skip to Main Content
MỖI NGÀY MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Các sai lầm thường gặp khi mua sắm online bằng tài khoản Vietcombank.

Chào cả nhà!

Cả nhà có thích mua hàng online không ạ? Còn mình là một tín đồ của các shop online. Và đó cũng là lí do gây ra cho mình hàng loạt các câu chuyện giở khóc giở cười. Vào một ngày đẹp trời, khi nhận được điện thoại của anh shipper mình đã rất hí hửng vì sắp được nhận hàng. Nhưng ôi không, số tiền mình có trong ví lại không đủ, trong nhà cũng không có ai để mình có  thể mượn tiền. Mình đành phải nói với anh giao hàng lí do rất củ chuối rằng mình không có đủ tiền và mong anh có thể ship lại vào thời gian khác. Dù anh vẫn rất vui vẻ nhưng mình lại là cả một bầu trời ngại ngùng.

 Từ đó trở đi mình luôn trung thành với việc thanh toán online khi mua hàng. Mình biết đây là phương thức thanh toán được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thanh toán sao cho an toàn. Vì vậy, mình muốn chia sẻ với cả nhà các lỗi thường gặp khi mua sắm online bằng tài khoản Vietcombank với mong muốn giúp bạn có thể tránh được chúng.

1.Chưa thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng, thanh toán thẻ theo các khuyến cáo của Vietcombank.

Mình nhận thấy một điều là đa số các bạn sử dụng thẻ đều chưa từng hoặc chỉ đọc qua loa về hướng dẫn sử dụng an toàn thẻ mà Viecombank cung cấp. Điều này là hoàn toàn sai lầm vì bạn có thể bảo vệ mình an toàn khi thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Vietcombank. Hướng dẫn giao dịch ngân hàng điện tử Vietcombank

2.Vô tình để lộ thông tin thẻ

Nhiều bạn có thói quen chia sẻ thông tin của bản thân lên các website, mạng xã hội. Điều này vô cùng nguy hiểm vì tội phạm mạng luôn rình rập, chỉ cần bạn để lộ một chút thông tin thôi bạn sẽ trở thành con mồi béo bở của chúng.

3.Thực hiện mua hàng trên các website, ứng dụng di động (mobile application) không uy tín, giả mạo.

Bạn cần chắc chắn rằng đường dẫn website mà bạn giao dịch uy tín và có độ tin cậy cao. Đường dẫn thanh toán đó thường phải được bắt đầu bằng https:// và có hiển thị logo ổ khóa bảo mật phía trước.  Tuyệt đối không click vào đường link mà bạn cảm thấy không an toàn

 

4.Không kiểm tra kỹ thông tin đơn hàng trước khi thực hiện thanh toán.

Khi bạn nhận thấy thông tin đơn hàng của bạn khác với tin nhắn thông báo mã OTP bạn nhận được thì bạn hãy chắc chắn rằng không tiếp tục thực hiện thanh toán vì có khả năng cao thanh toán ấy không an toàn.

5.Đóng cửa sổ màn hình giao dịch trước khi nhận được kết quả giao dịch cuối cùng hiển thị việc thanh toán thành công hoặc không thành công.

Bạn chỉ nên nhấn 1 lần vào nút thanh toán và chờ đợi màn hình hiển thị thanh toán thành công hay không thanh công để tự bảo vệ mình.

6.Không thực hiện đăng xuất/thoát  khỏi  các ứng dụng, website có nhập thông tin tài khoản thanh toán/thẻ khi hoàn tất giao dịch.

Khi bạn hoàn tất giao dịch thì thông tin về tài khoản của bạn sẽ được lưu lại tại các trang thương mại điện tử. Nếu bạn không đăng xuất ngay khi thanh toán thành công thì khả năng bạn để lộ thông tin là rất cao.

7.Sử dụng các phương tiện kết nối như máy tính, wifi công cộng khi thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến.

Đã là công cộng thì sẽ có rất nhiều người sử dụng, do đó độ an toàn cũng sẽ không cao. Vì vậy bạn nên cân nhắc thật kĩ khi sử dụng

8.Không đọc kỹ các chính sách của đơn vị trước khi đồng ý thanh toán.

Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các chính sách thanh toán của Vietcombank, điều đó sẽ rất có ích trong trường hợp bạn bị lấy cắp tài khoản và cần sự hỗ trợ từ Vietcombank.

9.Không cài đặt các phần mềm bảo vệ, phần mềm chống virus cho thiết bị hay đăng nhập ngân hàng điện tử.

10.Kích hoạt chức năng thanh toán trực tuyến của thẻ khi không có nhu cầu

11.Truy cập tài khoản ngân hàng và thực hiện giao dịch tài chính trên các thiết bị lạ

Sẽ không một ai có thể ở cạnh bạn 24/7h. Vì vậy, hãy tự bảo vệ mình bằng cách khắc phục những sai lầm không đáng có này. Mình tin rằng mình và bạn đều có thể làm được điều đó. Mình tin ở bạn!

Bạn có thể tham khảo: Dùng tài khoản Vietcombank hoặc APP Vietcombank để mua hàng trên các trang thương mại điện tử rất rất nhiều ưu đãi:

Mua điện thoại, máy  tính bảng, laptop, phụ kiện Fptshop,

Siêu thị điện máy Nguyễn Kim,

Siêu thị điện máy HC,

Mua hàng ngàn các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày với giá rất rẻ tại các trang thương mại điện tử uy tín và lớn nhất Việt nam.

Tiki,

Shopee,

Lazada,

Sendo,

Bạn có thể quan tâm chương trình ưu đãi miễn phí (tài khoản, chuyển tiền) trọn đời của App Mbbank của Ngân hàng Quân Đội.

Để đăng ký và sử dụng dịch vụ, bạn hãy tải app và đăng ký tài khoản Mbbank hoàn toàn online tại đây:

IOS: Đăng ký tải app ngay trên Iphone hoặc Ipad

Google Pay: Đăng ký ngay tải app trên Smartphone Adroid

Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *