skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Xu hướng đầu tư năm 2021 theo góc nhìn Phong Thủy

Dự báo đầu  tư năm 2021 theo một góc nhìn mới về Phong Thủy là một trong những cách tiếp cận mới giúp cho nhà đầu tư có thêm niềm tin vững chắc về góc nhìn của mình.

Trong một buổi hội thảo của Nhà Xuân, Hòa có cơ hội được nghe về những chia sẻ của anh Phạm Cương. Chuyên gia Phong Thủy của Việt Nam.

Hòa xin được chia sẻ lại các nội dung cơ bản của anh Phạm Cương cho thành viên Blog TienCuaToi được cập nhật thêm thông tin như sau:

1.Dự báo tình hình thế giới và Việt Nam theo góc nhìn phong thủy

Tình hình thế giới:

Thế giới vừa trải qua năm 2020 thực sự tồi tệ. Dịch bệnh và khủng hoảng nối tiếp bao trùm nền kinh tế toàn cầu. Thực trạng này cũng ứng với những gì tôi đã chia sẻ trong các bản dự báo đầu năm 2020.

Năm 2021 những biến động đó liệu có tiếp tục? Liệu những biến thể của Covid 19 có làm thế giới tiếp tục điên đảo? Dưới đây là những dự báo của Tôi cho năm tới.

Cuối năm 2020, một sự kiện thiên nhiên khá lý thú đã xảy ra: Thổ tinh, Mộc tinh thẳng hàng trên bầu trời. Đièu này dưới góc nhìn thiên tượng là rất đáng xem xét. Chùm năng lượng của hai hành tinh này có sự giao thoa và tương tác mạnh lên trái đất. Theo thiên văn hiện đại, chu kỳ giao hội này là 20 năm. Thật lý  thú là trong môn Huyền Không Phi Tinh của Khoa Phong thủy, 20 năm cũng được coi là một vận trình và cũng là một chu kỳ hay dùng nhất để tính vượng suy của một căn nhà hay một cuộc đất.

Ngoài ra, sao Mộc theo Lý học Phương Đông là sao quan trọng nhất, là biểu tượng Thái tuế. Theo đó, Thái tuế động chỗ nào là chỗ đó có sự kiện xảy ra: Rất tích cực hoặc rất tiêu cực và mang tính chấn động. Nên khi có trợ lực của sao Thổ thì Thái tuế càng tăng sức mạnh.

Theo quan điểm của tôi, cú hích trời giáng với diễn tiến dịch Covid 19 năm vừa qua gây biễn động Vĩ Mô mang tính bước ngoặt và hiện tượng thiên văn nói trên xác nhận rằng chúng ta bắt đầu bước sang chu kỳ đại vận tiếp theo.

Có thể nói đại vân sang trang và thế cục Địa cầu bước sang một chu kỳ tăng trưởng mới. Tuy nhiên cũng cần xem xét yếu tố tiểu vận, tức là chu kỳ mỗi năm. Nếu xét về tinh bàn để luận đoán thì năm nay chưa hẳn là một năm tốt.

Về dịch bệnh, tuy đã có Vắc – xin đặc chủng là một tín hiệu đáng mừng, nhưng vẫn còn nhiều điều đáng lo ngại và tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, chưa thể yên ổn trên bình diện toàn cầu.

Sẽ có những trận động đất lớn, sạt lở đất quy mô lớn mang tính hủy diệt vào năm tới.  Trung quốc, nhật bản khu vực Thổ Nhĩ Kỳ là những khu vực dễ  bị ảnh hưởng nhất.

Thể chế nhiều đất nước sẽ có khuynh hướng thay đổi. Những nước năm 2020 phái tả đang nắm quyền thì năm 2021 có xu hướng chuyển sang phái hữu, nhất là với những quốc giá có tính chi phối thế giới hoặc đang là cường quốc dẫn đầu châu lục.

Tình hình Việt Nam

Năm 2020, về thiên tai so với cá năm khác, bảo lụt ở Việt Nam gây ra hậu quả rất nặng nề. Hàng loạt cơn bảo, mưa lớn, lũ lụt, sạt lở đất dồn đập đổ bộ vào miền Trung. Thiên tai rất nghiệt ngã, gây tổn thương không chỉ về tài sản mà mất mát về con người. Nếu đứng độc lập về thông tin, đây rõ ràng là một chỉ báo bất lợi.

Tuy nhiên nhìn rộng ra cả nước, ngoài Miền Trung thì các khu vực khác đều khá ổn định. Đặc biệt trên lưu  bực các con sông nước đổ về khá đều đặn và việc tích nước mức đủ dùng trở lên cho các nhà máy điện, thậm chí có nơi trữ nước thừa để phát điện phải hãm lại công suất.

Năm 2020, Việt Nam cũng đón nhận một trận rét cũng khá đậm đà, những nếu so với trận rét kỉ lục của 10 năm trước ( cùng thời với nền kinh tế buồn của đất nước) thì cũng chưa thấm tháp gì. Nhất là ở khu vực Thủ Đô thời tiết vẫn có những nơi thời tiết ấm áp không bị ảm đạm. Đó cũng là điềm báo trong nguy có cơ hội, trong suy thoái chung của nền kinh tế vẫn đầy ắp những cơ hội.

Nhìn rộng ra, trên thế giới, dịch bệnh Covide 19 diễn biến vô cùng nghiêm trọng, với số lượng người bị mắc và bị chết vượt xa tâm dự báo của nhiều chuyên gia. Nhưng ở một nước đang phát triển như ở Việt Nam, cơ sở vật chất còn hạn chế mà vẫn vững vàng trước cơn bão lớn của toàn thế giới.

Thậm chí cuốc quý 4 còn tăng trưởng tới 4%. Đây là một điều bất ngờ, thú vị. Thậm chí có thể coi là một kỳ tích. Còn dưới góc nhìn về Phong Thủy, đây là một chỉ báo cho thấy nguyên khí của chúng ta đang tốt so với mặt bằng chung của thế giới. Và Việt Nam sẽ là điểm trú bão, điểm đầu tư tin cậy của các tổ chức trong và ngoài nước.

phong thủy đầu tư năm 2021
Đầu tư theo phong thủy sẽ mang lại một chút may mắn cho bạn .

2. Xu hướng Kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2021 theo góc nhìn phong thủy.

Trong bối cảnh khí lực địa cầu suy hao vẫn đang trong quá  trình hình thành đáy, Việt Nam và dương như cả trung quộ đang khá ổn định trong cơn bảo biến động về dịch bệnh.

3 kênh đầu tư khá hấp dẫn trong năm 2021 như sau:

  • Vàng kim loại

Khi thế giới vẫn còn bất ổn, vàng hay kim loại quý vẫn là kênh sinh lời, trú ấn không thể bỏ qua. Về Lý  học đông phương, sao số 8 nhập  cung Đoài sinh cho cung này, sao số 7 bổ sung năng lượng cho cung Tây Bắc. Hai cung này đều là những cung chủ về kim loại.

Vì vậy về tầm nhìn vĩ mô thế giới, sự tăng trưởng của giá vàng vẫn khá rõ ràng. Theo tôi trong năm tới biên độ tăng có thể khoảng từ 12%- 15%, giá vàng ở Việt Nam sẽ tiếp tục chinh phục đỉnh mới ở 60 triệu đồng. Tuy nhiên ở VN, vàng chưa chắc đã lã kênh đầu tư hiệu quả so với kênh khác.

  • Tài chính – Chứng khoán.

Năm 2020 tôi có dự báo chứng khoán phá đáy. Tiền hung hậu cát và rồi tiền mặt sẽ là Vua. Điều đó đã xảy  ra.

Tuy nhiên năm nay có xu hướng ngược lại, ai đó trữ nhiều tiền mặt lại là bất lợi và cảm thấy sốt ruột.

Để nói về xu hướng tăng trưởng của nền kinh tế, theo góc nhìn Tam nguyên cửu vận, thường khi vào vận cuối vận 8 và sang vận 9, Việt Nam ta có xu hướng phát triển khá  ổn định, nổi bật so với các nước lân cận. Nếu nhìn về lịch sử vào những năng 1840 tức là chu kỳ 180 năm trước, đất nước ta rất hùng mạnh trong khu vực Đông Nam Á khi vượt qua Thái Lan và mở rộng sang lãnh thổ CamPuChia.

Thời Minh Mệnh và những năm đầu thời  Thiệu Trị nhà Nguyễn là thời kỳ thịnh vượng bậc nhất của Việt Nam cũng nằm trong giai đoạn này.

Tương tự vậy, tôi cho rằng trong khoảng tối thiểu 3 năm, dài hơn 5 năm Việt Nam sẽ có những sự tăng trưởng ấn tượng. Trong tương lai gần, tầm nhìn 1 năm, mốc 1380 điểm là khả thi và trong 5 năm nữa có thể chinh phục mốc 1800 thẩm chí là 2000 điểm.

Tuy nhiên, vì vẫn đang là ranh giới giữa chu kỳ tốt và xấu nên những năm đầu sẽ khó có sự ổn định mà sẽ có những đợt trồi sụt ghê gớm.

“Sell in may and Go away” sẽ là một câu cần ghi nhớ trong năm 2021 này.

Bất động sản.

Về bất động sản, xét về các cung mang Thổ khí thì Trung cung có Lục Bạch – số 6 mang hành kim cho cho bị xì hơi, cung Khôn mang hành Thổ bị khắc chếdo có số 3 Tam Bích mang hành mộc đóng. Cung Cấn mang hành Thổ bị khắc chế do có số 3 Tam Bích mang hành Mộc đóng, Cung cấn mang theo hành thổ thì được sao Cửu tử – số 9 cát tinh sinh cho. Có thể coi là 4 phần tốt 6 phần xấu. Tuy vậy nếu làm phép so sánh với tinh bàn năm 2020, với 3 cung chủ về BĐS đều xấu thì rõ ràng năm nay có độ nhỉn hơn.

Do đó về cơ bản, tôi cho rằng BĐS năm nay sẽ tốt dần lên, và với xu hướng Việt Nam là nơi tránh bão nên lực hỗ trợ càng mạnh với đồng tiền đầu tư của nước ngoài.

Các phân khúc bất động sản sẽ được quan tâm đồng đều, nhưng theo tôi nên quan tâm đến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Đây là một phân khúc nhiều  năm rồi ít được quan tâm. Năm 2020 dịch Covid làm phân khúc này bị đề nén thì năm nay có xu hướng bật tăng trở lại. Những dự án siêu nghỉ dưỡng với nhiều phân khu chức năng độc lạ như Novawold Phan Thiết cũng sẽ là kênh đầu tư thu hút dòng tiền thông minh.

Về cơ bản, sau một cú lao dốc của nền kinh tế thế giới, thời gian này sẽ chỉ là giai đoạn phục hồi. Những phân khúc bình dân giá thấp như kiểu chung cư 1.5 – 2 tỷ giao thông thuận tiện sẽ là khu vực hút tiền, thanh khoản cao. Tuy vậy, cũng có dạng thức khác đang cân nhắc là khu căn hộ cao cấp, và nên lựa chọn cao cấp hẳn như những mẫu căn hộ Luxury của Tân Hoàng Minh.

Đất nền vẫn sẽ là sự lựa chọn không tồi nhưng sẽ thiên về phân khúc siêu cao cấp kiểu Biệt thự quy mô to, vị trí đẹp hoặc đất nền dạng bình dân hẳn. Còn phần trung cấp sẽ khó cho lợi nhuận tốt.

Về bất động sản theo khu vực địa lý, năm 2021 tổng thể cả nước sẽ ấm dần lên, tăng trưởng đều đặn trên cả ba miền. Tuy vậy vẫn có những khu vực phát triển mạnh về công nghiệp hoặc quy hoạch các trung tâm hành chính – kinh tế mới sẽ có nhiều cơ hội hơn. Khu vực Hồ Chí Minh với thành phố Thủ Đức và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai vẫn là điểm thu hút dòng tiền đầu cơ.

Sang vận hội mới nền kinh tế 4.0 sẽ điều chỉnh mang tính bước ngoặt tới sự vận hành công ty. Khối mặt bằng bán lẻ, nhà phố sẽ tiếp tục gặp khó khăn. Trong khi nhu nhà ở cho công nhân thuê vẫn phát triển tốt.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Xin chân thành cảm ơn Nhà Xuân đã chia sẻ một nội dung khá hữu ích với độc giả Blog TienCuaToi.

Xin cảm ơn anh Phạm Cương đã chia sẻ tới em và Blog TienCuaToi.

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *