skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Tại sao nên vay vốn tín chấp để kinh doanh trực tuyến

Chào các bạn,

Vay vốn kinh doanh là một hình thức để bạn gia tăng lợi nhuận dựa trên lợi thế sẵn có của hoạt động kinh doanh của bạn. Nếu bạn đang là chủ shop kinh doanh trực tuyến hoạt động rất hiệu quả. Hiện tại bạn đã vượt qua điểm hòa vốn trong mô hình kinh doanh của bạn rồi thì có lẽ dưới đây là lý do mà bạn nên vay vốn để kinh doanh.

1.Vay vốn để gia tăng lợi nhuận kinh doanh

Ví dụ cụ thể như sau:

Anh Nguyễn Văn A, Chủ shop kinh doanh online quần áo tại trang Shopee. Doanh số bán hàng trên kênh online là 30 triệu/tháng. Lợi nhuận thu được là 30% như vậy, một tháng anh A có 9 triệu đồng tiền lãi  bỏ túi.

Nhu cầu thị trường tăng mạnh vào những tháng cuối năm từ 50% đến 100%.

Như vậy nếu anh A vẫn sử dụng nguốn vốn hiện tại sẽ không chiếm lĩnh được nhu cầu đang tăng tưởng mạnh vào những tháng cuối năm.

Vậy nên anh sẽ phải cần nguồn vốn bổ sung từ bên thứ 3 để gia tăng doanh số và lợi nhuận cho mình.

Giả sử anh A vay Ngân hàng UOB 20 triệu đồng để nhập hàng quần áo, doanh  số bán hàng sẽ tăng lên gấp đôi là 60 triệu đồng, lợi nhuận của anh A là 18 triệu đồng.

Lãi suất vay ngân hàng UOB là 1.3%/tháng.

Thời gian anh A vay là 3 tháng.

Tổng lãi phải trả = 20,000,000*1.3%*3 = 780,000đ

Như vậy anh A thu lời tăng thêm từ đồng vốn của Ngân hàng UOB = 9,000,000 – 780,000=8,220,000đ.

Vay vốn để gia tăng lợi nhuận kinh doanh là một trong những lý do đầu tiên mà chủ shop kinh doanh cần biết.

Bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn đăng ký vay tín chấp kinh doanh trực tuyến tại Ngân hàng UOB

2. Vay vốn để hiện đại hóa cửa hàng

  • Việc mua sắm, sửa chữa cửa hàng đẹp hơn để gia tăng trải nghiệm dịch vụ của khách hàng là một trong những nhu cầu cần thiết của chủ shop.

Trong quá trình kinh doanh, nguồn vốn của bạn sẽ tập trung vào việc nhập hàng nên sẽ có những thời điểm dòng tiền không về kịp hoặc nhu cầu vốn lưu động của bạn đang ở mức tối đa thì việc có thêm nguồn vốn bên thứ 3 là cần thiết để gia tăng trải nghiệm khách hàng cho bạn.

Việc hiện đại hóa cửa hàng để gia tăng trải nghiệm dịch vụ sẽ làm tăng doanh số bán hàng cho bạn. Đó là điều mà ít chủ shop nhìn nhận thấy.

3. Vay vốn để quảng cáo và xây dựng hình ảnh thương hiệu

-Việc quảng cáo, xây dựng hình ảnh thương hiệu là một cách để bạn gia tăng doanh số bán hàng trong từng chiến dịch cụ thể. Để có nguồn vốn thực hiện cho chiến dịch này bạn cần phải vay ngân hàng. Tuy nhiên phương án kinh doanh cần phải định lượng rõ ràng nguồn thu nhập thu được phải trả được lãi cho ngân hàng và trả lương cho nhân viên, chủ shop.

Cách tính tương tự như tại mục 1.

4. Vay vốn đề đầu tư thiết kế sản phẩm mới

Việc đưa ra các sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu thị trường là đòi hỏi thiết yếu của các chủ shop kinh doanh. Tuy nhiên nguồn vốn không phải lúc nào chủ shop cũng sẵn sàng có. Vì vậy mà cần có nguồn tiền đầu tư để xây dựng cho các sản phẩm này.

Vay tín chấp kinh doanh là một giải pháp giúp chủ shop có được sản phẩm mới bán ra trên thị trường. Nguồn doanh thu, lợi nhuận dự kiến từ sản phẩm này cần phải được tính toán để đảm bảo đủ trả gốc và lãi cho Ngân hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm: Các ngân hàng, tổ chức cho vay tín chấp kinh doanh

Trên đây là một vài chia sẻ lý do mà bạn nên vay tin chấp kinh doanh trực tuyến. Mong rằng sẽ có nhiều hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin hãy kết bạn facebook với mình để được hỗ trợ nhiều hơn

Cảm ơn bạn nhiều.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.