skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Đánh giá quỹ chủ động DCBC của Dragon Capital Việt Nam

Chào bạn thân mến , các quỹ mở đang hoạt động rất sôi nổi trên thị trường , các nhà đầu tư đang lựa chọn giữa việc đầu tư các quỹ . Việc lựa chọn được quỹ đầu tư hiệu quả, giúp cho nguồn vốn của bạn được tối ưu hóa lợi nhuận cao hơn. DCBC là một trong những quy mở hàng đầu của Dragon Capital mang lại cho nhà đầu tư những lợi nhuận hiệu quả nhất . Trong bài viết này , hãy cùng mình tìm hiểu về quỹ DCBC của Dragon Capital nhé !!

Đánh giá quỹ chủ động DCBC của Dragon Capital Việt Nam.

Tổng quan về quỹ

Quỹ đầu tư Doanh nghiệp Hàng đầu DC (DCBC) là quỹ đại chúng thứ hai quản lý bởi công ty DCVFM, huy động nguồn vốn từ cá nhân, pháp nhân trong và ngoài nước với quy mô vốn ban đầu 806,46 tỷ đồng vào tháng 1/2008. Sau 5 năm hoạt động, Quỹ đầu tư DCBC đã chính thức chuyển đổi thành quỹ mở vào tháng 12/2013, đây cũng là xu hướng đầu tư của các quỹ trên thế giới, nhằm đem lại lợi ích tối ưu cho nhà đầu tư.

Chiến lược đầu tư

Quỹ đầu tư DCBC ra đời với mục tiêu đầu tư vào các doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong các ngành cơ bản, chủ đạo của nền kinh tế Việt Nam. Những doanh nghiệp này hoạt động trong các lĩnh vực, ngành nghề bao gồm nhưng không giới hạn như năng lượng, vật liệu – khai khoáng, tài chính, ngân hàng, viễn thông, cơ sở hạ tầng, bất động sản, hàng tiêu dùng và những doanh nghiệp này luôn nằm trong top 20 doanh nghiệp hàng đầu của ngành, lĩnh vực mà doanh nghiệp đó đang hoạt động. Thêm vào đó, bộ phận kinh tế tư nhân không ngừng tăng trưởng đang ngày càng trở nên cạnh tranh hơn và tình hình kinh doanh chưa bao giờ bùng nổ mạnh mẽ như hiện tại tạo nên những cơ hội đầu tư mới.

Danh mục đầu tư

Quỹ DCBC phân bổ cho nhóm ngành Ngân hàng là cao nhất chiếm tới 37,4%, nhóm Bất động sản chiếm 19%; nhóm ngành Vật liệu chiếm 15,8%. Trong nhóm ngành ngân hàng, Quỹ phân bổ vào Ngân hàng VPBank 7,6%, và Techcombank là 6,4%. Trong nhóm ngành Vật liệu, quỹ phân bổ vào công ty Thép Hòa Phát (HPG) lên tới 13,1%.

PHÂN BỔ TÀI SẢN THEO NGÀNH

PHÂN BỔ TÀI SẢN THEO LOẠI TÀI SẢN

Kết quả hoạt động kinh doanh 

Theo thống kê từ năm 2008 tới 31/08/2021 trên trang chủ của DCVFM, thì quỹ DCBC đã tăng trưởng 223,6%. Lấy chỉ số tăng trưởng của VN-Index là căn cứ so sánh chúng thấy kết quả tăng trưởng ấn tượng của quỹ DCBC như sau, tăng gấp đôi so với mức tăng chung của thị trường.

Lợi suất đầu tư

Nền kinh tế phát triền, dòng tiền tập trung vào các công ty lớn thuộc nhóm ngành phát triển, thì NAV của quỹ sẽ tăng trưởng rất nhanh, nhà đầu tư sẽ được lãi.

Thời gian giao dịch của Quỹ

Quỹ giao dịch thường xuyên các ngày trong tuần, từ thứ 2 đến thứ 6.

Ưu điểm: Với lịch giao dịch thường xuyên, khi TTCK đang giảm, nhà đầu tư có thể kịp thời mua quỹ DCBC để có được mức giá tốt..

Có nên đầu tư chứng chỉ quỹ DCBC không?

Quỹ đầu tư Doanh nghiệp Hàng đầu DC (DCBC) phù hợp với những nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận tăng trưởng cao.

Có rất nhiều lý do để các nhà đầu tư cân nhắc đầu tư vào quỹ mở DCBC:

  • Lợi nhuận trung bình hàng năm dao động ở mức 18%.
  • Giao dịch thuận tiện nhờ hệ thống ứng dụng thông minh, linh hoạt và nhanh chóng.
  • Các loại phí dịch vụ cạnh tranh.
  • Chuyển đổi linh hoạt giữa các quỹ mà không mất phí.

Bạn có thể mua CCQ DCBC trên ứng dụng đầu tư Fmarket hoặc Dragon X 

Bài viết đã giới thiệu nhiều thông tin về chứng chỉ quỹ DCDS cũng như các giao dịch đầu tư loại chứng chỉ quỹ này. Hy vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc quan tâm.

Để đăng ký đầu tư tại Fmarket bạn đăng ký tại đây !

Tham gia group đầu tư tích sản tại Fmarket miễn phí zalo : https://zalo.me/g/nxwjzl276 

Cảm ơn bạn luôn ủng hộ và theo dõi Blog TienCuaToi. Chúc bạn thành công trên các danh mục đầu tư của mình

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Xin chào Anh / Chị và các bạn. Em là Đức Nghĩa - Người ủng hộ Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây.

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official và Nghệ Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần chị nhé.