skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Dragon Capital là gì ? Có nên tham gia đầu tư tại Dragon Capital không ?

Chào bạn thân mến ,  các nhà đầu tư khi tham gia đầu tư vào các chứng chỉ quỹ, điều đầu tiên mà các nhà đầu tư cần chú ý là đơn vị phát hành chứng chỉ quỹ đó. Quỹ Dragon Capital thuộc công ty Cổ Phần Quản Lý Việt Nam. Đây là một trong những công ty tài chính tồn tại lâu đời của Việt Nam, dẫn đầu về sản phẩm chứng chỉ quỹ. Nếu bạn đang quan tâm về đầu tư chứng chỉ quỹ thì nhất định không thể bỏ qua quỹ Dragon Capital. Trong bài viết này , mình sẽ giúp bạn tìm hiểu quỹ Dragon Capital và Có nên tham gia đầu tư tại Dragon Capital không nhé !!

Quỹ Dragon Capital là gì?

Trước khi tìm hiểu về quỹ Dragon Capital thì ta hãy hiểu khái niệm chứng chỉ quỹ là gì. Chứng chỉ quỹ là một loại chứng khoán đã được xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư cùng với một phần góp vốn của quỹ đại chúng.

Quỹ Dragon Capital
Quỹ Dragon Capital

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ là một trong những cách để đầu tư vào thị trường chứng khoán. Thông thường, thay vì bản thân bạn tự tìm hiểu, phân tích số liệu đánh giá để mua được cổ phiếu thì bây giờ sẽ có cách đơn giản hơn. Bạn sẽ rót vốn vào các chứng chỉ quỹ – nơi có chuyên gia tài chính. Họ sẽ giúp bạn đầu tư.

Chứng chỉ quỹ Dragon Capital; tên đầy đủ là Công ty CP quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam; đã hoạt động và có mặt tại Việt Nam đã hơn 26 năm. Dragon Capital được biết là nhà quản lý các khoản đầu tư có kỷ lục tồn tại lâu nhất cho đến hiện tại. Và hiện tại quỹ đầu tư này là nhà quản lý tài sản độc lập lớn và lâu đời ở một quốc gia Đông Nam Á; và hiện tại quỹ đầu tư rồng xanh này là nhà đầu tư lớn thứ hai sau chính phủ.

Chứng chỉ quỹ Dragon Capital thu hút nhiều nhà đầu tư là cá nhân và cả doanh nghiệp. Có thể phân chia theo danh mục sản phẩm hay khẩu vị rủi ro, Dragon Capital có 4 loại quỹ chính sau đây:

  • Quỹ đầu tư Chứng khoán Năng động – DCDS
  • Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu DC – DCBC
  • Quỹ đầu tư trái phiếu DC – DCBF
  • Quỹ đầu tư cổ phiếu Việt Nam – VFMVSF và một số quỹ khác

Mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital “Chú rồng xanh” có lợi gì? 

Xét về các ảnh hưởng của đợt dịch bùng phát thứ tư hiện tại ở Việt Nam; đã ảnh hưởng đến hầu hết các doanh nghiệp trên toàn thế giới và kể cả Việt Nam. Dragon Capital có dự kiến lợi nhuận tăng trưởng dự báo cho năm 2021 là 45%. Nhưng vì với tình hình Covid-19 phức tạp và kéo dài hơn dự kiến ban đầu; cho nên có lẽ lợi nhuận dự kiến sẽ thấp hơn so với dự định. Nhưng các NĐT có thể an tâm rằng nguồn vốn của họ sẽ luôn được ổn định; và bảo đảm với mức lợi nhuận khoản 35% cho năm nay.

Dragon Capital là một công ty chuyên cung cấp một loạt các sản phẩm và giải pháp đầu tư đa dạng hình thức; cho phép các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội trong nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng của Việt Nam hiện nay. Trong hơn hai mươi năm qua thì Dragon Capital đã liên tục giao dịch thay mặt cho các nhà đầu tư; đối tác và các bên liên quan.

Có nên tham gia đầu tư tại Dragon Capital không ?

Đầu tư vào quỹ Dragon Capital khách hàng sẽ có những lợi ích sau.

Tiết kiệm công sức và thời gian

Đầu tư vào quỹ là cách nhanh gọn, không tốn quá nhiều thời gian và công sức nghiên cứu thị trường. Khi đầu tư vào quỹ, các nhà đầu tư sẽ bắt đồng tiền tự động làm việc dưới sự kiểm tra của các chuyên gia tài chính. Bạn có thể hoàn toàn an tâm để lo cho những việc khác.

Đáp ứng nhiều mục tiêu đầu tư

Dù bất kể mục tiêu đầu tư của bạn là gì, số vốn có bao nhiêu thì quỹ luôn có các sản phẩm phù hợp để đưa ra định hướng đầu tư đúng đắn.

Linh hoạt và thanh khoản cao

So với các loại hình mà bạn có thể đầu tư khác như vàng, ngoại tệ hay bất động sản thì đòi hỏi nguồn vốn lớn cũng như khó có thể bán ngay khi cần. Đầu tư vào quỹ thì bạn có thể trực tiếp mua bán rất nhanh chóng thông qua các đại lý phân phối.

Tính minh bạch

Mọi giao dịch tại quỹ đều được công khai minh bạch, bảo vệ quyền lợi nhờ các quy định chặt chẽ và quy trình nghiêm ngặt của Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước và ngân hàng trung ương.

Quản lý chuyên nghiệp tài sản

Các chuyên gia làm việc tại quỹ đều phải đáp ứng được các tiêu chuyển khắc khe của ngành và quy định Pháp luật để đảm bảo tính chuyên nghiệp, uy tín bản thân.

Mức độ an toàn cao

Những tư vấn đầu tư sẽ được chúng tôi phân tích kỹ lưỡng. Điều này hạn chế rủi ro so với đầu tư trực tiếp rất nhiều vì đã có các chuyên gia tài chính giỏi phân tích và đánh giá liên tục.

Trên đây là những đánh giá của cá nhân mình về quỹ đầu tư Dragon Capital

Chú rồng xanh” có điểm yếu thế nào?

So với các quỹ khác, phí tại Dragon Capital hơi cao. Phí khi bán ra: dựa trên số ngày nắm giữ chứng chỉ quỹ:

  • 2.5% Giá trị giao dịch nếu Giữ <= 180 ngày.
  • 1.5% Giá trị giao dịch nếu Giữ <= 365 ngày.
  • 0.5% Giá trị giao dịch nếu Giữ <= 730 ngày.
  • 0% Giá trị giao dịch nếu Giữ > 730 ngày.

Nếu như bạn chỉ giữ dưới hoặc 180 ngày thì khi bạn bán ra phải chịu trừ đi 2.5% phí. Ví dụ: Bạn tích lũy được 200.000.000đ trong quỹ của bạn và bạn chỉ giữ được 180 ngày. Bạn bán ra thì bạn sẽ phải bị trừ đi 5.000.000đ nhé.

Các loại chứng chỉ quỹ tại Dragon Capital DCVFM

Hiện nay thì quỹ Dragon Capital có 2 chứng chỉ quỹ chính:

  • Quỹ DCBC: 100% là cổ phiếu Blue Chips – thuộc quỹ tăng trưởng => Dành cho các nhà đầu tư mạo hiểm.
  • Quỹ DCDS: 80% là cổ phiếu và 20% là trái phiếu – thuộc quỹ cân bằng => Dành cho những nhà đầu tư an toàn, muốn đi lâu dài.

Ngoài ra mức độ tăng trưởng của 2 quỹ này rất tiềm năng.

Dragon Capital thành cổ đông lớn của Gelex , nạp thêm hàng triệu cổ phiếu của HPG và CII

 

Để đăng ký đầu tư tại Fmarket bạn đăng ký tại đây !

Tham gia group đầu tư tích sản tại Fmarket miễn phí zalo : https://zalo.me/g/nxwjzl276 

Cảm ơn bạn luôn ủng hộ và theo dõi Blog TienCuaToi. Chúc bạn thành công trên các danh mục đầu tư của mình

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nghĩa Bùi Đức

 

Xin chào Anh / Chị và các bạn. Em là Đức Nghĩa - Người ủng hộ Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây.

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official và Nghệ Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần chị nhé.