skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Tài khoản Ngân hàng là gì? Gồm những loại tài khoản Ngân hàng nào

Tài khoản Ngân hàng là tài khoản được lập bởi các Ngân hàng . Nhưng thực chất có rất nhiều tài khoản ngân hàng được chia theo mục đích cũng như chức năng sử dụng. Việc phân chia rõ ràng các loại tài khoản ngân hàng không chỉ giúp cho ngân hàng quản lý nghiệp vụ tốt hơn mà còn giúp cho khách hàng kiểm soát tài chính của mình chặt chẽ hơn.

  1. Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán là tài khoản ngân hàng mà khách hàng dùng để gửi tiền vào, ủy quyền quản lý cho ngân hàng và yêu cầu họ thanh toán, chuyển tiền hoặc rút tiền mặt vào bất kỳ lúc nào. Đặc biệt, đối với tài khoản thanh toán, khách hàng vẫn được hưởng lãi suất không kỳ hạn, tuy nhiên mức lãi suất này thường khá thấp.

Thông thường, tài khoản thanh toán được sử dụng để nhận lương, hoặc giao dịch kinh doanh…Tiền gửi trong tài khoản thanh toán nếu chưa sử dụng đều được ngân hàng trả lãi suất định kỳ. Trong đó, lãi suất được áp dụng là lãi suất của loại tiền gửi không kỳ hạn.

  1. Tài khoản tiết kiệm

Khác với mục đích thanh toán của tài khoản thanh toán tài khoản tiết kiệm là tài khoản ngân hàng mà khách hàng dùng để gửi tiền vào ngân hàng để sinh lời. Họ có thể nhận ngay sau khi gửi, nhận vào cuối kỳ hạn hoặc nhận lãi hàng tháng. Thông thường, khách hàng không được rút gốc từ tài khoản này khi chưa đến hạn hoặc chấp nhận lãi suất không kỳ hạn như trên (rất thấp).

Tài khoản tiết kiệm có thể được chia ra nhiều hạn mức, và không giới hạn số lượng đăng ký mở. Đối với số tiền tiết kiệm, nếu khách hàng rút sớm so với hạn định thì chỉ được trả lãi theo lãi suất gửi không kỳ hạn.

Ngoài ra còn có một số tài khoản khác như sau:

3.Tài khoản internetbanking: Đây là tài khoản để Khách hàng có thể truy cập vào hệ thống để giao dịch tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm online, chuyển khoản, thanh

toán hóa đơn….

4.Tài khoản MobileBanking: Đây là tài khoản app trên điện thoại, nó là một ứng dụng giúp Khách hàng có thể truy cập và thực hiện tất cả các giao dịch như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, tất toán khoản vay online,

5.Tài khoản thấu chi: Là tài khoản cho phép khách hàng được rút nhiều hơn số tiền có trong tài khoản. Sau khi rút số tiền vượt trên số tiền bạn có thì khoản tiền đó gọi là khoản vay.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.