skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Quỹ đầu tư Fmarket là gì . Quỹ đầu tư Fmarket có phải là lựa chọn đáng tin cậy ?

Trong thời đại kinh tế ngày càng phát triển, ngoài nguồn thu nhập từ công việc chính thì còn có rất nhiều người đang muốn kiếm thêm nguồn thu nhập khác bằng cách đầu tư vào các chứng chỉ quỹ .Với việc dòng tiền cuồn cuộn đổ vào thị trường chứng khoán giúp thị trường liên tục đạt đỉnh và mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư, nhiều người không muốn bỏ lỡ cơn sốt đầu tư sinh lợi nhuận này. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian rảnh để nghiên cứu phân tích kỹ thuật hay đọc tin tức, phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp để quyết định đầu tư. Và ở Việt Nam, một trong những nơi hội tụ nhiều quỹ đầu tư uy tín thì bạn phải tìm đến sàn Fmarket. Vậy để tìm hiểu Quỹ đầu tư Fmarket là gì , quỹ đầu tư Fmarket có phải là lựa chọn đáng tin cậy hay không , mời bạn cùng đọc bài viết nhé .

1. Quỹ đầu tư Fmarket là gì ?

 

Các quỹ mở ra đời với mục đích thay mặt nhà đầu tư đầu tư vào thị trường chứng khoán, trái phiếu; tuy nhiên mỗi công ty quản lý quỹ lại có nhiều sản phẩm khác nhau và chiến lược đầu tư khác nhau; dẫn đến nhà đầu tư sẽ bị bối rối và mất thời gian khi muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Fmarket được ra đời với mục đích giúp “gom” tất cả sản phẩm đầu tư quỹ mở về một nền tảng duy nhất, giúp nhà đầu tư dễ mua và theo dõi hiệu quả đầu tư của mình.

Fmarket là viết tắt của từ Fund (quỹ) và Market (thị trường) – là một nền tảng do công ty công nghệ tài chính Fincorp phát triển và cho ra mắt năm 2016.

Nó cho phép khách hàng có thể mua được các chứng chỉ quỹ từ nhiều nhà quỹ đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, điều này giúp cả hai được kết nối với nhau chỉ qua các thiết bị điện tử của bạn là có thể đầu tư một cách dễ dàng.

Những sàn giao dịch uy tín nhất Việt Nam kết nối Fmarket có thể kể đến như: VinaCapital, Bảo Việt, SSI…Fmarket giống như là một cái “siêu thị” quỹ, nơi bày bán các chứng chỉ quỹ và bạn sẽ giống như là “đi mua sắm” xem sản phẩm phù hợp với mình vậy.

Thông tin liên hệ: 

 • Trụ sở: Phòng 01 Tầng 7, Khu A Tòa nhà Bcons, 4A/167A Đường Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, TPHCM
 • Website: https://fmarket.vn/
 •  Điện thoại: 1900 571 299

Đặc điểm của Fmarket 

1/ Ưu điểm 

 • Đa dạng các sản phẩm giao dịch như: quỹ trái phiếu, quỹ cân bằng, quỹ cổ phiếu.
 • Thao tác mở tài khoản cực kỳ đơn giản và nhanh gọn.
 • Bạn có thể sử dụng Fmarket ở cả 2 dạng đó là ứng dụng và trang web.
 • Giao diện cực kì dễ nhìn, thân thiện với người dùng, nhờ vậy mà họ có thể thao tác, tính toán trong vấn đề mua bán.
 • Là nơi trung gian kết nối khách hàng với nhiều đơn vị quỹ đầu tư uy tín nhất hiện nay.
 • Đảm bảo được sự an toàn, hoạt động minh bạch trong mọi hoạt động giao dịch bởi đây đã được chứng nhận bởi ủy ban chuyển khoản nhà nước.
 • Khách hàng sẽ không bị tốn phí quản lý tài khoản.

2/ Nhược điểm

 • Hiện nay, vẫn chưa có ứng dụng Fmarket trên nền tảng di động. Nhược điểm lớn này là rào cản sự phổ biến của Fmarket đến với đối tượng các nhà đầu tư trẻ. Trong thời đại công nghệ 4.0 thì các app đem tới nhiều tiện lợi hơn rất nhiều so với website.
 • Chỉ cung cấp duy nhất 1 sản phẩm đầu tư đó là chứng chỉ quỹ, thiếu sự đa dạng trong khi đó thị trường hiện nay được tập trung nhiều vào đầu tư cổ phiếu, trái phiếu cũng như là vàng, hàng hóa.

Quỹ đầu tư Fmarket có phải là lựa chọn đáng tin cậy ?

Đối với một nền tảng giao dịch tài chính thì tính hợp pháp là rất quan trọng, bởi nó quyết định có nên tin tưởng vào công ty đó hay không.

 • Fmarket là sản phẩm của công ty cổ phần Fincorp, được thành lập và cấp giấy phép hoạt động vào năm 2016.
 • Sàn FMaket đã được ủy ban chứng khoán Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động. Như vậy đã chứng tỏ công ty này được quyền phân phối chứng chỉ quỹ mở.
 • Mô hình hoạt động đều được minh bạch và công khai, hoàn toàn hợp pháp và được pháp luật Việt Nam công nhận. Cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đầu tư tại đây mà không phải lo bị lừa tiền.

 

Như vậy về tính hợp pháp cũng như về mặt pháp lý là công ty này hoạt động dưới sự bảo hộ của pháp luật, được quản lý với Ủy ban chứng khoán Nhà nước vậy nên, mọi hoạt động sẽ có sự công khai và minh bạch.

Khi mua chứng chỉ quỹ tại Fmarket bạn nên tìm hiểu :

 • Fmarket hoàn toàn không thu phí nhưng các quỹ đầu tư sẽ tính phí cho bạn khi mua chứng chỉ quỹ. Trường hợp mua với số tiền hơn 10 tỷ đồng thì sẽ được miễn phí phí mua.
 • Bạn được xác nhận mua chứng chỉ quỹ thành công khi khớp lệnh thành công chứ không phải cứ chuyển tiền thành công là đủ.
 • Lợi nhuận được hiển thị trên Fmarket được tính trong quá khứ, không phải của tương lai.
 • Sau khi đã mua thành công chứng chỉ quỹ, bạn cần phải bổ sung giấy đăng ký giao dịch cho Fmarket nữa.
 • Các danh mục đầu tư luôn được đơn vị cập nhật liên tục.

Review siêu thị chứng chỉ quỹ Fmarket. Ưu, nhược điểm - Tính năng có đủ dùng? - Cafe Tài Chính

Sau khi đọc xong bài viết này mong bạn có thể hiểu rõ hơn về nền tảng tài chính Fmarket này để bạn có cho bản thân những kiến thức hữu ích nhất giúp bạn có thể bắt đầu con đường đầu tư này một cách thuận lợi nhất nhé.

Để đăng ký đầu tư tại Fmarket bạn đăng ký tại đây !

Tham gia group đầu tư tích sản tại Fmarket miễn phí zalo : https://zalo.me/g/nxwjzl276 

Cảm ơn bạn luôn ủng hộ và theo dõi Blog TienCuaToi. Chúc bạn thành công trên các danh mục đầu tư của mình

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Xin chào Anh / Chị và các bạn. Em là Đức Nghĩa - Người ủng hộ Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây.

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official và Nghệ Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần chị nhé.