skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Bao giờ cuộc đời mình bắt đầu đi lên ?

“Khi cuộc sống làm bao nhiêu cũng thiếu thì mình có xu hướng làm nhiều hơn, nhưng vẫn không đủ. Đến 1 ngày quá mệt mỏi và tất cả mọi thứ đều chống lại mình cũng chính là lúc mình buông hết. Chỉ còn lại sự trống rỗng. Và từ đó cuộc đời mình đi lên !!! “
 
Đó chính là comment của một bạn thành viên trên kênh Youtube TienCuaToi Official đem lại cho mình rất nhiều sự đồng cảm. Mình vẫn còn nhớ hồi tháng 11 năm 2018, cũng không nhớ rõ chính xác ngày nào nữa. Buổi tối hôm đấy chỉ có một mình mình ở trong giữa căn phòng trọ trống vắng khi mà mình làm quá nhiều việc và trở nên stress mệt mỏi, khi mà vợ con cũng phát chán về những cảm xúc tiêu cực của bản thân mình mà rời đi, khi mà anh em trong nhà cũng không thể kết nối chia sẻ với nhau nữa, khi mà công việc cũng không mấy thuận lợi. Cả đêm mình trằn trọc không thể ngủ nổi vì không hiểu vì sao mình luôn cố gắng vì gia đình mà lại xảy ra những nỗi đau như vậy ? Mình đã làm sai điều gì mà mình vẫn phải gánh chịu những vấn đề khó giải như vậy ? Thực sự lúc đó mình không thể chịu nổi cái cảm giác đó và rất muốn thoát đi.
 
Buổi sáng sớm hôm đó, mình nhắn tin sớm cho sếp cho em xin nghỉ hết tuần với lý do gia đình có việc. May mắn là sếp cũng không hỏi lý do gì mà đồng ý luôn cho mình. Lúc này mình nhanh chóng vơ vội mấy bộ quần áo cho vào vali và chuẩn bị một hành trình lên đường đi xa đầu tiên. Mình cũng chẳng biết đi đâu nên cứ ra bến xe rồi lên chiếc xe đầu tiên đến Thanh Hóa, đi bộ gần cả ngày ở đó, mình lại nhảy tiếp xe về Nghệ An, tiếp tục lại nhảy xe về Đà Nẵng… Cứ nằm trên xe và nhìn xung quanh đất nước mình. Mình ngồi mình cũng nằm nghe những video để tìm cách vượt qua trạng thái đau khổ này. Trên quãng đường đi đến Hội An mình có nhắn tin với một người bạn và chia sẻ về tâm trạng của bản thân, bạn ấy đã gửi cho mình một video của thầy Minh Niệm chia sẻ về cách để vượt qua sự đau khổ. Mình như vớ được một cái phao khi càng nghe càng thấy thấm thía. Cả một quãng đường dài đi từ Hội an vào Nha Trang, Bình Thuận, Hồ Chí Minh mình chỉ nằm nghe video của thầy. Bản thân mình đã khóc, đã rơi rất nhiều nước mắt trên quãng đường này. Nghe như trẻ con vậy, nhưng có lẽ sau 15 năm kể từ khi ra Hà Nội làm việc, đây có lẽ là lần đầu tiên mình cảm thấy có cảm xúc thực sự về bản thân. Lúc này mình thấy thương bản thân mình vô cùng. Nhìn lại một chuỗi ngày vất vả, bon chen, chạy đua để bằng bạn, bằng bè để không bị trở thành là người yếu thế trong cái xã hội này. Để rồi mình nhận lại một kết quả là một tấm thân bệnh tật, trầm cảm, sự rời xa của những người thân trong gia đình, sự rạn nứt trong các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp.
 
Mình nhận ra: MÌNH ĐÃ CHỌN SAI !!!
 
Thầy Mình Niệm có nói rằng khi quá mệt mỏi, hãy BUÔNG đi. Hãy để cho tấm thân này trở về trạng thái không còn những lo toan, muộn phiền, tranh đấu, mưu cầu gì nữa. Đó chính là trạng thái trống không cần đạt tới. Mình chẳng hiểu cái trạng thái đó như thế nào nhưng cứ tập làm theo để buông bỏ dần dần mọi thứ, để mình cảm thấy nhẹ nhàng hơn, đỡ mệt mõi, đỡ tiêu cực và đỡ đau hơn.
 
Chính thời điểm mà mình quyết định BUÔNG thì đó chính là thời điểm mà cuộc đời mình bước sang một trang mới và bắt đầu đi lên với những lựa chọn thực sự có giá trị với bản thân mình.
 
Trải qua 4 năm rồi, nhưng mình vẫn nhớ những kỉ niệm ấy. Khi đọc lại comment của bạn Youtube này làm mình xúc động mà nhớ lại. Cũng không muốn kể nể đâu nhưng nghĩ lại thấy cần với nhiều người đang bế tắc, đau khổ trong cuộc sống quá nên viết vài đoạn khoảnh khắc này để động viên mọi người cố gắng để tìm cách vượt qua.
 
Mình rất tin vào luật hấp dẫn, khi mình muốn và mình quyết tâm thì vũ trụ sẽ gửi tới cho mình những người thầy, những người bạn và những giải pháp để mình đạt được những thứ mình muốn.
 
TS 21 -10 : Hãy buông khi quá đau khổ rồi.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.