skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Cách tính lãi đầu tư trên ứng dụng Fmarket ?

Chào bạn thân mến , có thể bạn đã biết rằng khi mua chứng chỉ quỹ đồng nghĩa với việc nhà đầu tư đã ủy thác cho công ty quản lý đầu tư, mọi thứ sẽ do họ thực hiện và nhà đầu tư sẽ nhận lại lợi nhuận khi khoản đầu tư sinh lời. Vậy làm cách nào để có thế tính được lãi lỗ trên Fmarket khi bạn đầu tư chứng chỉ quỹ . Cùng mình đọc bài viết này để có thể hiểu rõ nhé !!

Cách tính lãi đầu tư trên ứng dụng Fmarket

Về cơ bản, lợi nhuận của chứng chỉ quỹ dao động phụ thuộc vào sự chênh lệch giữa giá mua và giá bán. Giá của chứng chỉ quỹ được xác định bằng tổng giá trị tài sản của quỹ (NAV) chia cho số lượng chứng chỉ quỹ (CCQ) đang lưu hành trên thị trường.

Trong đó, NAV là giá trị tài sản hiện tại đang có của quỹ mở gọi tắt là NAV (Net Asset Value). NAV được xác định bằng tổng giá trị thị trường các tài sản và các khoản đầu tư do Quỹ sở hữu trừ đi các nghĩa vụ nợ của Quỹ được tính đến ngày gần nhất trước Ngày Định Giá.

  • Ở đây mình sẽ ví dụ quỹ đầu tư cân bằng DCDS để bạn có thể hiểu rõ , quỹ DCDS hiện đang có giá NAV/CCQ là 58,926 ngày 28/7/2022

 

  • Tổng NAV của quỹ DCDS hiện sẽ là 1,519,093,589,915 và số lượng chứng chỉ quỹ đang được lưu hành là 2,994,862 chứng chỉ quỹ ngày 28/7/2022

 

  • Tại đây ta có thấy thấy rõ ràng , ngày trước hôm đấy là ngày 27/7/2022 giá chứng chỉ quỹ là 58,573 thấp hơn so với ngày 28/7

 

 

Tài sản của quỹ có thể bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi,… Với những quỹ có tài sản là trái phiếu, cổ phiếu thì giá trị tài sản sẽ thay đổi theo từng ngày do sự lên xuống giá của chúng.

  • Trên nền tảng Fmarket hiện đã có hai mục bạn có thể nhìn thấy được lãi lỗ của quỹ mà bạn đầu tư là phần danh mục đầu tư hoặc chi tiết nắm giữ

Với cách tính giá chứng chỉ quỹ  như trên, nhà đầu tư  sẽ biết được lợi nhuận tương đối mà mình nhận được. Mức lợi nhuận khi đầu tư chứng chỉ quỹ sẽ không thể cố định mà phù thuộc vào sự tăng trưởng của thị trường.

Như vậy, có thể thấy việc đầu tư vào chứng chỉ quỹ sẽ không thể mang lại cho nhà đầu tư  một mức lãi đều đặn như tiền gửi tiết kiệm. Nhưng chắc chắn nếu biết cách tham gia đầu tư chứng chỉ quỹ một cách hợp lý, cũng như tìm được cho mình những tổ chức quản lý quỹ uy tín trên thị trường, nhà đầu tư  sẽ nhận lại số tiền lãi cao và gia tăng tài sản tích lũy của mình một cách đáng kể.

Để đăng ký đầu tư tại Fmarket bạn đăng ký tại đây !

Tham gia group đầu tư tích sản tại Fmarket miễn phí zalo : https://zalo.me/g/nxwjzl276 

Cảm ơn bạn luôn ủng hộ và theo dõi Blog TienCuaToi. Chúc bạn thành công trên các danh mục đầu tư của mình

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Xin chào Anh / Chị và các bạn. Em là Đức Nghĩa - Người ủng hộ Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây.

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official và Nghệ Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần chị nhé.