skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Kế hoạch mua nhà đầu tiên của tôi như thế nào ?

Chào bạn. Bạn đang mong muốn an cư lạc nghiệp mà chưa có kế hoạch mua căn nhà đầu tiên của mình thì bài viết này rất cần cho bạn nè.

Có thể câu chuyện thật của Hòa sẽ giúp cho bạn được điều gì đó.

Hòa bắt đầu ra Hà Nội từ năm 2006 học đại học với mong muốn thay đổi cuộc sống thoát khỏi lũy tre làng cho mình.

Nói chung quê nghèo, từ bé cũng nghèo nên khát khao phải có tiền và thành công nó cứ ám ảnh mình phải đạt được.

Vì mình học bank thời đó cũng có giá nên khi ra trường đại học được làm trong một Ngân hàng lớn ở Hà Nội thu nhập cũng tốt. Sau 4 năm đi làm thì nói chung là cũng tiết kiệm được một phần vốn để có thể mua một căn nhà nhỏ nhỏ của bác Thản.

Nhưng với tâm lý là căn nhà xa chỗ làm không có nhu cầu ở đó, rồi nó mất giá vậy là mình lại thôi không mua nữa.

Sau đó thì mình lại mò mẫm đi tìm lấy một mảnh đất ở xa Hà Nội để đầu tư với mong muốn làm giàu từ đất. Tìm hoài thì cũng có vài mảnh nhưng mà lại sợ một tâm lý là đất xa, không quản lý được, sợ người ta nhảy dù chiếm mất… Muôn vàn nỗi sợ khi chưa làm lần nào các bạn ạ.

Vậy là mình nghĩ thôi kiếm thêm tiền mua lấy căn nhà ở quận trung tâm hơn. Phải vừa ở và vừa đầu tư được chứ !!!

Hồi đó thì có bạn môi giới chia sẻ có mã chứng khoán này hay, đang chuẩn bị đánh lên. Vậy là Hòa cũng nghe theo bạn ấy.

Hòa đã vay cả bank, đặt cược toàn bộ tiền của mình cho một mã chứng khoán và oánh cả Margin với mã đó để với một suy nghĩ mua được căn nhà trung tâm vừa để ở và cũng vừa để đầu tư.

Rủi ro thay năm 2014 đó dính vụ biển đông Trung Quốc sang Việt Nam quấy rối, thị trường giảm cho mấy phiên liên tiếp vậy là khoản tiền mình tiết kiệm được sau mấy năm đi làm cũng mất khơ khớ. Thậm chí còn âm thêm nữa các bạn ạ. Tài sản dòng của mình thực sự đã âm kể từ đó.

Lòng tham và với suy nghĩ tự tin luôn nghĩ mình thắng được đã làm mình thất bại.

Ham muốn giàu nhanh là một tâm lý đè nặng trong mình khi đó.

Mình đã suy nghĩ rất nhiều về vấn đề của mình.

  • Lỗ hổng đầu tiên là kiến thức: Kiến thức tài chính và đầu tư của mình đơn giản chỉ là học ở trường phục vụ cho bán sản phẩm Ngân hàng và làm cho doanh nghiệp. Mình còn thiếu sự thấu hiểu về các sản phẩm đầu tư mà mình đang lao vào kiếm tiền từ nó.
  • Lỗ hổng về phòng vệ rủi ro: Mình cũng thiếu một khâu quan trọng nhất đầu tiên của đầu tư là phải biết phòng vệ và xây dựng các phương án bảo vệ tiền, giữ tiền và tránh các tổn thất mất mát tối đa cho tiền của mình.
  • Lỗ hổng về kế hoạch tài chínhQuan trọng nhất là mình vẫn chưa hiểu về mục tiêu thực sự của mình là như thế nào và mình cũng chưa xây dựng lại cho mình một bản kế hoạch tài chính chi tiết cho mình.

Mình đã phải tự học, tự bổ túc và tự trải nghiệm lại rất cẩn trọng. Phát triển cả về bản thân và tư duy tài chính.

Để sửa mình thì sự kiên nhẫn là cái mà mình đã đặt ra đầu tiên phải rèn được. Và mình đang làm được điều đó tốt hơn bằng những buổi sáng dậy sớm, bằng những buổi tập thiền ngồi yên, bằng những bài viết blog, bằng việc đọc sách mỗi ngày, bằng việc chịu khó đi học nhiều hơn, nghe video nhiều hơn…

Mình đã xây dựng lại con đường cho mình đi với một kế hoạch mua nhà thế này

 

Mình đã hoàn thành việc mua căn nhà nhỏ đầu tiên sau 3 năm làm lại từ con số âm.

Mình vẫn vay bank, mình vẫn đầu tư và điều đặc biệt là mình không phải dùng đến tiền lương của mình để trả nợ bank.

Điều mình giác ngộ được không phải là kiếm một số tiền lớn để làm một mục tiêu mà mình hãy Kiếm Một Dòng Tiền Bền Vững để đạt mục tiêu lớn đó.

Cuộc sống của mình sẽ luôn ổn định và mình luôn có thể dùng dòng tiền đó để làm đòn bẩy thực hiện các mục tiêu lớn khi có cơ hội tốt.

Cảm ơn các bạn. Đây là câu chuyện thật của bản thân mình. Xin được gửi tặng tới bạn vào ngày cuối tuần này.

Chúc các bạn luôn tràn đầy năng lượng và bình an.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.