skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Cảm giác vui sướng khi chạy liên tục được 5km đầu tiên

Chào bạn.

Hôm nay mình muốn bày tỏ một niềm vui rất lớn với bạn trong quá trình mình vượt qua thử thách chạy bộ này.

Sau 24 ngày cam kết và đặt niềm tin với bản thân thì mình đã vượt qua mốc chạy liên tục 5km đầu tiên. Vẫn còn dư sức chạy tiếp nhưng mình cần sự ổn định của cơ thể, đều đặn và tăng tốc độ chạy lên nhanh hơn nữa.

So với rất nhiều Runners khác thì nó không là gì nhưng với chính bản thân mình đó là một sự cố gắng rất lớn để có thể vượt qua chính bản thân mình. Mình cơ bản giống như một thư sinh, chỉ biết cầm bút và gõ bàn phím là chính. Các môn tập thể thao thì hầu như là không có, nó quá xa xỉ với mình. Duy chỉ có môn đi bộ là tập được một thời gian dài rồi nhưng tự thân cảm thấy rằng nó không nâng sức khỏe lên được mà mới chỉ rèn cho mình tính kiên trì thôi.

 

Bản thân mình cũng mắc nhiều bệnh thường gặp mà đa số dân văn phòng nào cũng dính vì những thói quen không tốt như ngồi nhiều, stress, ăn uống lung tung…. Dùng thuốc tây, thuốc nam quá nhiều nhưng không ăn thua với mình. Mình quyết định thay đổi các thức tiếp cận bằng việc tự chữa lành cho bản thân mình bằng việc thay đổi các thói quen đã gây ra bệnh tật cho mình. Đó chính là động lực mạnh mẽ giúp mình bắt đầu với thử thách chữa lành cho bản thân mình từ việc dậy sớm chạy bộ.

 

Trong 24 ngày đầu tiên đúng là một thử thách rất lớn:

 

Dậy sớm là chuyện bình thường mỗi ngày của mình rồi nền cái nè không đáng ngại nhưng kiến thức và kĩ năng chạy mới thực sự là thách thức:

 

+ 3 ngày đầu tiên mình hăng hái chạy bộ, chạy rất nhanh và liên tục. Tưởng rằng dễ ăn nhưng ăn chẳng dễ chút nào. Kết quả là mình đã dính chấn thương cơ bắp chân và phải nghỉ mất 4 hôm mới bắt đầu hồi phục dần trở lại. Cảm giác này mình thấy giống hệt như những ngày đầu chơi chứng khoán, tưởng dễ ăn rồi không ngờ dính ngay đau thương sau một thời gian.

 

+ Mình đã quyết định học hành tử tế để bắt đầu với bộ môn này lâu dài: Bắt đầu với những cuốn sách về chạy bộ + Các video khởi động thật kĩ càng trước khi chạy + Join các Group để học hỏi ACE. Mỗi ngày mình dành 30 phút đến 1h để đọc các kiến thức về môn này để vượt qua những khó khăn trong quá trình chạy. Thể lực yếu và chấn thương rất dễ có thể xảy ra với rất nhiều người. Mình không hề muốn nó lại tiếp tục xảy đến với mình một lần nữa.

 

+ Những ngày trời mưa cũng là thử thách tiếp theo: Có nhiều hôm trời mưa thì mình cầm ô mà chạy hoặc mặc áo mưa mà chạy hoặc có hôm mưa to quá thì mình chuyển sang buổi chiều. Đã cam kết thì phải cố gắng phải chạy.

 

+ Những km đầu tiên thường hay phát sinh đau chân một chút, mình phải buộc phải vượt qua nếu muốn tiếp tục chạy. Mình cố gắng kiên nhẫn và quên đi cái đau đó bằng những file âm thanh truyền động lực. Và rồi thì cũng vượt qua cái đau để đến với những km, sau đó cơ thể lại trở về trạng thái bình thường.

 

+ Những cơn đau ngực, vai là nỗi sợ của mình trong những trận đá bóng và nó cũng đã xảy ra với mình trong quá trình chạy. Mình đã đi chụp các kiểu mà không thấy vấn đề gì. Mình hiểu rằng đó chỉ là do các cơ của mình chưa quen. Mình đã lắng nghe các cơn đau đó trong quá trình chạy và rồi thì cũng vượt qua được nó.

Kết quả: Òa đúng 22 ngày mình đã chạy liên tục được 5km mà không cảm thấy mệt, không cảm thấy đau. Thật là tuyệt vời. Hóa chất hạnh phúc đã bắt đầu chảy trong mình. Cảm thấy yêu thương và biết ơn cơ thể nhiều hơn.

 

Sáng sớm thấy vợ bảo ô dạo ngày thấy bụng anh bé đi nhiều rồi đấy. Mình mới nhận ra mình có kết quả thật rồi :))

 

Mình sẽ tiếp tục duy trì thói quen này mỗi ngày. Mình cần dậy sớm, đọc sách và chạy bộ đều đặn 5km trong năm 2022 này.

 

Làm được một điều nhỏ bé và tử tế cho bản thân nhưng nó lại đem lại niềm vui rất lớn trong lúc này. Không gì vui hơn là được chia sẻ nó với bạn bè, người thân của mình.

#tothonmoingay

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.