới có được. Các tài sản này hiện nay được gọi là các tài sản số các bạn nhé.

Rất nhiều các  nền tảng trực tuyến đã cho phép bạn xây dựng các nội dung hữu ích, giá trị để thu hút cộng đồng về với bạn. Chính việc có được một danh sách người người theo dõi, hâm mộ bạn sẽ tạo thu nhập cho bạn. Dưới đây là các tài sản số mà bạn có thể tạo ra thu nhập thụ động cho mình.

Cách này rất phù hợp với các bạn sinh viên, những người làm việc ở nhà hoặc những người có thể dành thời gian quý báu của mình để xây dựng các cộng đồng thành viên quan tâm đến một chủ đề nào đó.

1. Thu nhập thụ động từ kênh Youtube

Để tạo một kênh Youtube miễn phí thì thật là quá đơn giản phải không bạn. Chỉ cần có một cái email là bạn có thể lập ngay cho mình một kênh Youtube. Tuy nhiên để kênh Youtube này trở thành tài sản cho bạn thì rõ ràng là nó phải có giá trị với cộng đồng ở các khía cạnh như giáo dục, giải trí..

Vậy là công việc của bạn bây giờ là phải  tạo ra các video có giá trị với cộng đồng thì bạn sẽ thu hút được cộng đồng về với bạn.

Cách thức tạo Video có giá trị với cộng đồng rất đơn giản các bạn ạ. Chỉ cần có chiếc điện thoại và một kho tàng kiến thức trải nghiệm mà bạn đã được tích lũy từ lâu. Bạn chỉ cần chia sẻ lại cho mọi người là mọi người sẽ follow bạn ngay thôi.

Hòa lấy ví dụ của chính bản thân mình như sau: Hòa là người làm tài chính được gần 10 năm, kinh nghiệm và kiến thức về tín dụng, thẻ tín dụng, đầu  tư, tiết kiệm… cũng có kha khá. Hòa nghĩ rằng mình đã cần phải học rất nhiều trước đây thì bây giờ cũng sẽ có khá nhiều người cũng muốn học.

Vậy là Hòa đã tạo kênh Youtube TienCuaToi Official để chia sẻ cách độc lập tài chính và sớm sở hữu căn nhà đầu tiên cho mình. Hiện tại đã có trên 3000 người follow để xem video hàng ngày và hàng ngàn lượt xem.

Và cuối cùng thì Youtube cũng đã đồng ý cho mình trở thành đối tác để phân phối quảng cáo Adsense cho họ. Như vậy là Hòa đã có được nguồn thu nhập thụ động đầu tiên từ quảng cáo rất là dễ dàng mà không phải bỏ tiền ra mua. Chỉ cần bỏ công sức và kiến thức của mình ra làm việc cần mẫn hàng ngày thôi.

Như vậy tài sản đầu tiên tạo nguồn thu nhập thụ động cho bạn là Kênh Youtube của cá nhận bạn.

Bạn có thể tham khảo kết quả đầu tiên của mình khi làm Youtube sau 6 tháng nhé.

Cách  thức tạo như thế nào thì có khá nhiều người trên Youtube có thể chia sẻ cho bạn. Hãy chịu khó tìm hiểu để làm các bạn nhé. Mình tin ai cũng làm được một kênh Youtube có giá trị.

2. Tạo thu nhập thụ động từ website nội dung giá trị (Blog)

Website là một tài sản thực sự rất có giá trị với mỗi cá nhân. Nó chứa đựng rất nhiều giá trị không chỉ bằng tiền mà còn tạo ra rất nhiều giá trị vô hình khác. Ngoài việc kiếm được thu nhập hàng ngày thì nó còn tạo cho chủ sở hữu của nó có sức ảnh hưởng lớn, có một thương hiệu lớn trong xã hội.

Chính vì thương hiệu đó sẽ tạo ra thu nhập thụ động cho người sở hữu nó ngày một nhiều hơn.

Khoảng 4 năm trước đây, Hòa làm Blog TienCuaToi.vn chỉ để với một mong muốn duy nhất là viết lại những kiến thức của mình trên đây để mình học lại, Review lại cho bản thân mình. Và cũng là để giảm stress mỗi khi căng thẳng. Nhưng thật bất ngờ là người người đọc ngày một tăng hàng tháng, hàng năm.

Đến thời điểm hiện tại, hàng tháng có tới 50 ngàn đến 60 ngàn độc giả tìm hiểu các kiến thức tài chính truy cập vào Blog này. Đây là một kết quả mà Hòa cũng không nghĩ sẽ tốt đến vậy. Hàng năm thì Blog này đã tăng dần, tăng dần lên do sự chia sẻ, truyền miệng của mọi người.

Blog không chỉ đem lại giá trị về kiến thức, về thương hiệu, phát triển bản thân mà còn mang lại rất nhiều nguồn thu nhập thụ động cho người sở hữu nó.

Một điều đặc biệt mà mình nhận được đó là mình đã có các khoản thu nhập từ Quảng cáo Google, từ Affiliate các đối tác tài chính uy tín. Ví dụ như dưới đây.

  • Nguồn thu đến từ quảng cáo từ Google.

Mỗi Click của bạn vào đọc các quảng cáo này đã giúp mình có 2000đ-5000đ tiền thu nhập. Bạn thì nhận được nội dung có giá trị hoàn toàn miễn phí, mình thì có thu nhập. Vậy là cả hai cùng vui bạn ah.

Nếu bạn thấy nội dung hay, hãy ủng hộ người viết chia sẻ một click bạn nhé.

Bạn hãy xem khoản thu nhập thụ động hàng tháng mình được google chi trả nhé. Bây giờ kể cả mình không làm gì thì hàng tháng bình quân mình vẫn nhận được khoản tiền quảng cáo từ click của độc giả khoảng từ 100- 200 USD

  • Nguồn thu thứ 2 từ tiếp thị liên kết. 

Hòa đã chọn lựa các đối tác tài chính uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam để chia sẻ và giới thiệu tới cộng đồng. Mục tiêu của Hòa lúc đầu không phải là bán sản phẩm mà Hòa đi sâu vào việc tạo cho độc giả 2 giá trị sau:

  • Bạn sẽ tìm được một đối tác uy tín tại Việt Nam để sử dụng sản phẩm tài chính.
  • Bạn sẽ có kiến thức và hiểu biết trước khi sử dụng sản phẩm tài chính đó. Việc này sẽ giúp cho  bạn lựa chọn sản phẩm đó có phù hợp với nhu cầu và khẩu vị rủi ro của mình hay không?

Các bạn có thể thấy trong website này bạn sẽ thấy rất ít các sản phẩm tài chính mà mình chia sẻ. Mình chỉ tập trung vào một số sản phẩm chính thực sự có giá trị với bản thân Hòa trong quá trình trải nghiệm sử dụng.

Với cách làm này thì hàng ngày người dùng sẽ dần dần tin yêu Blog và tham gia sử dụng sản phẩm mà Hòa đã sử dụng.

Có một số kênh tiếp thị liên kết mà bạn có thể tham khảo hàng đầu Việt Nam:

  • Kênh tiếp thị liên kết phân phối các sản phẩm thẻ, vay vốn:  Nền tảng tiếp thị liên kết Acesstrade

Thu nhập mình kiếm được đây các bạn nhé.

 

Còn một vài kênh tiếp thị liên kết sản phẩm tài chính trọn đời khác Hòa sẽ chia sẻ với bạn ở một bài viết khác chi tiết hơn.

Nếu bạn có kiến thức, kinh nghiệm và đặc biệt là có trải nghiệm về các sản phẩm đầu tư thì bạn có thể tham gia.

Học cách xây dựng một Blog tài chính trở thành một tài sản dòng tiền thực sự rất đơn giản nhưng nó cần một điều kiện đó là sự kiên trì và tử tế. Hòa tin các bạn chắc chắn sẽ làm được.

3. Kiếm thu nhập thụ động từ gian hàng miễn phí bán tự động sản phẩm của chính bạn.

Nếu hiểu biết về một lĩnh vực cụ thể nào đó, bạn có thể tự tạo ra những sản phẩm như là sách điện tử hoặc video, sản phẩm handmade bạn tự làm và bán chúng trên  các trang thương mại điện tử như Amazon, Tiki, Shopee…

Việc này không tốn chút sức lực của bạn trong việc tiếp thị sản phẩm. Bạn chỉ lo việc làm sản phẩm thật tốt, công việc bán hàng còn lại do các trang thương mại điện tử giúp bạn.

