skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Có nên đầu tư tại Fmarket trong năm 2022?

Chào bạn thân mến , chứng chỉ quỹ đang dần chứng minh được tính hiệu quả của mình khi được rất nhiều các nhà đầu tư lựa chọn, đặc biệt là những nhà đầu tư  đã có thâm niên đầu tư trên thị trường tài chính. Dù không trực tiếp tham gia quá trình phát triển nhưng sự quan tâm của các nhà đầu tư với cách sinh lời hay tạo lỗ của chứng chỉ quỹ là rất lớn. Fmarket đang là một sàn giao dịch tập trung được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn . Vậy là một nhà đầu tư , bạn có nên đầu tư tại Fmarket vào năm 2022 ? 

Vì sao nên đầu tư chứng chỉ quỹ?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm quỹ đầu tư với mức độ rủi ro tương đối cao như cổ phiếu, trading chỉ số hoặc ngoại hối…

Đối với những loại đầu tư có mức độ rủi ro cao, các nhà đầu tư (NĐT) nên tìm hiểu thật kỹ để lường trước được những rủi ro sẽ phát sinh khi quyết định đầu tư.

Tuy nhiên có 1 loại đầu tư mà các nhà đầu tưkhông phải tìm hiểu quá nhiều, cũng như không phải mất quá nhiều công sức để tham gia đó chính là Quỹ mở.

Quỹ mở được hiểu 1 cách đơn giản là loại quỹ được thành lập và quản lý chuyên nghiệp bởi các công ty quản lý quỹ đã đăng ký và chịu sự giám sát bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Các chuyên gia đầu tư của công ty quản lý quỹ sẽ đầu tư có chọn lọc vào các cổ phiếu, các trái phiếu.

Các nhà đầu tư cá nhân có thể đầu tư vào quỹ mở một cách dễ dàng thông qua việc mua bán, đầu tư chứng chỉ quỹ.

Tại các quốc gia khác, các sản phẩm do các công ty quản lý có khá nhiều hạng mục như ngoại hối, chứng khoán, trái phiếu, tiền điện tử…

Nhưng với các quỹ tại Việt Nam hiện nay, quỹ chỉ đang tập trung vào 2 hạng mục là quỹ cổ phiếu và quỹ trái phiếu.

Các sản phẩm quỹ mỡ quen thuộc sẽ bao gồm: quỹ cổ phiếu, quỹ trái phiếu và quỹ cân bằng (50% trái phiếu và 50% cổ phiếu)

Vì sao lại đầu tư chứng chỉ quỹ thông qua công ty quản lý quỹ?

Các NĐT đôi khi sẽ tự đặt câu hỏi vì sao phải đầu tư thông qua các công ty quản lý quỹ mà không tự đầu tư bằng cách tự gửi ngân hàng, tự đầu tư chứng khoán. Dưới đây là những lý do tại sao các nhà đầu tư nên đầu tư thông qua công ty quản lý quỹ.

So sánh quỹ mở với tiền gửi tiết kiệm

Ngân hàng vẫn luôn được xem là một kênh đầu tư an toàn, nhưng nếu xét về vấn để an toàn và lợi nhuận thì rủi ro của quỹ mở có thể cao hơn 1 chút nhưng lại hứa hẹn có lãi suất hấp dẫn hơn.

Sản phẩm ít rủi ro nhất của quỹ mở chính là quỹ trái phiếu. Quỹ trái phiếu có thể đem lại lãi suất từ 11 – 12%/ năm.

Lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng thương mại ở Việt Nam trong thời gian vừa qua giao động từ 7-8%/ năm. Đây là mức lãi suất không quá cao nhưng lại đem đến sự an tâm cho NĐT.

Tuy nhiên, trong tương lai, lãi suất ngân hàng liệu còn duy trì ở mức 7 – 8%/ năm? Lãi suất tiền gửi của Việt Nam cao hơn rất nhiều so với lãi suất tiền gửi ở một số quốc gia đang phát triển bởi những yếu tố liên quan đến tốc độ tăng trưởng kinh tế. lạm phát.

Có 1 sự thật rằng, lãi suất ngân hàng sẽ giảm theo thời gian, tuy đó là vấn đề trong tương lai nhưng tại thời điểm hiện tại NĐT cần có phương án đầu tư phòng bị ngay trong bối cảnh hiện tại là đa dạng hóa các hạng mục đầu tư.

So sánh quỹ mở với đầu tư cổ phiếu

Thông thường, khi đầu tư cổ phiếu, các NĐT sẽ phải tự tìm hiểu từ việc chọn ngành cũng như chọn mã cho đến việc nghiên cứu kỹ thuật, phân tích cơ bản các loại biểu đồ. Ngoài ra còn cần phải học cách kiểm soát tâm lý.

