skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Biết mình thực sự muốn điều gì ? Cuộc sống sẽ chủ động hơn.

Một mình lao vào rừng thông để lên một cái đỉnh của một quả đồi đã giúp mình có một trải nghiệm thú vị. Ban đầu là một cảm giác cô đơn, tiếp đến là một cảm giác sợ hãi những rủi ro có thể xảy đến và khi vượt qua dần dần những cảm giác đó thì một điều bất ngờ xảy đến với mình. Đó chính là cảm giác muốn được chinh phục.
Sự tập trung cao độ lúc này nó mới xuất hiện để hướng tới chính cái mục tiêu mà mình đã đặt ra. Mình không còn vẩn vơ để nghĩ về một mối quan hệ nào, một dự án nào, một hợp đông nào, hay một vấn đề nào nữa… Mình cần phải tập trung để chinh phục cái quãng đường này.
 
Mình sẽ tưởng tượng về các rủi ro có thể xảy đến với bản thân như trượt ngã, hỏng xe, thú dữ.. và lúc đó là lúc mình phải nghĩ ra các phương án để phòng ngừa cho các rủi ro đó và điều tồi tệ nhất mình cũng luôn phải nghĩ đến khi xảy ra là gì. Có thể mình cũng không thể đảm bảo an toàn hết 100% nhưng mình vẫn cứ muốn lao lên. Vì sao ? Nỗi sợ của mình lúc này sẽ bị đánh bại bởi mong muốn chính phục cái thử thách kia.
Cuối cùng thì mình cũng đã đi được và nó là niềm vui rất lớn trong bản thân mình.
 
Mình hiểu ra một điều rằng chính cái khát khao đủ lớn của một người mới giúp họ có khả năng làm được việc đó. Nếu bản thân mình chưa biết mình thực sự muốn gì ? Mình có khát khao mạnh mẽ muốn chinh phục nó không ? Liệu rằng mình có thể làm được nó không !!!
 
Có rất nhiều bạn muốn được tự do về tài chính chỉ đơn giản là thoát khỏi sự gò bó trong một diện tích 2m2 và 8h đồng hồ làm việc áp lực. Đó không phải là mục tiêu, đó chỉ là sự chốn chạy khỏi những thứ khó chịu đang xảy đến với mình.
 
Nếu bạn thực sự muốn tự do về tài chính và coi nó là một thử thách mình muốn chinh phục thì câu chuyện sẽ hoàn toàn khác. Dù bạn có đi làm thuê hay làm tự do bạn cũng sẽ tìm cách để đạt được nó bằng mọi giá.
 
Mình tin chắc bạn sẽ yêu công việc mình đang có để có thu nhập tốt nhất và dần dần tìm đến công việc mình yêu để có thu nhập đột phá. Bạn cũng sẽ chắc chắn không còn kêu ca phàn nàn về tổ chức, vế sếp, về một vài đồng thu nhập chênh lệnh nhau, hay người làm ít người làm nhiều trong cơ quan nữa.
 
Bạn cũng sẽ không còn ghen tỵ với những người đang hơn bạn về tri thức, về tiền bạc, về cuộc sống hạnh phúc mà thay vào đó bạn sẽ cầu mong được học hỏi từ họ và cố gắng để tiến gần với họ hơn để học những thứ mới mẻ, có ích tốt cho hành trình của bạn.
 
Sự thay đổi trong con người nó diễn tiến kiểu như vậy đó. Mình nghĩ nó cũng sẽ giống nhau về trạng thái tâm lý của rất nhiều người trải qua hành trình như vậy. Vì vậy mà mình mới viết lại cảm nhận của mình để chia sẻ với những người bạn đang nhen nhóm chinh phục ước mơ của đời mình.
 
Chốt lại hãy dành thời gian để tìm hiểu về bản thân nhiều hơn, về những điều mình thực sự muốn, về những gì mình thực sự yêu để quyết tâm thực hiện làm bằng được nó. Mình tin rằng trong mỗi người ai cũng có sức mạnh, kĩ năng để đạt được nó. Hãy khai quật bản thân mình mỗi ngày bạn nhé.
 
Ts 19.7.2022 – Đà Lạt

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.