skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Những rủi ro đầu tư quỹ trên Fmarket bạn cần phải biết ?

Chào bạn thân mến , công nghệ phát triển kéo theo sự ra đời của rất nhiều các kênh đầu tư hấp dẫn, trong đó đầu tư chứng chỉ quỹ là một phương thức đầu tư sinh lợi được nhiều người quan tâm lựa chọn. Tuy nhiên, đôi khi vì chưa thật sự hiểu rõ về chứng chỉ quỹ, không ít người có những lầm tưởng về kênh đầu tư này. Fmarket là kênh đầu tư có mức rủi ro thấp và đáng đầu tư vào thời điểm hiện tại . Tại bài viết này , mình sẽ chỉ ra những điều bạn nên biết khi đầu tư quỹ và những rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư quỹ trên Fmarket nhé !!

Tại sao các nhà đầu tư nên tham gia vào đầu tư chứng chỉ quỹ?

Với chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư sẽ không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian để tìm hiểu cũng như theo dõi sâu sát giá cả để có được lợi nhuận tốt, mà tất cả sẽ được các chuyên viên quản lý tài chính đến từ các công ty quản lý quỹ thay nhà đầu tư kiếm tiền.

Khi mua chứng chỉ quỹ đồng nghĩa với việc nhà đầu tư đã ủy thác cho công ty quản lý đầu tư, mọi thứ sẽ do họ thực hiện và nhà đầu tư sẽ nhận lại lợi nhuận khi khoản đầu tư sinh lời.

Bên cạnh đó, chứng chỉ quỹ cũng được đánh giá là khoản đầu tư có tính thanh khoản cao hơn so với việc đầu tư vào cổ phiếu. Và không thể không kể đến là khi mua chứng chỉ quỹ, quyền lợi của các NĐT sẽ được đảm bảo cao nhất bởi tất cả các quỹ đầu tư hiện nay đều được bảo đảm và giám sát bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

đầu tư chứng chỉ quỹ

Tuy nhiên, nói thế không đồng nghĩa với việc đầu tư vào chứng chỉ quỹ sẽ không tiềm ẩn bất cứ nguy cơ hay nhược điểm nào. Tốc độ tăng trưởng của chứng chỉ quỹ chủ yếu phụ thuộc vào tốc độ tăng trưởng của thị trường chứng khoán, chính vì thế khoản lợi nhuận mà nhà đầu tư nhận được cũng sẽ bị ảnh hưởng từ thị trường

Không chỉ thế, khi mua chứng chỉ quỹ, nhà đầu phải trả một khoản chi phí quản lý cho các công ty quản lý quỹ. Các nhà đầu tư chứng chỉ quỹ cũng sẽ không thể can thiệp vào các quyết định của quỹ, vì mọi quyết định cũng như cách thức hoạt động sẽ do các chuyên gia đầu tư của tổ chức quản lý quỹ quyết định.

Làm thế nào để không bị lỗ khi đầu tư CCQ?

Khi đã xác định chính xác đâu là hệ nhà đầu tư mình muốn, các nhà đầu tư hãy tiến hành đầu tư nhà đầu tư theo mong muốn của mình. Đây chính là cách hiệu quả nhất, giảm thiểu rủi ro và tiền lời kiếm được cũng sẽ có thể đáp ứng chính xác những gì nhà đầu tư đặt ra từ lúc đầu. Sau khi đã có quyết định, nhà đầu tư nên tìm hiểu một số phương pháp đầu tư tránh bị lỗ dưới đây.

đầu tư CCQ

Thiết lập tư tưởng đầu tư chứng chỉ quỹ dài hạn

Theo các chuyên gia tài chính, đầu tư chứng chỉ quỹ về cơ bản sẽ phù hợp nhất với những nhà đầu tư mong muốn đầu tư lâu dài thay vì chỉ “lướt sóng”, muốn lấy lời trong thời gian ngắn. Để đầu tư chứng chỉ quỹ không bị lỗ, nhà đầu tư cần kiên nhẫn để quỹ có thời gian tối ưu hóa nguồn vốn đang có của mình.

Thời gian thông thường cần thiết để quỹ sinh lời hiệu quả là ít nhất 1 năm. Vậy nên để đầu tư hiệu quả, các nhà đầu tư nên cân nhắc thời gian mình có thể bỏ ra cho quỹ. Nếu nhà đầu tư cần sớm thu lại lợi nhuận thì không nên đầu tư vào chứng chỉ quỹ, mà còn có thể khiến nhà đầu tư mất thêm chi phí giao dịch.

Không vội vàng trong quá trình tìm hiểu thị trường

Cũng như bất cứ hình thức đầu tư tài chính nào khác, khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ, việc theo dõi tình hình thị trường là điều nhà đầu tư nên làm.

Ngoài ra, để tránh đưa ra những quyết định sai lầm trong quá trình lựa chọn quỹ đầu tư, nhà đầu tư nên dành ra thời gian, bình tĩnh tìm hiểu kỹ càng các thông tin liên quan đến công ty quản lý quỹ và loại quỹ sắp đầu tư.

Về cơ bản, giá NAV/CCQ thấp có nghĩa đây là quỹ mở vừa mới được chào bán hoặc là do quỹ có lợi nhuận thấp. Ngược lại, NAV/CCQ cao có nghĩa là quỹ có lợi nhuận tốt vì đã tăng giá trị rất nhiều. Với quỹ NAV/CCQ cao thường có kết quả đầu tư quá khứ lâu dài để nhà đầu tư xem xét hiệu quả đầu tư.

Tùy nhu cầu cá nhân mà các nhà đầu tư chứng chỉ quỹ có thể cân nhắc hình thức đầu tư hợp lý cho mình. Nhưng nếu giữ việc đầu tư này lâu dài thì lợi nhuận cũng sẽ ổn định hơn rất nhiều, do đó, đôi khi việc mua chứng chỉ quỹ với mức giá trung bình trên thị trường cũng là điều bình thường.

chứng chỉ quỹ

Để đăng ký đầu tư tại Fmarket bạn đăng ký tại đây !

Tham gia group đầu tư tích sản tại Fmarket miễn phí zalo : https://zalo.me/g/nxwjzl276 

Cảm ơn bạn luôn ủng hộ và theo dõi Blog TienCuaToi. Chúc bạn thành công trên các danh mục đầu tư của mình

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Xin chào Anh / Chị và các bạn. Em là Đức Nghĩa - Người ủng hộ Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây.

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official và Nghệ Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần chị nhé.