Tất cả những việc này đòi hỏi NĐT phải bỏ ra khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Còn với đầu tư quỹ mở, thì các chuyên gia của quỹ sẽ thay bạn làm những chuyện đó.

Chuyên gia của quỹ là những người có học vị, có kinh nghiệm trên thị trường, nên các NĐT có thể yên tâm họ là những người chuyên nghiệp, phân bố, sử dụng tiền đầu tư hợp lý.

đầu tư chứng chỉ quỹ

So sánh quỹ mở với tự đầu tư

Các chuyên gia có khả năng bỏ trứng vào nhiều giỏ. Để phòng ngừa các rủi ro, thì việc đầu tư 1 lúc vào nhiều mã cổ phiếu là một chiến thuật khá cơ bản.

Nhưng ở góc độ đầu tư cá nhân, đôi khi các NĐT sẽ rất khó để phân nhỏ tài sản và đầu tư 1 lúc nhiều mã cổ phiếu.

So sánh về lợi nhuận

Đầu tư quỹ mở cũng là một hình thức đầu tư mà trong đó sẽ có lời hoặc lỗ. Tuy nhiên, lợi suất thu được của các quỹ trong nhiều năm qua cũng có thể khiến các NĐT an tâm.

Ví dụ: chứng chỉ quỹ của VF1 của VFM có lợi nhuận 6 tháng gần nhất đạt 35%, lợi nhuận trong 1 năm gần nhất lợi nhuận hơn 22%.

Có nên đầu tư tại Fmarket trong năm 2022 ?

Tình hình hiện nay thế giới cũng như Việt Nam cũng còn bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 khiến kinh tế vẫn còn trong trạng thái hơi “tê liệt”. Điều này dẫn đến nhiều người không thể đi làm hoặc bị thất nghiệp dẫn đến mất đi nguồn thu nhập.

Cho nên việc đầu từ vào Fmarket trong năm 2022 này là điều cần thiết để giúp bạn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập khác một cách thụ động, bạn sẽ không bị hoang mang, lo sợ nếu thu nhập chính bị mất thì bạn vẫn còn tài chính để cầm cự tiếp cho đến khi kiếm lại nguồn thu nhập chính ổn định.

Cách đầu tư chứng chỉ quỹ cũng khá đơn giản, nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp với các công ty quản lý quỹ uy tín trên thị trường hiện nay để nhận hỗ trợ tư vấn từ họ.

Bên cạnh việc trực tiếp liên hệ với các công ty quản lý quỹ thì còn có 1 hình thức khác giúp các nhà đầu tư có thể chủ động và có nhiều sự lựa chọn hơn đó là mua mua chứng chỉ quỹ thông qua các sàn giao dịch.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sàn giao dịch đầu tư chứng chỉ quỹ, trong đó Fmarket là 1 trong những sàn giao dịch tập trung nhiều loại quỹ lớn như VFM, VinaCapital, Baovietfund, SSI…
Fmarket còn cho nhà đầu tư xem được các thống kê về lịch sử lời lỗ trong 6, 12,36 tháng gần nhất để các nhà đầu tư có thể dễ dàng so sánh và đưa ra lựa chọn trong việc đầu tư chứng chỉ quỹ.

Ngoài ra Fmarket cũng là sàn giao dịch tập trung được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép hành nghề với độ uy tín cao, an toàn cho các nhà đầu tư an tâm đầu tư.

Fmarket cung cấp đến cho nhà đầu tư ba loại quỹ đầu tư là quỹ trái phiếu , quỹ cổ phiếu và quỹ cân bằng

Ngoài 3 loại sản phẩm phổ biến trên thì Fmarket còn có cung cấp một số những dịch vụ khác. Những dịch vụ khác có thể kể đến như: quản lý tài sản, hoặc nền tảng giao dịch quỹ và tư vấn hỗ trợ các khách hàng đầu tư quỹ một cách hiệu quả hơn.

Để đăng ký đầu tư tại Fmarket bạn đăng ký tại đây !

Tham gia group đầu tư tích sản tại Fmarket miễn phí zalo : https://zalo.me/g/nxwjzl276 

Cảm ơn bạn luôn ủng hộ và theo dõi Blog TienCuaToi. Chúc bạn thành công trên các danh mục đầu tư của mình

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Xin chào Anh / Chị và các bạn. Em là Đức Nghĩa - Người ủng hộ Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây.

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official và Nghệ Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần chị nhé.