skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Đánh giá quỹ DCBF của Dragon Capital Việt Nam

Chào bạn thân mến , đầu tư trái phiếu luôn là một trong những sản phẩm đầu tư được lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư . Vậy các quỹ trái phiếu , họ đang làm rất tốt điều đó , việc chọn lọc được những trái phiếu tốt nhất trên thị trường và mang lại lợi nhuận cho quỹ dựa trên các chiến lược đầu tư đã được phân tích tỉ mỉ . Ngày hôm nay , mình xin giới thiệu đến các bạn quỹ đầu tư trái phiếu DCBF của Dragon Capital là một trong những quỹ đầu tư trái phiếu hàng đầu tại Việt Nam . Hãy cùng mình tìm hiểu về quỹ đầu tư DCBF trong bài viết này nhé !! 

Đánh giá quỹ DCBF của Dragon Capital Việt Nam

Thông tin về quỹ

Quỹ đầu tư Trái phiếu DC, còn được gọi là DCBF, là quỹ mở trái phiếu được thành lập vào 2013 và dưới sự sở hữu của công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital. Quỹ hướng đến tìm kiếm lợi nhuận thông qua hoạt động đầu tư vào các công cụ nợ rủi ro thấp như trái phiếu chính phủ, trái phiếu được chính phủ bảo lãnh, trái phiếu địa phương, giấy tờ có giá, và trái phiếu phát hành bởi các doanh nghiệp có xếp hạng tín nhiệm hàng đầu.

Có nên đầu tư vào quỹ đầu tư Trái Phiếu DC (DCBF) hay không?

 

Quỹ DCBF được quản lý bởi Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Đầu tư Dragon Capital Việt Nam (DCVFM). Có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, DCVFM là một trong những công ty quản lý quỹ có lịch sử hoạt động lâu đời nhất trên thị trường vốn Việt Nam và đồng hành cùng những mốc son phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Dragon Capital hiện nay có rất nhiều quỹ đầu tư, mỗi quỹ có một đặc điểm và danh mục đầu tư khác nhau, tùy vào từng khẩu vị của nhà đầu tư mà lựa chọn cho mình những  quỹ đầu tư khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các quỹ đều hoạt động một cách có hệ thống và được quản lý và điều phối bởi những chuyên gia đầu tư có nhiều kinh nghiệm

Mục tiêu của quỹ DCBF

Mục tiêu chính của Quỹ DCBF là tìm kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư vào các loại chứng khoán nợ, bao gồm: trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, Trái phiếu chính quyền địa phương, Trái phiếu của các tổ chức phát hành hoạt động theo pháp luật Việt Nam, giấy tờ có giá và các công cụ thị trường tiền tệ.

Chiến lực đầu tư của quỹ DCBF

Chiến lược đầu tư của Quỹ ưu tiên sự thận trọng, quyết định đầu tư tối ưu lợi nhuận dựa trên cơ sở phân tích cơ bản kinh tế vĩ mô, áp dụng các mô hình kỹ thuật, thống kê hoặc phân tích cơ bản về doanh nghiệp. Đối với trái phiếu doanh nghiệp, Quỹ DCBF sẽ phân tích ít nhất bằng một mô hình định mức tín nhiệm.

Với chiến lược trên, Quỹ sẽ phù hợp với các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp, lo ngại các biến động ngắn hạn của thị trường. Chiến lược đầu tư của quỹ vô cùng linh hoạt, dựa vào tình hình kinh tế vi mô, vĩ mô… và rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thị trường đầu tư mà sẽ có những chiến lược thay đổi cho phù hợp.

Danh mục đầu tư của quỹ DCBF 

 

Nhìn qua cấu trúc đầu tư của quỹ DCBF ta có thể thấy được danh mục đầu tư của quỹ tập trung nhiều vào các loại trái phiếu, sau đó là chứng chỉ tiền gửi và các loại tiền. Với danh mục đầu tư này, sẽ phù hợp với những nhà đầu tư mới, những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp, hay những nhà đầu tư không muốn mạo hiểm.

Với danh mục đầu tư này, các nhà đầu tư sẽ ít bị ảnh hưởng bởi những biến động ngắn hạn trên thị trường. Hay nói cách khác, đây là danh mục đầu tư phù hợp để đầu tư trong dài hạn.

Kết quả hoạt động kinh doanh

 

Kết quả kinh doanh của quỹ tăng trưởng đều qua hàng năm, để đánh giá khách quan thì quỹ không mang lại lợi nhuận quá cao cho các nhà đầu tư, vì quỹ tập trung vào những danh mục đầu tư an toàn. Tuy nhiên, với tăng trưởng 7,5% năm thì đây cũng là con số đáng mong chờ cho một quỹ đầu tư an toàn như DCBF.

Phí và thời gian giao dịch

Với các quỹ sẽ có những khoản phí, như phí quản lý quỹ, phía duy trì, phí phát hành, phí giao dịch… Nếu bạn quan tâm tới việc đầu tư quỹ DCBF thì bạn cần nắm được các khoản phí và thời gian giao dịch của quỹ như sau:

Lợi ích của việc đầu tư quỹ mở trái phiếu DCBF

–  Rủi ro thấp: Với chiến lược đầu tư vào trái phiếu, chứng chỉ quỹ DCBF cung cấp sự bảo vệ cho nhà đầu tư trước biến động ngắn hạn của thị trường so với loại các tài sản rủi ro như cổ phiếu, phái sinh.

– Lợi nhuận kỳ vọng: Nhà đầu tư có thể hướng đến mức lợi nhuận cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng khi nắm giữ chứng chỉ quỹ trái phiếu DCBF

– Quản lý chuyên nghiệp: Quỹ DCBF sở hữu đội ngũ quản lý quỹ gồm các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư các công cụ nợ, công cụ thị trường tiền tệ.

Bạn có thể mua CCQ  DCBF trên ứng dụng đầu tư Fmarket hoặc Dragon X 

Để đăng ký đầu tư tại Fmarket bạn đăng ký tại đây !

Tham gia group đầu tư tích sản tại Fmarket miễn phí zalo : https://zalo.me/g/nxwjzl276 

Cảm ơn bạn luôn ủng hộ và theo dõi Blog TienCuaToi. Chúc bạn thành công trên các danh mục đầu tư của mình

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nghĩa Bùi Đức

 

Xin chào Anh / Chị và các bạn. Em là Đức Nghĩa - Người ủng hộ Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây.

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official và Nghệ Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần chị nhé.