skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Bí quyết làm giàu bền vững

Chào bạn.

Nếu bạn đang chưa giàu và muốn tìm kiếm một cách thức để làm giàu

Và nếu bạn đã giàu rồi những lại nghèo đi rồi lại giàu đi và rồi lại nghèo đi…Bạn đang tìm kiếm một cách để làm giàu thật Bền Vững.

Bài viết này sẽ dành cho bạn.

Đó là trải nghiệm của Hòa và Hòa muốn chia sẻ để giúp các bạn có thể trở nên giàu có và thêm hai chữ bền vững nữa.

Mình cũng đã từng rất nghèo và bây giờ mình vẫn chưa được gọi là giàu có, mình mới bắt đầu trên con đường này thôi nhưng mình tin cách mình đang làm nó rất đúng đắn.

Mình cũng không đợi đến khi mình thành công mới chia sẻ lại với các bạn vì khi đó mọi người lại nói rằng người thành công thì nói gì chẳng đúng. Chính vì vậy mà ngày đầu năm mới này mình quyết định viết bài này để chia sẻ kinh nghiệm và định hướng này của mình với mọi người.

Có 2 bước để trở nên giàu có bền vững đó chính là

1.Phải biết kiếm tiền bền vững

Rõ ràng là để giàu thì phải có tiền mà để có tiền thì phải biết kiếm tiền. Tư duy này quá đơn giản sao mình phải nói ra như vậy đúng không ạ.

Tuy nhiên việc kiếm tiền đầu phải dễ thế đâu phải không các bạn. Mình mất 4 năm đi học đại học sau đó mới bắt đầu ra trường kiếm những đồng tiền đầu tiên. Có nghĩa là mình phải trả qua một quãng thời gian dài rèn luyện học tập mới có được chút kiến thức để cống hiến vào tổ chức để họ trả lương trên sức lao động của mình đó.

Đồng thu nhập của mình trong tổ chức nó dựa trên khả năng của mình giúp được ích lợi gì cho tổ chức.Nếu mình không có giúp được gì cho tổ chức thì làm sao họ trả lương cho mình phải không các bạn. Hiểu đơn giản nếu mình là một công nhân thì mình phải sản xuất ra sản phẩm, nếu mình là kế toán thì mình phải biết hạch toán tạo ra các báo cáo tài chính, nếu mình là nhân viên sales thì mình phải biết bán hàng.

Cách tạo ra thu nhập nó đơn giản vậy thôi nhưng ẩn sâu bên trong nó đó chính là giá trị của mình dành cho tổ chức cụ thể là gì. Mình giúp được cho tổ chức mang lại những lợi ích gì ?

Suy rộng ra nếu bạn không đi làm thuê bằng việc bán sức lao động của mình cho tổ chức thì để kiếm được tiền bạn phải biết giúp đỡ người khác. Nếu mình không có giá trị gì để giúp đỡ người khác thì làm sao mình có thể kiếm được tiền.

Có một số người tinh khôn, ranh ma có thể kiếm tiền bằng cách móc túi người khác mà không chịu mang lại những giá trị gì cho họ thì mình không nói. Những cách kiếm tiền đó thường sẽ không bền vững mà những đồng tiền đó có thể mang lại những năng lượng tiêu cực. Có thể nó cũng biến đi mãi mãi khỏi túi của họ.

Trải qua nhiều cách kiếm tiền khác nhau thì mình nhận thấy rằng cách kiếm tiền bền vững nhất là cách kiếm tiền dựa trên sự giúp đỡ người khác đạt được những gì họ mong muốn. Chắc chắn rằng mình sẽ có được mọi thứ mình muốn mà mình không phải mất công đi tìm.

Nguyên lý kiếm tiền bền vững của mình nó chỉ đơn giản như vậy thôi các bạn.

2. Làm giàu bền vững

Qua bước số 1 chúng ta đã biết cách kiếm tiền bền vững rồi thì đến mới đến bước số 2 là làm sao để làm giàu bền vững được. Tiền bạn kiếm được mà bạn tiêu hết luôn thì sẽ chẳng bao giờ bạn có thể làm giàu được. Bởi bản chất của sự giàu có nó đều xuất phát từ tiền đẻ ra tiền. Khi nào bạn biết cách làm cho đồng tiền của bạn kiếm được nó đẻ ra tiền cho bạn thì lúc đó bạn mới trở nên giàu có được.

Sức lao động của bạn là có giới hạn nên bạn có bán mãi thì thu nhập của bạn cũng tới hạn mà thôi. Nhưng đồng tiền thì nó không có giới hạn, nó có thể đẻ ra cho bạn không giới hạn. Vấn đề chỉ là thời gian mà thôi.

Điều quan trọng là bạn phải biết cách bỏ tiền của mình vào đúng chỗ để nó đẻ ra tiền cho bạn một cách an toàn và bền vững. Ví dụ so sánh việc bạn mua một cổ phiếu đầu tư giá trị (ví dụ cổ phiếu VN30) và bạn mua một cổ phiếu đầu cơ lướt sóng nó sẽ đem lại cho bạn 2 trải nghiệm hoàn toàn khác nhau rồi. Những cổ phiếu đầu cơ lướt sóng thương mang lại lợi nhuận cao trong ngắn hạn rồi nó tự biến mất khiến cho người sở hữu nó lỗ mà không biết.

Mình luôn tâm niệm rằng đồng tiền của mình bỏ vào một kênh đầu tư nào đó nó phải tạo ra lợi ích cho doanh nghiệp và cho xã hội. Những đồng tiền như vậy nó sẽ tự khắc tạo ra những đồng tiền bền vững được. Có nghĩa là tiền lúc đó đẻ ra tiền bền vững đó các bạn.

Kết luận:

Vậy là để kiếm tiền bền vững thì mình phải biết giúp đỡ người khác dựa trên những giá trị mình đang có trong hiện tại hoặc bồi đắp trong tương lai.

Để làm giàu bền vững thì bắt buộc mình phải biết cách dùng tiền của mình kiếm được đẻ ra tiền cho mình.

Kinh nghiệm đầu năm mới chia sẻ với các bạn chỉ có vậy thôi.

Chúc các bạn một năm mới con hổ nhiều may mắn và hạnh phúc.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.