skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Ngân hàng đánh giá hồ sơ của bạn trước khi cho vay như thế nào ?

Bạn đang phân vân không biết ngân hàng sẽ quyết định cho bạn vay dựa trên cơ sở gì. Vấn đề này quả thực rất khó với bạn tuy nhiên dưới đây tôi cũng xin đưa ra một số thông tin cơ bản để bạn nắm được.
– Đánh giá hồ sơ pháp lý: Bạn có đủ năng lực hành vi dân sự không việc này dựa trên chứng minh thư gốc và sổ hộ khẩu bạn cung cấp còn hiệu lực không, có thông tin gì đặc biệt khác không . Nơi bạn đang ở có số nhà trùng với thông tin trên sổ hộ khẩu không??? Và nơi ở của bạn liệu có phù hợp với điều kiện nơi ở của khách hàng vay của ngân hàng không.
– Đánh giá về thu nhập: Đối với thông tin bạn đang làm việc tại doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước thì việc đánh giá dựa trên thời gian hợp đồng của bạn, thời gian bạn đã làm ở cơ quan này, mức thu nhập của bạn trên xác nhận lương hoặc sao kê tài khoản có đủ điều kiện vay không??? Trên cơ sở này ngân hàng sẽ quyết định số tiền vay tối đa cho bạn.
Đối với thông tin bạn làm việc tự do thì ngân hàng sẽ dựa trên hóa đơn điện nước và phí bảo hiểm đóng hàng năm để sẵn sàng cấp cho bạn một số tiền phù hợp quy định.
– Một lưu ý nữa là ngân hàng sẽ thực hiện thẩm định thực tế một số thông tin như đến trực tiếp nhà bạn ở hỏi người thân họ hàng, làng xóm hoặc gọi điện thoại đến nhà bạn để kiểm tra thông tin bạn có thực sự ở đó không. Thông tin bạn đang làm việc ở đâu cũng được ngân hàng thẩm định tương tự như vậy.

  Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *