skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Để ngày nào đi làm cũng là ngày vui vẻ, thoải mái như thứ 6

Chào bạn thân mến

Thứ 6 là cái ngày mà có lẽ là ngày được thả lỏng nhất trong 1 tuần làm việc vất vả.

Mình chắc chắn rằng hôm nay ai đi làm cũng sẽ cảm thấy rất là nhẽ nhõm bởi kiểu gì mai cũng được nghỉ ngơi. Dù cho không có mục tiêu hay động lực gì thì rõ ràng hôm nay vẫn là ngày thích nhất trong các ngày trong tuần.

Đó là cảm giác của mình khi vẫn còn làm ở văn phòng trong ngân hàng. Dù công việc hôm nay có bận rộn thế nào thì nó cũng trở nên rất thoải mái.

Và rồi mình cũng đã suy nghĩ rất nhiều tại sao mình không thể thoải mái trong các ngày từ thứ 2 đến thứ 5 ? Do mình ép mình trong công việc qua nhiều chăng, hay do sếp ép mình làm quá nhiều việc hay do KPI nó cứ treo lơ lửng trên đầu mình…

Rất nhiều lý do mà nó làm cho mình đã từng chán ngấy đến cơ quan để làm việc. Cũng chỉ vì cuộc sống mưu sinh hàng ngày mà mình cố gắng mò dậy mà đến cơ quan trong một trạng thái không mấy vui vẻ.

Thật sự cảm giác rất tồi tệ khi phải đi làm theo kiểu chống đối như vậy.

Mình đã tìm cách để thay đổi cái cảm xúc đó cho mình để nó luôn nhẹ nhàng như ngày thứ 6. Thậm chí phải tốt hơn như vậy. Mình không thể sống theo kiểu đó được.

Mình đã suy nghĩ rất nhiều để lấy lại động lực này. Và mình đã tìm ra trong sâu thẳm mong muốn của bản thân mình là gì ?

Mình vẫn khao khát được học hỏi thêm mỗi ngày nhưng không hiểu sao đồng lương hay chức vị, sự canh tranh trong công ty che mờ những mong muốn nhỏ bé đó.

Vậy đơn giản là mình cứ mỗi ngày đến cơ quan và đặt ra một mục tiêu nhỏ là học được một thứ gì đó. Mình không biết nó là cái gì nhưng nó phải mới hơn và cập nhật hơn ngày hôm qua. Có thể là kiến thức trong công việc hoặc các mối quan hệ có chiều sâu hơn để mình mở mang kiến thức.

Ngoài ra cái gì sẽ làm cho mình có niềm vui đây ? Mình cứ hỏi đi hỏi lại mình và nhìn lại cả một quá trình dài trong công việc. Liệu rằng tổ chức trả lương tốt hơn, ghi nhận cho mình thì có vui không ? Chắc chắn là có chứ nhưng nó thực sự ngắn ngủi. Mình không hiểu sao nhưng kết nối của mình với tổ chức ở những khía cạnh đó nó rất nhạt. Nhưng xem xét kĩ lại thì niềm vui lớn nhất với mình là được kết nối và tương tác với các chi nhánh ngân hàng, các khách hàng, đối tác và cố gắng hết sức với họ. Có thể nhiều thứ đã không thể hoàn thành nhưng sự cố gắng đó và sự ghi nhận của họ cũng làm cho mình cảm thấy rất thoải mái. Mình rất thích cảm giác kết nối chân thành và bình đẳng đó với họ.

Thực sự thì cũng rất may mắn là công việc của mình được làm việc với rất nhiều các chi nhánh ngân hàng và các đối tác nên đó cũng là một niềm vui rất lớn khi mình đã chuyển trọng tâm tìm kiếm những điều mình học hỏi được từ mọi người.

Chẳng hiểu sao thì mình đam mê hơn trong công việc và tinh thần cống hiến của mình cho chi nhánh, khách hàng, đối tác nó lên cao rất nhiều. Có lẽ mọi người đã truyền cho mình một động lực rất lớn để mình phát huy hơn nữa. Và có lẽ sự tri ân và cảm xúc chân thành của mọi người cũng đã động viên mình phải cố gắng hơn nữa để phục vụ họ.

Đến bây giờ mình tự làm, tự quản lý bản thân mình nhưng với hai mục tiêu đơn giản là phải học kiến thức gì mới mỗi ngày và phải phụng sự giúp đỡ được cho một ai đó mỗi ngày bằng những kiến thức, kinh nghiệm của mình. Dù ít nhất có thể cũng được thì ngày nào của mình cũng thực sự thoải mái hơn ngày thứ 6 đó bạn ạ.

Thứ 6 ngày 3.12.2021

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.