skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Áp lực lớn nhất của người mắc nợ xấu ngập cổ

2 áp lực lớn nhất của một người mắc nợ xấu đó là:

– Áp lực về tài chính
– Áp lực về tinh thần

Khi vấn đề mất khả năng trả nợ xảy đến mà người ta chỉ quay cuồng với việc kiếm tiền trả nợ thì cũng khó mà trả được bởi có một thứ đang đè nặng hơn đó chính là áp lực tinh thần.

Trong 2 áp lực này thì Tài chính chỉ chiếm 3 phần còn phần lớn lại là áp lực tinh thần.

1. Cảm giác thất bại.
2. Bị người khác coi thường đặc biệt là những người thân nhất trong gia đình.
3. Chán nản.
4. Tự ti

Những áp lực tinh thần này suy cho cùng cũng do tự bản thân mình tạo ra. Và rõ ràng mình hoàn toàn có thể kiểm soát được nó nếu mình biết chấp nhận một sự thật rằng:

– Tôi đã thất bại: Đúng rồi
– Tôi bị người khác coi thường: Đúng rồi.
– Tôi mất tất cả: Đúng rồi.

Vậy thì sao ? Chẳng lẽ tôi cứ sống quanh quẩn trong một đống những rằn vặt của bản thân. Như vậy cả đời cũng chẳng bao giờ thoát được bởi lúc này chúng ta sẽ chỉ thu hút những điều tiêu cực bám lấy mình.

Rõ ràng là yếu tố quan trọng nhất ở đây chính là bạn phải vượt lên được chính mình. Mà cách tốt nhất là hạ cái tôi, cái sĩ diện xuống và chấp nhận mất tất cả, chấp nhận những điều tồi tệ đến với mình để bắt đầu lại từ đầu.

Khi bản thân chúng ta tốt lên mỗi ngày thì chúng ta sẽ thu hút những thứ tốt đẹp đến với mình mỗi ngày. Hãy chăm chỉ, căm cụi mỗi ngày để vun đắp trở lại cho uy tín của bản thân, những lỗ hổng kiến thức tài chính của bản thân và phát triển nội lực bên trong mình. Và cơ hội sẽ lại xuất hiện để chúng ta giải quyết những nỗi đau tài chính mà mình đã gây ra.

Như vậy khi nợ xấu ngập cổ đến thì phải giải quyết bằng được vấn đề tinh thần, cho thông tư tưởng, sau đó là đến vấn đề Tài Chính.

Chỉ có sống tử tế, chân thành và chấp nhận những điều tồi tệ nhất đến với mình, mới là ánh sáng cuộc đời trong việc thoát nợ xấu ngập cổ.

Note: Đây là trải nghiệm của mình và cũng không mong dạy ai, chỉ là kinh nghiệm nhỏ cho những người cần.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.