skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Để ngày thứ 2 làm việc đầu tuần luôn vui vẻ đến cơ quan

THỨ 2 ĐẦU TUẦN.

Đây là cái ngày thực sự rất cảm xúc với bản thân mình và cũng như rất nhiều người. Không biết ngày đầu tuần bạn cảm thấy thế nào ?

Nhưng đây sẽ là những cảm xúc mình muốn chia sẻ với mọi người. Đặc biệt là các bạn mới đi làm hoặc các bạn đang sắp muốn nghỉ việc hoặc các bạn đang chán ngán công việc của mình.

Mình đã trải qua khoảng 4 nơi đi làm thuê trong khoảng 11 năm đi làm. 2 nơi làm khoảng 4 năm và 2 nơi chỉ làm trong 1 năm. Có lẽ với quãng thời gian đó và với những tổ chức đó mình nghĩ cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ hơn mình hoặc các bạn đang là sinh viên sắp ra trường hay những bạn đang chán ngán muốn nghỉ việc….

Mình cũng đã rất hào hứng khi bước vào những ngày làm việc đầu tiền trong môi trường công sở. Quả thật nó là niềm hãnh diện khi mình đến một tổ chức lớn. Nhưng suy nghĩ kĩ hơn thì niềm vui lớn nhất đó là mình được bước vào một môi trường hoàn toàn mới so với môi trường đại học, nó chắc chắn sẽ giúp mình học được điều gì đó. Chính vì vậy mà nó thôi thúc mình sớm đến với cơ quan và ở lại cơ quan muộn hơn.

Nhưng khi làm lâu hơn rồi, cỡ khoảng 2 năm gì đó chẳng hiểu sao mình cảm thấy chán, thấy uể oải, thấy sợ đến cơ quan. Và cũng vì cuộc sống mà mình cố bám trụ nơi mình làm và tiếp tục làm với một chuỗi ngày tháng số má và KPI. Thế rồi dần dần thì mình cũng đã thay đổi cơ quan để tìm cho mình những trải nghiệm mới, những thử thách mới để học hỏi.

Tiếp tục ở những cơ quan mới cũng vậy đó, những ngày tháng đầu tiên bao giờ cũng rất háo hức và học hỏi, cảm giác muốn đến cơ quan sớm mỗi ngày, cảm giác tràn đầy năng lượng mỗi ngày…để được học hỏi và cống hiến trong công việc. Rồi việc gì đến cũng phải đến, trạng thái chán chán nó lại tiếp tục xảy đến khi mà công việc mình đã quá đỗi quen thuộc.

Có phải trong tổ chức đó mình không còn cái gì để học không ? Hay vì lương thấp?…

Mình nghĩ hoàn toàn là không phải ? Vì còn rất nhiều mảng nghiệp vụ, còn rất nhiều người đồng nghiệp rất giỏi mà mình chưa được học hỏi họ, lương thì cũng khá tốt so với cuộc sống hiện tại và mặt bằng thị trường rồi …

Có lẽ rằng cái chán lớn nhất khi mỗi thứ 2 đến với một văn phòng đó chính là mình không biết phải làm gì và không nhận ra được những giá trị gì của mình trong tổ chức đó. Mình có ích như thế nào trong tổ chức đó, sự quan trọng của mình nằm ở đâu và sự trân trọng của tổ chức với những giá trị mình mang lại.

Khi mình đến cơ quan với một khao khát rằng ngày hôm nay mình sẽ học được một điểu gì đó tốt cho bản thân mình và làm được một điều gì đó tốt cho tổ chức thì có lẽ mình sẽ không còn sợ ngày thứ 2 này nữa.

Vậy nên sau này khi mình đi xin việc ở những tổ chức mới thì để cho thứ 2 đỡ nhàm chán thì mình cần phải xác định rõ vai trò và giá trị của mình với tổ chức đó và đặc biệt mình cần phải học điều cụ thể nào đó ở nơi đây. Để mỗi ngày đến cơ quan mình cảm thấy được thực sự được sống, cống hiến và đem lại lợi ích cho tổ chức đó.

Khi cách nhìn nhận của mình thay đổi như vậy thì khi mình đi chọn việc và làm việc mình cũng luôn chủ động hơn và đem lại lợi ích cho cả bản thân mình cho tổ chức. Mình cũng cảm thấy ngày thứ 2 không còn mệt mỏi và nhàm chán nữa.

Mình đã trải qua cả quảng thời gian làm thuê và tự làm cho bản thân mình. Và mình thấy rằng ngày thứ 2 của mỗi cái đều có những cái thú vị riêng. Cái nào cũng đều tốt cho bản thân mình hết đó, chỉ có cái là mình đã thực sự chọn lựa những giá trị tốt đẹp của nó mang lại cho mình hay không thôi.

Cách nhìn và sự lựa chọn là của mỗi người. Để làm sao mỗi thứ 2 đầu tuần luôn là niềm vui khi mình được làm việc.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.