skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Quỹ VinaCapital có lừa đảo không ?

Chào bạn thân mến , Vinacapital được biết đến là một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam hiện nay với 19 năm kinh nghiệm tính tới năm 2022 và quản lý số tài sản lên tới hàng tỷ USD. Vậy quỹ đầu tư Vinacapital là gì, có những loại hình đầu tư gì và có lừa đảo không thì bạn hãy cùng mình xem chi tiết ngay sau đây nhé !!!

Thông tin cơ bản của quỹ đầu tư Vinacapital

Năm thành lập: 2003

+ Tài sản đang quản lý: trên 3,9 tỷ USD

+ Địa chỉ:

 • Tại TP Hồ Chí Minh: Lầu 17, Tòa nhà Sun Wah Tower, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1 | Điện thoại: 02838219930 | Fax: (84) 28 3821 9931
 • Tại Hà Nội: Phòng 1, Tầng 2, Tòa nhà Trung tâm Quốc tế, 17 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm | Điện thoại: 024 3936 4630 | Fax: (84) 24 3936 4629
 • Tại Singapore: 6 Temasek Boulevard, # 42-01, Suntec Tower 4, Singapore 038986 | Điện thoại: (65) 6332 9081 | Fax: (65) 6333 9081

+ Email: info@vinacapital.com

+ Website: https://vinacapital.com/

Quỹ đầu tư Vinacapital là gì? Đây thực chất là một tổ chức đầu tư được mở ra với việc kêu gọi sự góp vốn từ những công ty hay cá nhân để đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau (chủ yếu là chứng khoán) nhằm kiếm lợi nhuận cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng nhờ vào nguồn vốn dồi dào. Hơn nữa những người đứng đầu các quỹ đầu tư đều là những người có kinh nghiệm cũng như có khả năng phân tích, quản trị rủi ro tốt nên thường thu về lợi nhuận cao hơn so với các cá nhân tự đi đầu tư

Ban giam đốc quỹ VinaCapital

Chủ tịch của Vinacapital là Tiến sĩ Jonathan Choi – hiện cũng là Chủ tịch của Sun Wah Group có trụ sở tại Hồng Kông. Ông là người có trên 40 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh doanh, đầu tư tài chính và giữ nhiều chức vụ quan trọng như Ủy viên Ủy ban Toàn quốc Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc của CHND Trung Hoa, Chủ tịch Tổng Phòng Thương mại Trung Quốc Hồng Kông, Ủy viên Thường vụ Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại toàn Trung Quốc.

DR. JONATHAN CHOI « The Global Chinese Economic & Technology Summit

 

Ngoài ra, các thành viên trong ban giám đốc của Vinacapital gồm các thành viên như:

 • Phó chủ tịch Terence F. Mahony: Ông là người có trên 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, nhất là với các thị trường mới nổi. Ông từng làm nhân viên của ngân hàng London, môi giới tại White Weld và Paine Webber. Ông cũng có kinh nghiệm quản lý quỹ và điều hành các tổ chức đầu tư mang lại nhiều thành công như quỹ Mỹ Latinh Baring Puma, IMS, Indochina Capital…
 • Đối tác sáng lập của VinaCapital – Don Lâm: Ông Lâm là thành viên của Viện Kế toán Công chứng Canada và là Kế toán viên Công chứng và có Giấy phép Chứng khoán tại Việt Nam. Ông có bằng Thương mại và Khoa học Chính trị tại Đại học Toronto và là người nhận bằng tiến sĩ danh dự về kinh doanh của Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne.
 • Michael Choi: là Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của SW Kingsway Capital Holdings Limited, Giám đốc của Sunwah Group, là thành viên Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc của tỉnh Hồ Bắc và tỉnh Triệu Khánh, Trung Quốc, và thành viên ủy ban của Tổng Phòng Thương mại Trung Quốc.
 • Brook Taylor: Giám đốc Điều hành – Quản lý Tài sản của VinaCapital, có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư – tài chính. Ông từng giữ chức phó đối tác điều hành của Deloitte tại Việt Nam, đối tác điều hành của Arthur Andersen Việt Nam và đối tác kiểm toán cấp cao tại KPMG.
 • Katherine Yip (đồng sáng lập Vinacapital): có hơn 20 năm kinh nghiệm về thị trường vốn, thành lập các công ty đầu tư, đưa công ty ra đại chúng, mua lại ban quản lý và mua bán và sáp nhập.

Giá trị cốt lõi

Những giá trị cốt lõi , kết hợp với kiến thức toàn cầu , hiểu biết địa phương và kinh nghiệm lâu năm của quỹ , cho phép công ty mang lại kết quả đầu tư dài hạn vượt trội và trở thành đối tác tin cậy cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế khi đầu tư vào Việt Nam

VinaCapital cam kết tuân thủ những tiêu chuẩn toàn cầu cao nhất trong quản trị doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực hoạt động , bao gồm chính sách , thủ tục , hướng dẫn về quỹ tắc đạo đức , các hoạt động kinh doanh , kiểm soát tài chính , báo cáo và quản trị rủi ro

VinaCapital luôn áp dụng các tiêu chuẩn thực hành trong hệ thống trực thuộc Tập đoàn và các doanh nghiệp mà tập đoàn đầu tư . Các quỹ niêm yếu của VinaCapital bắt buộc phải có những biện pháp kiểm soát rõ ràng dưới sự giám sát của ban quản trị nhằm đảm bảo hoàn thành tốt nhất các nghĩa vụ do cổ đông và nhà đầu tư ủy thác . VinaCapital đã xây dựng các chính sách , quy trình để giải quyết các xung đột lợi ích tiềm ẩn và các vấn đề đạo đức một cách công bằng và minh bạch . VinaCapital tuân thủ quy định của những sàn giao dịch chứng khoán nơi các quỹ đầu tư mà họ hoạt động , như quy định của Vương quốc Anh hay một số quốc gia khác

Các sản phẩm của quỹ đầu tư Vinacapital

Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth (VEOF)

 • Ngày lập quỹ: 01/07/2014
 • Hình thức quỹ: quỹ mở cổ phiếu
 • Số tiền đầu tư tối thiểu: 2 triệu/lần
 • Tần suất giao dịch CCQ: Hằng ngày từ T2 đến T6
 • Phí quản lý: 1,75%/năm
 • Mức sinh lời của quỹ: năm 2015 là 9,8%, năm 2016 là 16,7%, năm 2017 là 26,7%, năm 2018 là -11,39%, năm 2019 là 8,1%, năm 2020 là 16,08%, năm 2021 là 56,5%.

Quỹ VEOF đầu tư chủ yếu vào các cổ phiếu niêm yết của các doanh nghiệp đầu ngành, có lợi thế cạnh tranh khác biệt và có tiềm năng tăng trưởng tốt. Đầu tư vào quỹ VEOF là khoản đầu tư có rủi ro và cơ hội cao, thích hợp cho các khoản đầu tư trung và dài hạn, dành cho những ai chấp nhận được biến động của thị trường.

Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF)

 • Ngày lập quỹ: 01/04/2013
 • Hình thức quỹ: quỹ mở trái phiếu
 • Số tiền đầu tư tối thiểu: 2 triệu/lần
 • Tần suất giao dịch CCQ: 2 lần/tuần vào ngày thứ 3 và thứ 5 hằng tuần
 • Phí quản lý: 0,95%/năm
 • Mức sinh lời của quỹ: năm 2015 là 6,7%, năm 2016 là 9,0%, năm 2017 là 9,9%, năm 2018 là 6,78%, năm 2019 là 7,9%, năm 2020 là 5,67%, năm 2021 là 7,72%.

Đây là một hình thức đầu tư với rủi ro thấp, dành cho những nhà đầu tư ngại rủi ro và chỉ mong kiếm được % lợi nhuận cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng xét theo khoảng thời gian ít nhất là 12 tháng. Các loại trái phiếu mà VFF hướng tới như trái phiếu chính phủ hoặc trái phiếu các doanh nghiệp tốt hàng đầu.

Quỹ Đầu tư Cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital (VIBF)

 • Ngày lập quỹ: 02/07/2019
 • Hình thức quỹ: Quỹ mở cân bằng
 • Số tiền đầu tư tối thiểu: 2 triệu/lần
 • Tần suất giao dịch CCQ: 2 lần/tuần vào ngày thứ 3 và thứ 5 hằng tuần
 • Phí quản lý: 1,75%/năm
 • Mức sinh lời của quỹ: năm 2019 là 0,05%, năm 2020 là 12,67%, năm 2021 là 35,22%

Quỹ VIBF của Vinacapital là quỹ đầu tư cân bằng giữa cổ phiếu và trái phiếu, tức là kết hợp để giảm thiểu rủi ro biến động của thị trường. Nếu so với quỹ VEOF thì có rủi ro thấp hơn.

Quỹ đầu tư Trái Phiếu Thanh Khoản VinaCapital (VLBF)

 • Ngày lập quỹ: 07/09/2021
 • Hình thức quỹ: Quỹ mở trái phiếu
 • Số tiền đầu tư tối thiểu: không áp dụng
 • Tần suất giao dịch CCQ: Hằng ngày (từ T2 đến T6)
 • Phí quản lý: 0,9%/năm

Đây là quỹ đầu tư mới được thành lập của Vinacapital với mục tiêu hướng tới những nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư ngắn hạn hoặc trung hạn với mức lợi nhuận mục tiêu cao hơn lãi suất tiết kiệm ngắn hạn. Với loại quỹ này thì nhà đầu tư có thể giao dịch hàng hàng, không mất phí mua và bán.

Lợi nhuận mục tiêu của quỹ là cao hơn lãi suất tiết kiệm trung bình kỳ hạn 3 tháng dù NĐT có thể rút tiền hàng ngày.

Quỹ ETF VINACAPITAL VN100

Quỹ ETF VinaCapital VN100 là quỹ hoán đổi danh mục mô phỏng chỉ số tham chiếu VN100. Quỹ này thì nhà đầu tư có thể dễ dàng mua/bán hàng ngày trên sàn HOSE như cổ phiếu với mã giao dịch là FUEVN100.

Quỹ đầu tư Vinacapital có lừa đảo không?

Câu trả lời là KHÔNG, quỹ đầu tư Vinacapital đã hoạt động ở Việt Nam được trên 19 năm, được nhà nước cấp giấy phép và còn là đối tác của nhiều ngân hàng và tổ chức, công ty lớn như MSB, ACB, Timo+, OCB, VPB, FMarket…

Có nên đầu tư quỹ của Vinacapital hay không?

Nhìn vào kết quả hoạt động của các quỹ đầu tư Vinacapital cho thấy quỹ đang hoạt động rất tốt tại Việt Nam, đem về những khoản lợi nhuận tích cực.

Hơn nữa, các quỹ đầu tư của Vinacapital đều được quản lý bởi những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, có khả năng quản trị rủi ro tốt. Có khả năng phân tích thị trường cũng như thời gian để lựa chọn những doanh nghiệp tiềm năng để đầu tư.

Tuy nhiên: nếu bạn đã quyết định tham gia vào một trong các quỹ đầu tư của Vinacapital thì nên đầu tư trong dài hạn, tốt nhất là khi mua phải tính theo năm coi như một khoản gửi tiết kiệm dài hạn với lãi suất cao. Không nên thường xuyên giao dịch với chứng chỉ quỹ từ các quỹ đầu tư này bởi bạn sẽ phải trả phí bán từ 0,5 – 2% cùng với phí quản lý.

Qua đây, mong rằng bạn đã hiểu Quỹ đầu tư Vinacapital là gì, có nên đầu tư vào quỹ của Vinacapital không cũng như những sản phẩm đầu tư mà Vinacapital đang cung cấp.

This Post Has 6 Comments

 1. M có chuyển tiền đầu tư khá lớn cho 1 tk tên Trần Nguyên Dũng có phải là tài khoản của Vina capital ko m thấy địa chỉ thì giống trên trang web. Vài lý do mà m chưa rút dk tiền jo ko biết phải bị lừa ko?

   1. Mình có ck tham gia gói đâu tư 50 triệu thanh công Mình dc 1ty4 nhưng mình đặt lệnh quá theo hợp đông nên bên nhà đâu tư yêu cậu mình chỉ phí 15phan trăm. Nộp tiền vào mình mới rút dc .có phải k ak

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Xin chào Anh / Chị và các bạn. Em là Đức Nghĩa - Người ủng hộ Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây.

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official và Nghệ Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần chị nhé.