Bạn có thể tham khảo: Bạn Nhan Do bạn ấy đang bán những sản phẩm Hoa cài áo Handmade do chính bạn ấy làm trên trang thương mại điện tử Tiki, Shopee. Các trang này sẽ tự động bán hàng cho bạn ấy. Việc của bạn ấy chỉ là làm sản phẩm và gửi khách hàng.

Doanh thu bán hàng thụ động của bạn ấy trong một 2 tuần như sau:

 

Trang bán hàng trên Tiki sẽ tự động bán hàng, thu tiền cho bạn ấy.

Thậm chí website này bạn ấy cũng không cần tạo ra sản phẩm mà vẫn có thể bán được hàng. Bạn ấy chỉ cần nhận đơn đặt hàng của khách  hàng và đi nhập hàng của các nhà sản xuất và gửi đơn cho các nhà sản xuất chuyển hàng bán là đã có thu nhập.

4. Kiếm tiền thụ động từ bán các sản phẩm số

Bạn hãy tạo dựng một thương hiệu bản quyền về một sản phẩm như album âm nhạc, sách, bài giảng.

Mình lấy  một ví dụ khá đơn giản như này:

Trên trang website Unica hoặc Edumall hiện tại có khá nhiều khóa học của các tác giả đã xây dựng trên này. Những khóa học này được xây dựng một cách khá đơn giản và không tốn nhiều chi phí bởi nó được tạo nên bởi những giá trị kiến thức sẵn có của tác giả.

Chính những sản phẩm bản quyền này sẽ tạo cho tác giả những nguồn thu nhập đều hàng tháng.

Hòa có quen một anh Nguyễn Anh Ngọc là admin của Blog Ngocdenroi.com. Anh ấy cũng đã tạo ra khá nhiều các sản phẩm số để bán cho độc giả. Bạn có thể tham khảo và học hỏi anh ấy trên blog trên nhé. Nó khá thú vị khi tạo một nguồn thu nhập thụ động rất dễ dàng.

Bạn có thể tham khảo như ví dụ dưới đây.

Thu nhập của anh ấy cũng không hề nhỏ các bạn ạ.

5. Tạo thu nhập thụ động từ cộng đồng thành viên

Cộng đồng thành viên là một nhóm người có cùng mong muốn, mục tiêu về một điều giá trị gì đó trong cuộc sống. Vì dụ cộng đồng cùng học, cộng đồng cùng vui, Cộng đồng tâm sự chia sẻ…

Với Faceboook đang là nền tảng tạo cộng đồng miễn phí mạnh mẽ nhất mà bạn có thể tham khảo để gây dựng cho mình. Hãy nhớ rằng mục tiêu của cộng đồng là phải có giá trị và phải vì các thành viên của mình.

Khi Group lớn mạnh và có giá trị thực sự thì bạn chắc chắc sẽ thu được các nguồn thu nhập như phí thành viên, quảng cáo tài trợ của đối tác…

Hiện tại thì các cộng đồng của Hòa chủ yếu cung cấp giá trị cho người đọc và thực hiện hỗ trợ traffic cho Youtube và Blog. Đó là một cách gián tiếp đưa khách hàng tiềm năng vào Blog để tiếp thị liên kết các sản phẩm tài chính.

6. Kiếm thu nhập thụ động từ ứng dụng di động

Ứng dụng di động là một sản phẩm mà bạn chắc chắn cũng hay dùng phải không? Tuy nhiên để ứng dụng này có được nguồn thu nhập thụ động thì chắc chắc nó phải có nhiều người sử dụng.

Nếu bạn có kĩ năng code thì bạn có thể tự xây ứng dụng cho riêng mình. Lưu ý là ứng dụng này phải có nhiều người cần bạn nhé.

Nếu bạn không có kĩ năng Code thì bạn nên mua ứng dụng trên các chợ bán ứng dụng.

Đây là cách mà mình được học và chia sẻ từ các đối tác nước ngoài. Hòa chưa thực hiện nên cũng chưa có các chia sẻ và hướng dẫn chi tiết cho các bạn được.

Hi vọng sắp tới Hòa sẽ mua được một ứng dụng để đầu tư kiếm thu nhập thụ động từ nó.

7. Kiếm thu nhập thụ động Fanpage Facebook

Bạn có thể trở thành người ảnh hưởng trên Facebook bằng các chia sẻ thông tin và kiến thức có giá trị trên Fanpage của mình. Nếu Fan của bạn đông và lượng tương tác cao thường xuyên thì Fanpage của bạn bây giờ đã trở thành tài sản cho bạn.

Bạn sẽ kiếm được thu nhập thụ động từ Fanpage này từ việc quảng cáo cho các đối tác….

Hòa thì vẫn chưa đạt được trở thành người ảnh hưởng trên Facebook nhưng hy vọng sẽ có một ngày sẽ làm được điều này. Hòa  chắc chắn sẽ mang những sản phẩm giá trị tới cộng đồng.

Nhưng Hòa có biết Ca sĩ Thủy Tiên đã có thu nhập từ rất nhiều thương hiệu muốn quảng cáo:

Lượng Fan trên 10 triệu bạn à.

Mình không rõ là thu nhập là bao nhiêu những chắc cũng kha khá.

Các bạn sẽ đặt câu hỏi là mình sao so sánh được với họ. Thì mình có một góc nhìn như thế này.

Đây là ví dụ minh họa để mọi người hiểu được có thể kiếm được thu nhập từ Fanpage, nếu chúng ta tập trung gây dựng nội dung hữu ích, thành viên đông, việc làm có ý nghĩa thì chúng ta sẽ có tiền quảng cáo từ các nhãn hàng.

II. TẠO  CÁC NGUỒN THU NHẬP THỤ ĐỘNG KHI CÓ TIỀN ĐẦU TƯ.

Hình thức tạo thu nhập này sẽ được thực hiện khi bạn bắt đầu biết tiết kiệm tối thiểu 10% thu nhập hàng tháng của mình để thực hiện đầu tư vào tài sản. Đầu tư vào tài sản chính là cơ sở để tạo nguồn thu nhập thụ động cho bạn.

Với một số tiền nhỏ tối thiểu 1 triệu là bạn có thể tham gia đầu tư vào rất nhiều các tài sản tài chính rồi. Vậy các tài sản có thể tạo thu nhập thụ động cho mình ở đây là gì? Hòa sẽ đi sâu vào giới thiệu cho các bạn các tài sản dưới đây nhé.

8. Thụ nhập thụ động từ đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ quỹ hoặc cổ phiếu nhận cổ tức

Trái phiếu doanh nghiệp là một kênh tạo thu nhập tuyệt vời có thể thay thế kênh gửi tiết kiệm ngân hàng. Ở Việt Nam lãi suất trái phiếu thường cao hơn tiền gửi tiết kiệm ngân hàng từ 2.5% – 5%. Có những tập đoàn lớn như Vingroup, Mansan, Novaland… cũng đều đã phát hành trái phiếu qua công ty chứng khoán kỹ thương Techcom Securities. Những công ty này đều là những doanh nghiệp hàng đầu trên sàn chứng khoán ở Việt Nam.

Bạn không thể ngờ rằng mình có thểmua trái phiếu Vingroup hưởng lãi suất cao hơn tiết kiệm Ngân hàng từ 2%- 4%/năm. Đồng thời trái phiếu còn đem lại cho bạn một tính thanh khoản tiền rất cao nếu bạn cần tiền. Ngoài ra việc phân bổ tiền ngoài cái lợi có thêm lãi thì bạn còn phân bổ rủi ro thêm cho bạn sang một kênh khác.

Video này Hòa làm khá chi tiết để các bạn hiểu được tại sao mình nên phân bổ một phần tiền tiết kiệm của bạn sang trái phiếu Vingroup.

Chứng chỉ quỹ là một giấy tờ chứng nhận số cổ phần bạn tham gia vào một quỹ. Đầu tư chứng chỉ quỹ là bạn bỏ tiền vào quỹ để ủy thác cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp thay mặt bạn tham gia đầu tư. Bạn không phải bỏ nhiều công sức mà tiền của mình vẫn được các chuyên gia hàng đầu thay mặt bạn để đầu tư. Bạn có biết với cách tích lũy Quỹ ETF E1VFVN30 của 30 cổ phiếu hàng đầu trên thị trường bạn có thể nhận được mức lãi suất bình quân là 13.7%/năm không? Rất dễ dàng.

Bạn có thể xem video này Hòa đã phân tích rất kỹ việc tham gia quỹ thụ động ETF của các cổ phiếu hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam lại đem về cho bạn một mức lợi nhuận  hơn tiết kiệm Ngân hàng rất nhiều thế này. Ngoài ra nó còn giảm thiểu rủi ro đầu tư cho bạn rất là nhiều.

Cổ phiếu nhận cổ tức là một trong những cách sở hữu doanh nghiệp để tạo nguồn thu nhập ổn định khá tốt. Mình thấy rằng các doanh nghiệp ở Việt Nam có cổ tức khá cao như nằm trong các ngành điện, sản xuất thiết yếu, y tế,… Mua cổ phiếu của các doanh nghiệp này bạn sẽ nhận được lợi nhuận từ 8%-18% trên thị giá hàng năm.

Hòa có thể lấy cho bạn một ví dụ khá sinh động đó là khi bạn mua tích lũy cổ phiếu Vinamilk liên tục bạn cũng sẽ nhận được mức lợi nhuận bình quân trong quá khứ  là 13.2%/năm.

Vì sao lại có mức lợi nhuận trong quá khứ bình quân như vậy. Hòa đã xây dựng video phân tích để các bạn hiểu rõ hơn.

Giờ đây thì việc tham gia các kênh đầu tư này hoàn toàn đơn giản, bạn chỉ cần ngồi ở nhà  và mở một tài khoản đầu tư online để đầu tư trái phiếu, chứng chỉ quỹ, cổ phiếu với số tiền tối thiểu là 10 ngàn đồng. Ở Việt Nam thì Công ty chứng khoán Techcom Securities (TCBS) là một trong những công ty chứng khoán điển hình giúp bạn đảm bảo an toàn đồng tiền mà vẫn sinh lời đều đặn cho bạn.

Bạn cần phải hiểu rõ các tài sản này và cách thức kiếm tiền từ các tài sản này. Hòa đã xây dựng các nội dung rất là bài bản và chi tiết cho người mới bắt đầu, không biết gì về tài chính đều có thể bắt đầu được.

9. Kiếm thu nhập thụ động từ cho vay ngang hàng (Peer-to-peer lending)

Cho vay ngang hàng (Peer-to-peer lending – P2P) là hình thức đầu tư kết hợp trực tiếp giữa người đi vay và người cho vay thông qua các nền tảng lending trực tuyến. Người cho vay ở đây được gọi là nhà đầu tư, họ bỏ 1 số tiền đầu tư cho người đi vay để hưởng một mức sinh lợi cố định, trong 1 thời gian cố định.

Tại Việt Nam hình thức này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng các công ty vẫn đang áp dụng theo luật dân sự để cho vay.

Nền tảng đầu tư Lending tại Việt Nam: Việc đầu tư của bạn trở nên đơn giản và thụ động vì đã có sự hỗ trợ về tìm kiếm khách hàng, quản lý và thu hồi nợ của các công ty P2P cho bạn.

Mức lãi suất hiện tại của các nền tảng từ 15%- 20%/năm đảm bảo đúng luật dân sự.

Số tiền bạn đầu tư tối thiểu rất nhỏ chỉ từ 50 triệu đồng.

Đây là một hình thức khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng cũng tràn đầy cơ hội cho những nhà đầu tư nắm bắt cơ hội. Hãy tìm hiểu hình thức đầu tư cho vay ngang hàng để kiếm thêm thu nhập thụ động cho mình các bạn nhé. 

Bạn hãy dành thời gian nghiên cứu. Nó chắc chắn hiệu quả mang lại thu nhập cho bạn.

10.Kiếm thu nhập thụ động từ đầu tư vào thương hiệu nhượng quyền kinh doanh

Bạn phải lựa chọn một số cửa hàng nhượng quyền thương hiệu và bắt đầu góp vốn vào đó. Bạn sẽ không phải làm gì cả, bên doanh nghiệp có thương hiệu sẽ kinh doanh và quản lý toàn bộ cho bạn. Bạn vẫn là chủ của cửa hàng và được quyền giám sát cửa hàng của mình.

Hòa đã đầu tư vào một Quán Cộng Caphe tại Hà Nội. Nếu ai hay đi uống ca phê thì có lẽ hiểu rất rõ về thương hiệu này. Đây là một thương hiệu kinh doanh khá tốt trên thị trường. Hàng tháng thì Hòa đều nhận được các khoản lợi nhuận từ 2 -4%. Đây là một khoản thu nhập thụ động khá cao so với tiết kiệm Ngân hàng phải không các bạn.

Nếu bạn có kiến thức và am hiểu về lĩnh vực này, hãy bắt đầu tìm cho mình các thương hiệu tốt để thực hiện đầu tư theo hình thức nhượng quyền này.

Hòa thấy khá nhàn và thu nhập cũng khá tốt để các bạn lựa chọn một kênh đầu tư mới.

11. Kiếm thu nhập thụ động từ đầu tư theo chuyên gia (iCopy)

Đây là một hình thức đầu tư khá mới mẻ ở Việt Nam được phát triển bởi Công ty chứng khoán Ngân hàng Tecchcombank và Hoà chắc chắn rằng rất ít người biết đến. Bản chất của hình thức này đó chính là bạn thực hiện đầu tư theo cổ phiếu một ai đó.

Giả sử bạn đầu tư theo danh mục cổ phiếu của Hoà thì nếu Hoà có lợi nhuận thì bạn cũng có lợi nhuận, nếu Hoà mất tiền thì bạn cũng mất tiền.

Nó khá thụ động, bạn chỉ cần bỏ tiền vào và copy theo danh mục đầu tư của mình. Tất cả các công việc khác hay để mình làm thay cho bạn.

Vậy thì bản chất hình thức đầu tư này là gì?

Lợi ích của hình thức đầu tư này với nhà đầu tư là như thế nào ?

Rủi ro hình thức này ra sao ?

Các thức thực hiện như thế nào ?

Nó khá dài và Hoà không thể viết chi tiết hết trong bài viết này được.

Các bạn nên xem chi tiết hơn bài viết sau: Có nên tham gia đầu tư iCopy tại Công ty chứng khoán Techcombank

12. Thu nhập thụ động từ đầu tư bất động sản dòng tiền

Đây có lẽ là nguồn thu nhập bền vững và an toàn nhất trong tất cả các nguồn thu nhập trên đây. Bất động sản luôn có tính khan hiếm và có giá trị rất cao đặc biệt ở các vị trí đẹp, khu vực đã được quy hoạch hoàn thiện và phát triển ổn định.

Có một bất động sản cho thuê là bạn đã có nguồn thu nhập đều đặn rồi. Tuy nhiên bất động sản là một khoản đầu tư lớn vì vậy mà bạn cũng nên cân nhắc về tính hiệu quả của nó. Thông thường nếu dòng tiền thu từ cho thuế chia cho tổng giá trị đầu tư bất động sản hàng năm đạt tỷ suất từ 6%-8% thì mình nghĩ bất động sản đó khá hiệu quả.

Tất nhiên cũng cần lưu ý rằng giá trị bất động sản phải không bị mất giá theo thời gian. Nếu giá trị nó mất giá theo thời gian thì có nghĩa là tỷ suất lợi nhuận của bạn còn bị giảm hơn.

Vì vậy mà lựa chọn một tài sản bất động sản đầu tư không có dễ, bạn nên bắt đầu tư những bất động sản nhỏ nếu bạn có số vốn nhỏ. Nó chiểm khoảng 20% tổng tài sản của bạn, mình nghĩ là khá phù hợp cho bạn.

Những kênh đầu tư này Hòa cũng đều chia sẻ chi tiết và chuyên sâu tại Blog này. Bạn hãy dành thời gian để đọc và nghiên cứu cho mình. Hòa chắc chắn rằng ở một khía cạnh nào đó sẽ giúp ích cho bạn có một cái nhìn rộng hơn trong việc xây dựng thu nhập thụ động cho mình.

Hãy tạo cho mình các tài sản giá trị có dòng tiền thụ động. Cách tốt nhất để bạn có thể tự do tài chính.

Bạn có thể share lên tường Facebook của mình để lưu lại đọc nhé. Hòa nghĩ nó cần thiết cho bạn trong một thời điểm nào đó đấy.

Nếu bạn còn hoài nghi về các cách kiếm thu nhập thụ động này thì có thể đăng ký Cafe Tài Chính với Hòa hoặc tham gia khóa học lập kế hoạch tạo dòng tiền thụ động.

Chân thành cảm ơn bạn vì đã cố gắng đọc hết từng câu, từng chữ trong bài viết này. Nó là tâm huyết của Hòa trong 2 tiếng đồng hồ để viết lại những trải nghiệm này. Hy vọng rằng sẽ được gắn kết và chia sẻ nhiều hơn nữa với các bạn.

Cảm ơn các bạn đã luôn luôn ủng hộ và theo dõi Blog TienCuaToi.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.