skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

10 phát ngôn bất hủ của huyền thoại chứng khoán Warren Buffett

Theo chỉ số của Bloomberg, tỷ phú Warren Buffett đang sở hữu khối tài sản trị giá 84,8 tỷ USD tính đến thời điểm 30/01/2019. Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư vĩ đại và thành công nhất trong lịch sử và hiện nay đang trong Top 3 người giàu nhất thế giới.

Ông là một người đặc biệt, với cách sống đơn giản và phương pháp đầu tư siêu hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu 10 phát ngôn bất hủ của ông theo trang Business Insider đã tổng hợp.

1.Phải luôn biết mình đang làm việc với ai

“Bạn không thể đạt được một thỏa thuận tốt với một người tồi tệ.”

Ngoài các tài năng nhiều người nhắc đến, Buffett còn được mệnh danh là bậc thầy trong việc đánh giá con người. Charlie Munger là một trong những ông trùm đầu tư nổi tiếng nhất mọi thời đại và ông luôn là cánh tay phải đắc lực, là người cộng sự chiến lực của Warren Buffett, để xây dựng đế chế Berkshire Hathaway như ngày nay.

2.Chọn bạn mà chơi

“Tốt nhất là hãy giao thiệp với những người giỏi hơn bạn. Hãy chọn ra những cộng sự có cách hành xử tốt hơn bạn và rồi bạn sẽ hành xử như họ.”

Như chúng ta đã biết Bill Gates là người bạn thân thiết của Warren. Ông Bill Gates từng chia sẻ đã học hỏi được rất nhiều từ tính bạn 25 năm của mình và luôn tự hào về người bạn; “Warren được mệnh danh là “Nhà thông thái vùng Omaha” bởi những quyết định đầu tư sáng suốt của mình. Mặc dù bận rộn nhưng Warren vẫn dành thời gian cho tình bạn. Ông thường xuyên gọi điện hỏi thăm Gates và gửi những bài báo mà ông nghĩ  hay cho Gates.

3.Một số thứ cần phải có thời gian

“Dù bạn có tài năng hay nỗ lực đến mức nào đi nữa thì một số việc vẫn phải cần có thời gian. Bạn không thể sinh một em bé trong vòng một tháng bằng cách làm chín người phụ nữ mang thai.”

4.Luôn hành động với sự chính trực

“Bạn phải cần tới 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ mất 5 phút để phá hủy nó. Nếu bạn nghĩ về điều đó, bạn sẽ làm mọi thứ theo cách khác đi.”

Warren Buffett cho rằng, khi tuyển người hãy tìm kiếm ba phẩm chất sau: sự chính trực, thông minh và năng lực. Và nếu họ không có phẩm chất đầu tiên, hai điều sau sẽ giết chết bạn.

5.Nếu muốn thành công, hãy biến việc đọc sách thành thói quen

“Tôi chỉ ngồi trong văn phòng của mình và đọc sách cả ngày.”

Ông tiết lộ việc đọc sách giúp ông rất nhiều khi đưa ra các quyết định quan trọng về tài chính và đầu tư. Ông bắt đầu ngày mới với việc nghiền ngẫm những tờ báo và dành nhiều thời gian trong ngày để đọc.

6.Những điều tồi tệ luôn tiềm ẩn trong những khoảng thời gian tốt đẹp

“Sau tất cả, bạn sẽ chỉ tìm thấy những người đang bơi khỏa thân khi thủy triều rút đi.”

7.Nhìn mọi việc với con mắt đơn giản

“Không cần phải làm những điều lạ thường để đạt được những kết quả phi thường.”

8.Đi ngược lại đám đông

“Hãy cảm thấy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác thấy sợ hãi”.

9.Thành công không được định nghĩa bằng con số

“Tôi đo mức độ thành công dựa trên số lượng những người yêu quý tôi”.

10.Luôn tự tin

“Tôi luôn biết rằng mình sẽ trở nên giàu có. Tôi chưa từng nghi ngờ điều đó trong một phút nào.”

Bạn đọc quan tâm về đầu tư và các kiến thức về chứng khoán tải App thông tin thị trường chứng khoán Sigmastock.

Trải nghiệm đầu tư chứng khoán gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ tối thiểu chỉ 1 triệu đồng tại TCinvest của Công ty chứng khoán Techcomsecurities.

Theo Nhịp sống kinh tế/Business Insider

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web mặc định

Chào Nhà đầu tư,

Tôi là Nguyễn Thanh Tùng, chuyên viên tư vấn tài chính công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT. Với hơn 5 năm kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn Khách hàng lựa chọn Trái phiếu, cổ phiếu trên thị trường, điều tôi luôn ưu tiên hàng đầu là uy tín và bảo vệ tài sản cho khách hàng tham gia.

Trong quá trình công tác tại tôi đã tư vấn thành công hơn 180 tỷ trái phiếu cho Khách hàng cá nhân, là nhân viên xuất sắc của năm 2017, là chuyên viên viết cuốn kiến thức đầu tư cơ bản cho KH mới tham gia vào thị trường và thường xuyên cung cấp kiến thức cho NĐT qua các buổi chia sẻ trực tiếp.

Ngoài mảng trái phiếu, tôi còn hỗ trợ Khách hàng quản lý tài chính cá nhân và phân bổ lại danh mục cho hiệu quả và tối ưu. Để gia tăng tài sản và được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ với tôi qua FB, Email hoặc Youtube.