skip to Main Content

Ngân hàng đánh giá hồ sơ của bạn trước khi cho vay như thế nào ?

Bạn đang phân vân không biết ngân hàng sẽ quyết định cho bạn vay dựa trên cơ sở gì. Vấn đề này quả thực rất khó với bạn tuy nhiên dưới đây tôi cũng xin đưa ra một số thông tin cơ bản để bạn nắm được.
– Đánh giá hồ sơ pháp lý: Bạn có đủ năng lực hành vi dân sự không việc này dựa trên chứng minh thư gốc và sổ hộ khẩu bạn cung cấp còn hiệu lực không, có thông tin gì đặc biệt khác không . Nơi bạn đang ở có số nhà trùng với thông tin trên sổ hộ khẩu không??? Và nơi ở của bạn liệu có phù hợp với điều kiện nơi ở của khách hàng vay của ngân hàng không.
– Đánh giá về thu nhập: Đối với thông tin bạn đang làm việc tại doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước thì việc đánh giá dựa trên thời gian hợp đồng của bạn, thời gian bạn đã làm ở cơ quan này, mức thu nhập của bạn trên xác nhận lương hoặc sao kê tài khoản có đủ điều kiện vay không??? Trên cơ sở này ngân hàng sẽ quyết định số tiền vay tối đa cho bạn.
Đối với thông tin bạn làm việc tự do thì ngân hàng sẽ dựa trên hóa đơn điện nước và phí bảo hiểm đóng hàng năm để sẵn sàng cấp cho bạn một số tiền phù hợp quy định.
– Một lưu ý nữa là ngân hàng sẽ thực hiện thẩm định thực tế một số thông tin như đến trực tiếp nhà bạn ở hỏi người thân họ hàng, làng xóm hoặc gọi điện thoại đến nhà bạn để kiểm tra thông tin bạn có thực sự ở đó không. Thông tin bạn đang làm việc ở đâu cũng được ngân hàng thẩm định tương tự như vậy.

Trịnh Công Hoà

Xin chào các bạn, Mình tên là Trịnh Công Hòa. Founder của website tài chính cá nhân: www.tiencuatoi.vn

Mình là người làm tài chính trong Ngân hàng đã trên 9 năm và đam mê trải nghiệm các sản phẩm tài chính cá nhân. Mình mong muốn chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm của mình về tài chính cá nhân để giúp bạn tiết kiệm tiền bạc khi chi tiêu, vay vốn, đầu tư... Đặc biệt là mình có một giấc mơ và khát khao mong muốn rằng bạn có thể hiểu biết sâu sắc về các sản phẩm tài chính cá nhân trước khi sử dụng. Bạn hãy giúp mình bằng cách comment phía dưới để chúng ta kết nối với nhau và chia sẻ những giá trị cho nhau bạn nhé. Một lời đóng góp trân thành của bạn sẽ giúp mình đạt được giấc mơ này  và bạn sẽ giúp được nhiều người khác nữa đó.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về mình tại mục giới thiệu hoặc kết nối với mình qua  Kênh Youtube

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cá nhân mình tại Facebook: Trịnh Công Hòa

Nếu bạn thuộc các tổ chức tài chính. Mình rất mong muốn hợp tác với bạn để chia sẻ và hỗ trợ nhiều hơn tới các khách hàng. Bạn xem thêm tại mục:

1.Đăng ký cộng tác viên

1.Đăng ký cộng tác viên

2. Hợp tác với chuyên viên tài chính.

3.Hợp tác với tổ chức tài chính 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *