skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Chia sẻ và cảm nhận goodbook: “Thịnh vượng tài chính tuổi 30 – tập 2”

Xin chào các bạn

Tài chính cá nhân thực sự đang là một vấn đề đang khá nhức nhối trong xã hội đang phát triển trên thế giới nói dung và ở Việt Nam nói riêng.

Trên con đường tìm kiếm những cách tiếp cận, những giải pháp giúp mọi người sớm giác ngộ và hiểu đúng, có trách nhiệm về tài chính của mình thì sách là một trong những kênh mà mình đang tìm kiếm  những thông tin này để truyền tải tới mọi người..

Trong cuộc sống là khi mình tập trung và quan tâm sâu sắc đến vấn đềnày thì  có nhiều  những gợi ý hay đến với mình. Thật may mắn hôm đó được một người bạn thân  ( Mr Thiện Facebook: Christian Ngo) chia sẻ về cuốn sách ” Thịnh Vượng tài chính tuổi 30″.

Cảm nhận của Thiện là rất tâm đắc về nó, chính vì vậy nó thôi thúc mình phải mua ngay trên trang thương mại điện tử Tiki. Sau đây mình xin chia sẻ lại một số cảm nhận mà  cá nhân mình thấy là cô đọng và rất có giá trị.

1.Mô tả thực trạng  xã hội Hàn Quốc trong cuốn sách rất giống với Việt Nam bây giờ

  • Cuốn sách nói về những nhân vật tự thân, tự lực kiếm sống  luôn mong cầu,  luôn khát khao làm giàu NHANH bằng mọi giá thông qua chơi  cổ phiếu như một hình thức đánh bạc.
  • Cuốn sách cũng nói về những người được sắp đặt sẵn công việc ổn định trong nhà nước, không mong cầu tiến lên và có sẵn một khối tài sản của bố mẹ nhưng cuối cùng cũng lâm vào cảnh khốn cùng khi về tuổi 50.
  • Cuốn sách nói về cảnh sống nợ nần của các gia đình Anh chị em văn phòng 30 -40 tại Hàn Quốc. Để sở hữu một căn nhà như ước mong của mình mà mọi người đã phải cố gắng mua nó vượt quá khả năng tài chính của mình.
  • Cuốn sách nói về việc chi tiêu không kiểm soát và vượt quá khả năng tài chính của mình của mọi người thậm chí dùng cả tiền vay, thẻ tín dụng để chi tiêu dẫn đến mất cân đối tài chính.

2. Phân tích các vấn đề về tài chính cá nhân của mọi người.

Thông qua việc mô tả các thực trạng tài chính của từng nhóm nhân vật mà tác giả (Giáo sư Masu) đã có những phân tích rất sâu sắc để độc giả có thể hiểu hơn về các tình huống khốn khổ về tài chính này.

Có lẽ rất nhiều các độc giả sẽ nhìn thấy được hình ảnh của mình trong câu chuyện này. May mắn thay nếu bạn hiểu ra vấn đề thì bạn sẽ nhìn lại vấn đề tài chính của mình qua các bài phân tích của tác giả. Từ đây mọi người sẽ bắt đầu giác ngộ và có thái độ nghiêm túc với tài chính của mình.

3. Xây dựng thói quen và các nguyên tắc chi tiêu, đầu tư.

Sau khi phân tích các vấn đề về tài chính qua các nhân vật thì mọi người sẽ bắt đầu thay đổi và nghiêm túc về vấn đề tài chính của mình.

Việc đầu tiên là phải có thói quen tiết kiệm chi tiêu, bắt buộc phải chi tiêu trong khả năng tài chính của mình. Bạn phải dành được một khoản tiền dôi ra trong thu nhập hàng tháng của mình. Đây là cơ sở để bạn có những khoản tiền tiết kiệm để mua các tài sản cơ bản cho bạn là bảo hiểm nhân thọ, sổ tiết kiệm dưỡng già và tài sản đầu tư.

Việc thứ 2 để  tiền sinh ra cho bạn lớn hơn tiền gửi Ngân hàng thì bạn phải tìm kiếm kênh đầu tư khác với mức lãi suất cao hơn ngân hàng và lạm phát.  Một vài những chia sẻ của tác giả sẽ giúp bạn hình dung được đầu tư sẽ nhân tiền tiết kiệm của bạn lên rất nhiều lần. Thời gian, sự kiên nhẫn là một ẩn số để giúp cho khoản đầu tư của bạn trở hiệu quả và thành công hơn.

Kết luận:

Sau khi đọc xong cuốn sách này, mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận khác nhau nhưng mình chắc chắn rằng mọi người sẽ nghiêm túc và có trách  nhiệm trong vấn đề quản lý tài chính cá nhân cho mình. Đây là cơ sở mà mỗi người sẽ tìm kiếm, xây dựng cho mình cuộc sống  bền vững tài chính và hạnh phúc hơn.

Xem chi tiết và mua sách trên Tiki

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ và theo dõi Blog TienCuaToi.

Còn rất nhiều cuốn sách khác mà Hoà từng đọc và chia sẻ trên chuyên mục Sách hay tài chính cá nhân. Bạn có thể xem Review và tìm đọc nhé.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.