skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Đánh giá về Công ty Quản Lý Quỹ Dragon Capital ?

Chào bạn thân mến , Quỹ Dragon Capital là một trong những quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam. Dragon Capital có đa dạng danh mục đầu tư, đáp ứng khẩu vị của nhiều nhà đầu tư khác nhau. Nếu bạn đang phân vân có nên đầu tư vào quỹ Dragon Capital hay không? Và danh mục đầu tư của quỹ này thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Đánh giá về Công ty Quản Lý Quỹ Dragon Capital

Chứng chỉ quỹ Dragon Capital là một trong những sản phẩm của Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư Dragon Capital Việt Nam (viết tắt: DCVFM) – Là Công ty được thành lập giữa trên sự hợp tác giữa Tổ chức tài chính Dragon Capital và Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư Việt Nam.

Chứng chỉ quỹ Dragon Capital được rất nhiều nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam tham gia. Một số loại quỹ của Dragon Capital như: Quỹ đầu tư Chứng khoán Năng động DC (DCDS), Quỹ đầu tư trái phiếu DC (DCBF)

DCVFM được thành lập với mục tiêu trở thành tổ chức huy động vốn hàng đầu qua việc cung cấp các quỹ đầu tư, mang đến lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp. DCVFM luôn cam kết hoạt động chuyên nghiệp, minh bạch, có trách nhiệm thông qua mọi cam kết với khách hàng và chú trọng các vấn đề môi trường, kinh tế, xã hội.

Vào tháng 12 năm 2021, Dragon Capital thông báo rằng họ đã mở rộng sang Bangladesh với một liên doanh có tên là Green Delta Dragon Asset Management Company.

Dragon Capital cung cấp đa dạng các sản phẩm đầu tư trên thị trường, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu của các đối tượng khách hàng khác nhau. Kiểm soát các khoản đầu tư, không đầu tư vào những doanh nghiệp vi phạm tiêu chuẩn về kiểm soát vũ khí, bảo vệ môi trường, chủ quyền quốc gia và an toàn cộng đồng.

Danh mục đầu tư của Dragon Capital 

Tính đến thời điểm hiện tại, Dragon Capital có 8 quỹ đầu tư vào các loại cổ phiếu và trái phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Mỗi quỹ sẽ có điểm mạnh khác nhau, phù hợp với nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư.

Dưới đây mình sẽ nêu ra vài quỹ đầu tư của Dragon Capital :

Quỹ DCDS – Quỹ đầu tư chứng khoán năng động Dragon Capital

Quỹ đầu tư chứng khoán năng động Dragon Capital (DCDS) là quỹ đầu tư đại chúng đầu tiên tại Việt Nam. Ban đầu, quỹ DCDS huy động vốn chủ yếu từ cá nhân và pháp nhân trong và ngoài nước. Sau đó chuyển đổi thành mô hình quỹ mở đầu tư như hiện nay. Quy mô vốn đầu tư ban đầu của quỹ lên tới 300 tỷ đồng vào tháng 4/2004.

Quỹ DCDS tập trung vào các loại chứng khoán đang và sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Không chỉ hướng tới mục tiêu gia tăng lợi nhuận các khoản đầu tư, DCDS còn hướng tới gia tăng giá trị doanh nghiệp tiếp nhận các khoản đầu tư đó.

Quỹ DCBC – Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu Dragon Capital

Giống với DCDS, quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu Dragon Capital (DCBC) ban đầu cũng huy động vốn trong nước và ngoài nước từ các cá nhân và pháp nhân. Đến tháng 12/2013 thì chuyển đổi thành mô hình quỹ đầu tư.

Qũy DCBC tập trung vào cổ phiếu của các doanh nghiệp đầu ngành cơ bản tại Việt Nam như ngân hàng, viễn thông, bất động sản, tài chính, vật liệu, khai khoáng, hàng tiêu dùng… Do vậy, quỹ này có kỳ vọng lợi nhuận cao hơn,  phù hợp với nhà đầu tư có chiến lược đầu tư dài hạn.

Quỹ đầu tư trái phiếu Dragon Capital (DCBF)

Từ tên gọi có thể thấy, quỹ đầu tư trái phiếu Dragon Capital (DCBF) chủ yếu đầu tư vào trái phiếu, chiếm tới 80% tỷ trọng đầu tư toàn quỹ. Những trái phiếu được chọn gồm trái phiếu Chính phủ, trái phiếu Chính phủ bảo lãnh, trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu doanh nghiệp và giấy tờ có giá.

Dựa vào tài sản đầu tư có thể thấy, quỹ DCBF tập trung vào những tài sản có mức lợi nhuận tăng trưởng không cao nhưng lại ít rủi ro hơn các quỹ đầu tư cổ phiếu. Nhà đầu tư mong muốn có khoản lợi nhuận ổn định, cao hơn lãi suất ngân hàng, ít rủi ro nên chọn đầu tư vào quỹ Dragon Capital này.

 

Quỹ E1VFVN30 – Quỹ ETF VFMVN30

Quỹ ETF VFMVN30 (E1VFVN30) thành lập ngày 14/08/2014, là quỹ hoán đổi danh mục đầu tiên tại Việt Nam. Quỹ E1VFVN30 mô phỏng theo chỉ số VN30, mọi biến động tương đồng với VN30. Vì vậy, biến động và kết quả đầu tư của quỹ sẽ tương đồng với chỉ số VN30. Với E1VFVN30, nhà đầu tư dễ dàng theo dõi các biến động lợi nhuận và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Vì sao các quỹ mở của Dragon Capital lại đem đến nhiều kỳ vọng cho các nhà đầu tư?

Những lý do sau là minh chứng cho việc các nhà đầu tư luôn kỳ vọng vào những quỹ mở Dragon Capital:

  • Dragon Capital là công ty quản lý quỹ uy tín hàng đầu nên các quỹ mở cũng được quản lý chuyên nghiệp, bài bản.
  • Lợi nhuận cao vượt trội so với các quỹ mở khác, có quỹ đạt lợi nhuận gần 1000%.
  • Phí dịch vụ hợp lý và có tính cạnh tranh cao.
  • Quỹ có đội ngũ chuyên gia đầu tư và phân tích trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm.
  • Danh mục đầu tư đa dạng, có nhiều sự lựa chọn đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của các nhà đầu tư.
  • Nhân viên tư vấn có kiến thức tốt, am hiểu về sản phẩm và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình.

Quỹ Dragon Capital được nhiều nhà đầu tư lựa chọn là kênh đầu tư an toàn, mang lại lợi nhuận cao. Trong nhiều năm hoạt động, mức sinh lời của các quỹ thuộc Dragon Capital luôn ở mức cao.

Để đăng ký đầu tư tại Fmarket bạn đăng ký tại đây !

Tham gia group đầu tư tích sản tại Fmarket miễn phí zalo : https://zalo.me/g/nxwjzl276 

Cảm ơn bạn luôn ủng hộ và theo dõi Blog TienCuaToi. Chúc bạn thành công trên các danh mục đầu tư của mình

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Xin chào Anh / Chị và các bạn. Em là Đức Nghĩa - Người ủng hộ Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây.

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official và Nghệ Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần chị nhé.