skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Cảm nhận sách: Lối sống tối giản của người Nhật

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến

Hum nay mình xin chia sẻ một cuốn sách rất hay mà mình mới được đọc và đã thực hành ngay và thấy hiệu quả vô cùng.
Tựa đề cuốn sách đó là LỐI SỐNG TỐI GIẢN
           Câu chuyện trong cuốn sách kể về một chàng trai người Nhật. Anh đã là một người sống với rất nhiều đồ dùng, vật dụng và tài sản cá nhân. Anh cứ thích là mua quần áo, loa đài, giá sách, sạc, tai nghe, máy tính, bát đũa, xoong nồi, giường đệm, đồ trang trí, sách …
Những cái mà anh cho rằng là cần thiết với anh trong cuộc sống. Kể cả những cái mà khi đi siêu thị, đi chơi anh cảm thấy thích là anh cũng mua, có những cuốn sách anh mua xong mà anh trả bao giờ đọc đến 1 trang.
Nhưng đến một ngày khi đồ dùng, vật dụng chất đầy xung quanh căn phòng bé nhỏ của mình anh cảm thấy ngột ngạt khó chịu và mệt mỏi vô cùng. Mọi thứ công dụng hàng ngày đang trở thành những tác hại tinh thần ghê gớm với anh.
            May mắn thay là cơ thể anh đã phản ứng khá mạnh mẽ với những tác hại đó, anh đã suy nghĩ lại vấn đề này và quyết tâm thay đổi cách sống của mình với những vật dụng thân quen hàng ngày này.
A đã học cách bỏ đi những vật dụng không dùng đến trong năm, rồi những vật dụng trùng công dụng và rồi những vật dụng chiếm diện tích lớn… Tưởng rằng những vật dụng này làm anh khó khăn trong cuộc sống nhưng không ngờ nó lại có tác dụng to lớn hơn rất nhiều.
Cuộc sống vất chất của anh dường như không thay đổi nhiều nhưng anh đã có một tinh thần tuyệt vời, anh đã cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn rất nhiều từ khi bỏ bớt rất nhiều đồ và trở thành một người sống tối giản.
Trào lưu sống tối giản đã rất phổ biến ở tầng lớp thanh niên ở Nhật. Và ở Việt Nam cũng có nhiều người đã và đang học theo cách sống này.
               Mình cũng không phải là một ngoại lệ, mình là một người bừa bộn và nghẹt thở với đống đồ đạc mình mua. Và mình đã quyết tâm bỏ đi một nửa đồ trong nhà và cảm thấy rất vui vẻ về điều đó. Mình không thấy bị khó khăn gì hơn trong cuộc sống cả.
Đối với vợ mình, lúc đầu bạn ấy cũng không hài lòng vì bán đồ đi phí quá, lại rẻ chứ nhưng sau khi bỏ đi những đồ đạc ít dùng đến, chiếm nhiều diện tích trong nhà thì vợ mình cũng rất vui vì căn phòng đã rộng rãi hơn rất nhiều.
             Quyển sách này có ý nghĩa rất lớn với mình trong việc thực hiện mục tiêu sống đơn giản và tiết kiệm tài chính.
Trên đây là một chia sẻ nhỏ của mình, hi vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn khác hơn về việc thay đổi cuộc sống trở nên đơn giản hơn.
Đơn giản trong tiêu dùng, đơn giản trong suy nghĩ … có thể sẽ giúp bạn trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ và theo dõi Blog TienCuaToi.

Còn rất nhiều cuốn sách khác mà Hoà từng đọc và chia sẻ trên chuyên mục Sách hay tài chính cá nhân. Bạn có thể xem Review và tìm đọc nhé.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.