skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Quản lý tiền chi tiêu như thế nào cho thuận tiện ?

Chào bạn. Nếu bạn đang muốn Quản lý tiền chi tiêu của mình một cách thuận tiện và đơn giản nhất.

Nếu bạn đang muốn tìm một công cụ để quản lý tiền của mình hiệu quả.

Bài viết chia sẻ thực tế xuất phát từ bản thân mình ở đây là dành cho bạn.

Từ khi mình có ý thức quản lý chi tiêu thì mình đã bắt đầu dùng sổ ghi, rồi dùng ứng dụng quản lý chi tiêu như kiểu ứng dụng Money Lover….

Thời gian mình dùng lâu nhất là Money Lover, lúc đầu hăng hái lắm vì nó khá rõ ràng rành mạch từng khoản từ ăn uống, cafe, học hành, …

Nhưng thực sự nó làm mình nản lòng vì tốn thời gián quá trời. Đôi khi Hòa lại quên không ghi chép được.

Một vấn đề quan trọng là nó không kết nối được tài khoản Ngân hàng, thẻ tín dụng, ví điện tử, tiêu tiền mặt, thanh toán online… của Hòa với tài khoản quản lý chi tiêu này.

Vì tiền thu nhập của mình thì chảy trong tài khoản bank mà quản lý lại trên một ứng dụng khác không liên kết thì thật là quá khó khăn.

Vậy nên vấn đề ở đây là phải quản lý được tiền chi tiêu của mình trên tài khoản Bank mà kết nối được với thẻ tín dụng, ví điện tử, thẻ ATM, Thẻ Debit… và quản lý được việc giao dịch thành toán online, rút tiền mặt …

Hòa ý thức được việc này nên đã tìm kiếm dùng tài khoản bank để tập trung quản lý chi tiêu cho mình tốt nhất. Trước thì mình hay dùng Techcombank nhưng mà chung đụng đầu tư và chi tiêu thấy không ổn lắm. Đôi khi tiêu nhầm sang cả tiền đầu tư. :))

Thực ra Ngân hàng nào cũng được nhưng nếu mà dùng Ngân hàng chuyên hỗ trợ cho mình quản lý chi tiêu được sẽ là tốt nhất phải không các bạn.

Mình hay dùng Ngân hàng MBbank là nơi mà mình công tác 5 năm trước đây. Bây giờ thì Hòa nghỉ làm rồi nên bài viết này không có quảng cáo cho MBbank nhé.

Hòa thấy hay và vẫn dùng hàng ngày tốt thì Hòa chia sẻ và làm video này  view cho mọi người xem. Mọi người tham khảo thêm một cách tiếp cận quản lý chi tiêu như Hòa đang làm.

Nói chung là mỗi tháng xác định bỏ vào đây tiêu khoảng 10 triệu chẳng hạn, rồi dùng thẻ, ví điện tử hay thẻ visa… nó cập nhật hết cho mình tiêu gì, tiêu bao nhiêu, tổng hợp hết.

Mình sẽ quản lý được chi tiêu đó.

Quản lý chi tiêu được thì mới biết cân đối thu nhập để có thu nhập dòng mà đầu tư các bạn ạ.

Mình thấy việc này khó nhưng không phải không làm được. Chỉ cần mình có ý thức tiết kiệm là mình sẽ làm được ngay thôi.

Chúc các bạn buổi tối vui vẻ và bình an nhé.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.