skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Hướng dẫn đầu tư bảo hiểm nhân thọ

Thưa các bạn, Trong  các sản phẩm đầu tư thì thường chúng ta chỉ biết đến các kênh đầu tư gồm Bất động sản, chứng khoán, trái phiếu, vàng, ngoại tệ, tiết kiệm ngân hàng. Một sản phẩm đầu tư đặc biệt dành cho Khách hàng cá nhân mà chúng tôi thấy rằng nó khá ưu việt đối với mỗi chúng ta, đó là Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ nổi tiếng hàng đầu thế giới như Prudential, Metlife, Chubblife, Malufile,… đã đưa ra rất nhiều các sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư và tiết kiệm.

Ưu điểm của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là:

  • Bảo vệ tài chính cho người trụ cột trong gia đình.
  • Tiết kiệm tích lũy khoản tiền đầu tư hàng năm.
  • Sinh lợi cao hơn Ngân hàng từ khoản tiền tích lũy hàng năm

Bảo hiểm nhân thọ quả thật là một sản phẩm tuyệt vời mà chúng tôi coi đó là kênh đầu tư không thể không có trong mỗi chúng ta.

Vậy số tiền bạn nên dành để đầu tư là bao nhiêu?

Bạn chỉ nên dành từ 10%- 20% thu nhập của mình để tham gia đầu tư bảo hiểm nhân thọ.

Nên chọn Công ty bảo hiểm nào để đầu tư?

Hiện tại trên thị trường Việt Nam có khá nhiều các công ty bảo hiểm nhân thọ cả trong nước và ngoài nước. Chúng tôi thấy rằng các sản phẩm khá đa dạng, hầu hết cũng tương đồng nhau về lợi ích. Điều quan trọng bạn cần lưu tâm ở đây chất lượng dịch vụ ở mỗi công ty có sự khác nhau. Đó là yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc lựa chọn. Thông thường các Công ty nước ngoài đang chiếm ưu thế và tăng trưởng rất mạnh về lĩnh vực này.

Đầu tư bảo hiểm có rủi ro không?

Đầu tư là sản phẩm có rủi ro, kể cả khi bạn gửi tiết kiệm Ngân hàng cũng không hẳn là không có rủi ro. Bởi rõ ràng Ngân hàng cũng là đơn vị kinh doanh tiền và nó hoàn toàn có thể phá sản. Tuy nhiên Bảo hiểm nhân thọ là mảng kinh doanh rủi ro của con người, đồng thời được pháp luật Việt Nam kiểm soát rất nghiêm ngặt về hoạt động kinh doanh. Đơn vị chủ quản là bộ tài chính cũng có những quy định chặt chẽ về vốn pháp định, tỷ lệ ký quỹ đảm bảo thanh toán, thực hiện tái bảo hiểm…Do đó việc mua bảo hiểm ở Việt Nam khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đầu tư.

 

 

 

  Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *