skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Cách mở tài khoản USD, EUR Vietcombank

Chào bạn!

Như các bạn đã biết thì nhu cầu mở tài khoản ngân hàng hiện nay ngày càng tăng. Nó không chỉ dừng lại ở tài khoản nội tệ mà tài khoản ngoại tệ cũng ngày càng phổ biến. Đó là do nhu cầu giao dịch thanh toán, nhận và chuyển tiền quốc tế cá nhân ngày càng tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đăng kí tài khoản ngoại tệ. Vì vậy, dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn cách mở tài khoản USD, EUR Vietcombank – ngân hàng mà mình đang sử dụng.

1.Điều kiện và hồ sơ đăng kí

  • Để có thể mở tài khoản USD bạn cần:
  • Đủ 18 tuổi
  • Có số dư tối thiểu 15USD hoặc ngoại tệ tương đương đối với tài khoản ngoại tệ
  • CMND hoặc hộ chiếu(bản gốc)

Bạn có thể quan tâm: Cách mở tài khoản số đẹp online theo ý muốn tại ngân hàng MBbank

2. Quy trình đăng kí

  • Hiện tại Vietcombank chưa cung cấp dịch vụ mở tài khoản USD, EUR online. Nếu bạn muốn mở tài khoản này cần mang giấy tờ quy định đến điểm giao dịch của VCB. Bạn có thể truy cập:Mạng lưới Vietcombank để tìm điểm giao dịch gần nhất và thời gian giao dịch tại các chi nhánh.
  • Khi tới điểm giao dịch, bạn đến quầy lễ tân yêu cầu mở thẻ sau đó bạn sẽ được cấp GIẤY ĐỀ NGHỊ MỞ TÀI KHOẢN CÁ NHÂN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ TÀI KHOẢN. Bạn cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu dưới đây:

Lưu ý: Nếu bạn muốn đăng kí tài khoản EUR thì tại phần “Thông tin về tài khoản” tại  “Loại tiền” bạn tích chọn ô “Khác” nhé.

  • Khi đã điền đầy đủ thông tin, hãy lấy số thứ tự và chờ đến lượt giao dịch của mình tại quầy giao dịch.
  • Tại quầy giao dịch bạn hãy cung cấp cho giao dịch viên CMND/ Hộ chiếu cùng mẫu đơn GIẤY ĐỀ NGHỊ MỞ TÀI KHOẢN CÁ NHÂN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ TÀI KHOẢN mà bạn đã hoàn thành ở trên.
  • Bạn chỉ mất khoảng 5 phút cho thời gian hoàn thành xong thủ tục cũng như giấy tờ làm thẻ và bạn sẽ được nhận ngay số tài khoản của mình. Sau khi hoàn tất các thủ tục nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn giấy hẹn và 03 đến 07 ngày (trừ ngày nghỉ, lễ, tết) bạn sẽ trực tiếp đến lấy tại chi nhánh phát hành.

Như vậy, chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có trong tay tài khoản ngoại tệ của Vietcombank và bạn có thể sử dụng đầy đủ tính năng của nó. Chúc bạn đăng kí thành công!

Xem thêm các hướng dẫn chia sẻ tại Video sau:

This Post Has 3 Comments

  1. Mình có đăng kí TK USD VCB. Cho mình hỏi HẠN MỨC từ nước ngoài gửi về được là bao nhiêu/ 1 tháng ạ? Nếu gửi nhiều có bị tính phí gì không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào các bạn, mình tên là: Đặng Thị Hương. Một trong những thành viên của website: https://tiencuatoi.vn/

Hiện tại, mình đang học về Ngân hàng và có niềm đam mê đặc biệt với các sản phẩm tài chính cá nhân. Mình mong muốn chia sẻ những kiến thức, tầm hiểu biết của mình trong lĩnh vực tài chính cá nhân với mọi người và hi vọng sẽ nhận được những sự đóng góp chân thành nhất từ các bạn. Điều đó  có ý nghĩa rất lớn đối với mình trong việc mang những thông tin thực sự có giá trị đến tất cả mọi người. Vì vậy, đừng ngần ngại, hãy comment phía dưới để kết nối với mình nhé!

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về mình tại facebook cá nhân: [at url="https://www.facebook.com/dhuongkute"]https://www.facebook.com/dhuongkute[/at]  và Tìm hiểu thêm về Founder của website blog này tại mục giới thiệu hoặc kết nối với các chuyên viên tài chính qua  fanpage Facebook; Kênh Youtube