skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Làm sao để kiếm tiền vui vẻ ???

Sáng nay dậy sớm tập thể dục một lát và làm ly trà bên cạnh trời mưa rào. Tự nhiên cảm thấy cuộc sống nó chậm lại thật nhiều. Và có rất nhiều những suy tư cần chia sẻ.

Nghĩ về những ngày tháng từ ngày ra Hà Nội đến giờ, thoáng cái cũng đã 15 năm rồi. Mình chạy như một con thiêu thân đánh đổi sức khỏe, thời gian và kiến thức để có kiếm thật nhiều tiền.

Thực ra kiếm tiền để sống tồn tại, để hưởng thụ, để có thể trải nghiệm thật nhiều thứ thì chẳng có gì sai cả. Nếu có được thì quả là tốt phải không ạ.

Nhưng vấn đề là đánh đổi mọi thứ, mọi giá để có được tiền hoặc cố để làm ra nhiều hơn khả năng của mình trong hiện tại. Liệu có nên không ?

Một câu hỏi mà mình cũng như bao người luôn phải trả lời mỗi buổi sáng thực dậy là làm thế nào để kiếm thật nhiều tiền mỗi ngày ? Câu hỏi này có đang làm cho mình và mọi người quá mệt mỏi hay không ? Hay nó là một trò chơi đầy thách thức tạo cảm xúc phấn khích mỗi ngày.

Vậy giá trị của tiền là gì ? Bản chất của tiền đơn giản cũng chỉ là công cụ phục vụ cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn. Nó không khác gì chiếc xe để đi nhanh hơn, chiếc áo để mặc ấm hơn,…

Nó giúp mình có thể sống tồn tại được . Mình dùng từ “có thể” thôi vì trước khi sinh ra tiền thì mình vẫn sống tốt mà.

Nó cũng giúp mình phòng khi ốm đau bệnh thật hay những sự cố bất chắc có thể dùng đến trong cuộc sống này.

Và cuối cùng nó cũng có thể giúp cho mình có thể ngồi thư giãn bên ly trà nóng mà tiền vẫn cứ được sinh ra.

Thực tế thì :

Có rất nhiều người đặt ra mục tiêu rằng kiềm tiền chỉ cần đủ sống thôi. Vậy là đủ rồi.

Có rất nhiều người cũng đặt ra mục tiêu kiếm tiền để được đi đây, đi đó, được thưởng thức này kia, được trải nghiệm thật nhiều thứ hơn.

Và có rất nhiều người đặt ra mục tiêu kiếm tiền như một trò chơi cần phải chiến thắng. Và cuối cùng để chứng minh rằng mình giỏi. Và để xây dựng thành trì vững chắc cho cái tôi vô nghĩa của mình.

Và rồi thì chúng ta đã đánh đổi rất nhiều sức khỏe, thời gian, trí tuệ để nhắm đúng mục tiêu duy nhất là Tiền và mong có thật nhiều tiền trong Két để làm được thật nhiều thứ như trên.

Có lẽ xã hội đang phát triển quá nhanh và sự phân hóa giàu nghèo ngày càng rõ rệt. Để rồi ai cũng phải cố dành lấy một phần lớn quyền lực tiền cho mình.

Khi có được nó rồi thì làm gì tiếp theo và khi soi lại mình để tự hỏi rằng mình có giá trị gì trong cuộc sống này ???

Có phải giá trị của mình nằm trong đống tiền mình đang có ?

Có phải cứ có nhiều tiền là được mọi người biết ơn và kính trọng không ? Chắc chắn là không rồi phải không bạn.

Có phải cứ có nhiều tiền là tốt không ? Chắc chắn cũng là không rồi. Bởi vì bao nhiêu người có một đống tiền từ trên trời rơi xuống đã hành hạ bản thân mình bằng những trò chơi tiêu khiển đến chết hoặc tha hóa biến chất con người lương thiện của mình.

Có phải cứ có nhiều tiền là Hạnh phúc không ? Đương nhiên không có tiền thì khó có hạnh phúc được rồi. Nhưng nó cũng có mặt đau khổ khi mà quá nhiều tiền dẫn đến sự tranh giành, đố kị, ghen ghét lẫn nhau trong gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp.

Bạn sẽ hỏi mình có yêu tiền không ? Mình yêu tiền chưa, không yêu tiền thì sao tiền về với mình được. Tiền vốn dĩ nó có năng lượng và cảm xúc mà. Không yêu nhau sao đến được với nhau. Nhưng làm sao để tình yêu ấy trở nên gắn kết sâu sắc đây thì quả là khó khăn phải không ạ.

Vậy cuối cùng thì làm như thế nào để có được nhiều tiền mà mình vẫn đạt được các tiêu chí cuộc sống mình mong muốn ? Hay nói cách khác thì làm thế nào để có tiền phục vụ cho những mục tiêu cụ thể cho cuộc sống của mình.

” Khi biến tiền trở thành mục tiêu hàng ngày của mình thì thực sự là vô nghĩa.

Hãy tìm lấy mục tiêu tài chính, mục tiêu cuộc sống cụ thể của mình là gì để tiền phục vụ cho nó Hòa nhé. ”

Viết xong thì trời đã hết mưa và một ngày mới thật đẹp đang chờ đón.

Chúc cả nhà ngày mới nhiều niềm vui.

 

This Post Has 2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.