skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Trong khi đầu tư định kỳ tôi có thể bán chứng chỉ quỹ không? Nếu tôi quên/không đầu tư vào các kỳ giao dịch thì như thế nào?

Chào bạn thân mến , trong giới đầu tư , đầu tư định kỳ  là một thuật ngữ mà hầu như các nhà đầu tư cá nhân đều biết để tối ưu hóa lợi nhuận 1 cách hiệu quả. Các nhà đầu tư thường sử dụng các chiến lược khác nhau để tối đa hóa mức lợi nhuận có thể có được. Tất cả các chiến lược đều có ưu và khuyết điểm. Tuy nhiên khi đầu tư định kỳ , bạn sẽ có thể gặp vài những câu hỏi như trong khi đầu tư định kỳ bạn có thể bán chứng chỉ quỹ hay nếu bạn không đầu tư vào các kỳ giao dịch thì như thế nào? Hãy cùng mình giải đáp các thắc mắc trong bài viết này nhé 

Trong khi đầu tư định kỳ nhà đầu tư có thể bán chứng chỉ quỹ không?

Nhà đầu tư có thể bán chứng chỉ quỹ ra bất cứ lúc nào. Công ty Quản lý quỹ có trách nhiệm mua lại CCQ của Nhà đầu tư theo giá là NAV của ngày duyệt giao dịch.

Nếu lệnh định kỳ bị chấm dứt trước thời gian đăng kí bạn vẫn có thể đăng ký và tham gia lại chương trình đầu tư định kỳ như ban đầu.

Hàng tháng Fmarket sẽ gửi thông báo đều đặn đến Nhà đầu tư nhắc thông tin giao dịch định kỳ.

Khi chương trình định kỳ bị chấm dứt fmarket cũng sẽ gửi email thông báo trực tiếp đến Nhà đầu tư.

Bạn có thể biết cách đầu tư định kỳ tại Fmarket tại đây 

Thời gian đầu tư định kỳ tùy thuộc vào quy định từng công ty Quản lý Quỹ. Khi thao tác đăng ký đầu tư định kỳ Quý khách sẽ thấy thông tin “Thời gian đầu tư liên tục tối thiểu”.

 

Nếu  nhà đầu tư quên/không đầu tư vào các kỳ giao dịch thì như thế nào?

Mỗi quỹ sẽ có quy định khác nhau, nếu Nhà đầu tư liên tục không tham gia định kỳ và vượt quá quy định của quỹ thì chương trình định kỳ sẽ tự động kết thúc.

Nếu  nhà đầu tư chấm dứt trước thời gian đầu tư tối thiểu thì tài sản của bạn có bị ảnh hưởng gì không?

Khi kết thúc chương trình trước thời gian đầu tư tối thiểu thì tài sản của Nhà đầu tư vẫn được giữ nguyên không ảnh hưởng gì.

Nhà đầu tư lưu ý, khi chấm dứt đầu tư định kỳ sớm hơn thời gian đầu tư tối thiểu, thì khi bán một số quỹ áp dụng mức phí bán ra bằng với CCQ mua linh hoạt.

Phí bán theo thời gian nắm giữ, vậy khi nhà đầu tư  bán thời gian được tính như thế nào?

Thời gian được tính dựa trên từng kỳ giao dịch của Nhà đầu tư. Số CCQ mua trước sẽ được bán trước. Khi Nhà đầu tư thao tác lệnh bán CCQ (tại mục Quản lý tài sản) sẽ hiển thị bảng thông tin chi tiết về phí bán theo từng lệnh mua (như hình).

Tài sản mua định kỳ, mua linh hoạt cùng một quỹ sẽ được quản lý riêng và thao tác bán cũng sẽ riêng theo từng hình thức đầu tư.

Bảng thông tin đầu tư định kỳ

Để đăng ký đầu tư tại Fmarket bạn đăng ký tại đây !

Tham gia group đầu tư tích sản tại Fmarket miễn phí zalo : https://zalo.me/g/nxwjzl276 

Cảm ơn bạn luôn ủng hộ và theo dõi Blog TienCuaToi. Chúc bạn thành công trên các danh mục đầu tư của mình

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Xin chào Anh / Chị và các bạn. Em là Đức Nghĩa - Người ủng hộ Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây.

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official và Nghệ Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần chị nhé.