skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Sách con đường tự do tài chính – Bodo Schafer – Chia sẻ cảm nhận

Chào các bạn,

Sau khi đọc xong cuốn sách con đường tự do tài chính của Bodo Schafer mình thấy rằng đây là một cuốn sách cũng khá hay đáng để bạn đọc và học hỏi về tài chính cá nhân. Nội dung cuốn sách sẽ chia sẻ với bạn 3 vấn đề lớn như sau:

1.Bạn phải là người có trách nhiệm và chấp nhận một cách tích cực thay đổi bản thân mình.

– Để tự do được bắt buộc bạn không thể đi theo con đường cũ nữa mà bạn phải thay đổi hoàn toàn về suy nghĩ, thái độ và các thói quen mới để tiếp nhận những điều mới mẻ có ý nghĩa cho bạn trên con đường giúp bạn trở thành tự do tài chính.

-Bạn phải  là người có trách nhiệm trước hết với bản thân mình, với gia đình và với cộng đồng. Nếu không nhận những trách nhiệm về mình thì quyền lực và sự hấp dẫn sẽ không về với bạn.

2. Học và hiểu hơn về tiền bạc, lãi suất kép, cách để đối mặt với khoản nợ của mình

Bạn sẽ hiểu hơn về tiền bạc và cách vận hành của tiền bạc. Ý nghĩa của tiền bạc đối với cuộc sống của bạn

Lãi suất kép sẽ giúp tiền của bạn nhân lên gấp nhiều lần.

Đối với khoản nợ hãy vui vẻ đón nhận nó và tìm cách thanh toán nó thật nhanh bằng cách tạo ra nhiều thu nhập hơn và chi tiêu tiết kiệm hơn.

3. Bạn được hướng dẫn cách thức để bạn có thể kiếm được 1 triệu Euro đầu tiên.

Có một số cách giúp bạn kiếm được một triệu Euro đầu tiên. Một cách thức được mô tả trong cuốn sách này và nó bao gồm bốn chiến lược được liệt kê dưới đây:

  1. Tiết kiệm một tỷ lệ nhất định trong thu nhập của bạn để đầu tư. Khoảng 10%- 20%.
  2. Đầu tư tiền tiết kiệm của bạn
  3. Tăng thu nhập của bạn
  4. Tiết kiệm một tỷ lệ nhất định bất kỳ khoản thu nhập nào tăng thêm.

Với cách tiết kiệm và đầu tư như vậy, với sự kì diệu của lãi suất kép nó sẽ giúp bạn kiếm được 1 triệu usd từ 15 -20 năm.

Tìm hiểu chi tiết và mua sách trên Tiki.

Ngoài ra có một cuốn sách cũng khá hay về tài chính cá nhân của BraianTracy là Nghệ Thuật quản lý tài chính cá nhân. Mình tin rằng cuốn sách này cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.